​Hướng dẫn cách Unlock Bootloader Xiaomi đơn giản nhất

Tìm hiểu về Unlock Bootloader Xiaomi

Unlock Bootloader là gì? Thuật ngữ Unlock Bootloader Xiaomi chắc hẳn khá quen thuộc với những ai yêu thích dòng sản phẩm này. Đây là việc mà bạn cần làm khi muốn can thiệp sâu hơn vào hệ thống của các máy Xiaomi để tùy chỉnh, cài đặt hệ điều hành, tùy biến ứng dụng và đặc biệt là còn có thể xóa tệp tin hệ thống.

Cách Unlock Bootloader Xiaomi để thiết bị Xiaomi hoạt động mượt mà hơn

Cách Unlock Bootloader Xiaomi cũng khá đơn giản, tuy nhiên thời gian của việc Unlock Xiaomi có thể lên đến 15 ngày sau khi hoàn thành các hướng dẫn và tận nửa tháng sau để duyệt thì người dùng phải thực hiện lại thêm lần nữa để có thể cài đặt Rom khác vào Xiaomi.

Lưu ý trước khi tiến hành theo hướng dẫn Unlock Bootloader Xiaomi

Trước khi tiến hành Unlock Bootloader Xiaomi, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Một cáp kết nối chính hãng để đảm bảo máy tính của bạn được kết nối một cách liên tục và ổn định.

 • Đảm bảo điện thoại đã được cài đặt đầy đủ các driver của Xiaomi hoặc Mi PC Suite.

 • Nếu máy bạn được phân phối chính hãng và vẫn trong thời gian được bảo hành, khi Unlock Bootloader thì sau này bạn có thể bị hãng từ chối bảo hành nếu bị phát hiện. Và tất nhiên, bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho thiết bị của mình khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Các dòng máy hỗ trợ

Các dòng điện thoại như Redmi K30, K20, K20 Pro, Redmi Note 9 Pro, Redmi 7, Redmi Note 7, Mi8 Lite, Mi 8 Lite Pro, Mi 9T Pro, Mi Note 10, Mi 11, Mi 8 EE, Mi CC9, Mi CC9 Pro,… không kể hàng nội địa Trung Quốc hay hàng chính hãng Việt Nam đều sẽ được hỗ trợ Unlock Bootloader Xiaomi.

Các dòng máy Xiaomi hỗ trợ Unlock Bootloader

Những thứ cần chuẩn bị

Để Unlock Bootloader Xiaomi thành công, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

 • Điều không thể thiếu đầu tiên, đó là một chiếc điện thoại Xiaomi đã được sạc đầy pin

 • Tiếp theo là Tài khoản Xiaomi, nếu chưa có, bạn có thể xem cách tạo tài khoản tại đây

 • Cáp kết nối cổng USB giữa máy tính và điện thoại chính hãng

 • Sao lưu toàn bộ dữ liệu điện thoại vì quá trình unlock sẽ xóa hết tất cả dữ liệu trên máy của bạn

 • Mi PC để thiết lập driver

 • Tải về máy phần mềm Mi Unlock từ cửa hàng ứng dụng của Xiaomi

Hình ảnh cáp USB chính hãng Xiaomi

4 bước Unlock Bootloader Xiaomi đơn giản dễ dàng

Tạo tài khoản Mi Unlock để thực hiện cách Unlock Xiaomi Bootloader

Để hướng dẫn Unlock Bootloader Xiaomi đầu tiên bạn phải tạo tài khoản Mi bằng cách truy cập vào trang web: https://account.xiaomi.com/pass/register/ để tạo tài khoản. Sau đó, bạn điền email mà bạn muốn đăng ký. Nếu bạn muốn đăng ký bằng số điện thoại, hãy chọn đến dòng Tạo bằng số điện thọai ở phía dưới.

Tạo tài khoản Mi account để thực hiện cách unlock xiaomi

Sau khi điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu thì bạn hãy nhấn vào “Gửi đi”. Và sau đó, bạn hãy vào email để có thể kiểm tra mail và kích hoạt tài khoản nhé. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn đã có tài khoản Mi rồi.

Thực hiện đăng ký Unlock Bootloader Xiaomi

Sau khi bạn đã có tài khoản của Mi thì bạn có thể tiến hành thực hiện đăng ký Unlock Bootloader bằng cách thực hiện truy cập vào liên kết sau: https://en.miui.com/unlock/ rồi chọn vào mục Unlock Now. Vì là tài khoản mới nên Xiaomi sẽ yêu cầu bạn tạo một acc tên mới của mình trên diễn đàn. Bạn hãy nhập tên mình sử dụng và nhớ rằng tên sử dụng sẽ không trùng với bất kỳ người nào khác nhé.

Thực hiện đăng ký Bootloader để thực hiện cách Unlock Bootloader Xiaomi

Tiếp theo, bạn phải điền đầy đủ những thông tin cần thiết bao gồm Tên, Số điện thoại, Lý do mà bạn muốn Unlock bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung. Sau khi hoàn thành, bạn hãy nhập mã captcha và tích chọn vào ô xác nhận và thực hiện chọn Apply Now.

Đăng ký thông tin Unlock Bootloader Xiaomi

Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị và gửi tin nhắn chứa mã xác nhận về chiếc điện thoại của bạn. Bạn hãy điền dòng mã xác nhận này vào ô bên dưới sau đó chọn vào Next để có thể tiếp tục quá trình Unlock Bootloader – cách Unlock Bootloader Xiaomi. Tiếp đến, bạn sẽ nhận được một thông báo tức là đơn yêu cầu của bạn đã được gửi đi. Và bạn có thể chờ trong khoảng 1 vài ngày (từ 1-10 ngày), Xiaomi sẽ tiến hành xét duyệt và gửi tin nhắn xác nhận tới số điện thoại mà bạn đã điền ở trên.

Hãy lưu ý trong hướng dẫn Unlock Xiaomi rằng: Mỗi tài khoản Mi sẽ có thể unlock nhiều thiết bị, tuy nhiên mỗi thiết bị phải Unlock cách nhau 30 ngày.

Thực hiện Unlock trên điện thoại

Các bước Unlock Bootloader trên điện thoại Xiaomi như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt, chọn “About Phone”.

Nhấn chọn About Phone trong giao diện cài đặt

Bước 2: Bạn bấm vào All specs hay Thông số kỹ thuật.

Bấm vào All specs

Bước 3: Tại ô MIUI Version, bạn thực hiện bấm 7 lần vào ô đó.

Bấm liên tục 7 lần vào ô MIUI version

Bước 4: Sau khi bạn thực hiện xong bước 3, màn hình sẽ hiện thông báo :”You are a already a developer” hoặc “Bạn đã là nhà phát triển”.

Giải thông báo “You are already a developer” hoặc “Bạn đã là nhà phát triển” hiện ra

Bước 5: Bạn quay trở lại giao diện cài đặt, bấm chọn “Additional Settings”.

Chọn Additional Settings

Bước 6: Bạn bấm vào Developer Options hay Tùy chọn cho nhà phát triển.

Chọn Developer Options

Bước 7: Truy cập vào Mi Unlock status.

Chọn Mi Unlock status

Bước 8: Chọn Add Account and device hay Thêm tài khoản và đăng nhập như hệ thống yêu cầu.

Đăng nhập để Unlock Bootloader

Bước 9: Để kết thúc, bận nhấn đồng thời nút Nguồn và giảm âm lượng cho đến khi màn hình hiển thị như dưới đây để kích hoạt chế độ Fastboot. Cuối cùng, bạn đăng nhập vào Mi Unlockcắm dây kết nối giữa hai thiết bị là máy tính và điện thoại là xong.

Màn hình kích hoạt chế độ Fastboot thành công

Thực hiện Unlock trên máy tính

Sau khi thực hiện Unlock trên điện thoại, chúng ta cắm cáp USB kết nối và thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Sau khi cắm dây kết nối xong, biểu tượng Unlock sẽ đổi sang màu xanh.

Biểu tượng Unlock trên máy tính

Bước 2: Nhấn vào Unlock nhấn hai lần liên tiếp vào nút Ok để Unlock. Lúc này máy sẽ tự khởi động lại. Quá trình này sẽ mất khoảng từ 3-5 phút nên bạn đừng lo lắng quá nếu đợi lâu nhé.

Biểu tượng Unlock thành công điện thoại Xiaomi của bạn

Lưu ý:

 • Bạn phải đợi từ 5-7 ngày để hệ thống cho phép bạn Unlock thành công sau khi thực hiện các bước trên máy tính.

 • Nếu biểu tượng Unlock không chuyển màu xanh khi cắm dây cáp vào, bạn kiểm tra lại xem bạn đã cài đặt Mi PC Suite hay chưa.

Các lỗi thường gặp khi thực hiện Unlock Xiaomi

Lỗi Couldn’t Unlock

Các nhà phát triển của Xiaomi đã bổ sung thêm chính sách mới ngăn lỗ hổng Unlock nên các dòng điện thoại Xiaomi đời mới thường gặp phải lỗi này.

Đừng lo lắng, bạn chỉ cần chờ 72 giờ sau khi đăng nhập vào Mi Unlock và thêm tài khoản Mi vào Mi Unlock status là sẽ thành công nhé.

Chờ 72 giờ để được cấp quyền Unlock

Lỗi 您所在的IP申请次数超标

Lỗi này xảy ra khi số lượng đăng ký IP của các bạn vượt quá tiêu chuẩn. Cách khắc phục đó là bạn hãy tải Hoxx VPN Proxy về máy tính và chọn vị trí là Nhật Bản thay cho Việt Nam.

Tiếp theo, bạn đăng nhập lại vào tài khoản Mi và thực hiện Unlock lại. Sau khoảng 3 đến 72 giờ, bạn sẽ nhận được phản hồi cho phép Unlock.

Lỗi 您所在的IP申请次数超标 khi Unlock Xiaomi

Lỗi Current account is not bound to this device

Lỗi này xảy ra khi hệ thống ghi nhận tài khoản của bạn không tương thích với thiết bị. Cách khắc phục: Vào Settings >> More Settings >> Developer >> Mi Unlock Status rồi chọn Add Account and Device. Đăng nhập vào tài khoản Mi Unlock và nhấn Unlock Again trên máy tính.

Lỗi Current account is not bound to device

Lỗi Your device isn’t supported by Mi Unlock

Lỗi này xảy ra khi máy bạn chưa có quyền Unlock. Nếu bạn đã đăng ký Unlock rồi nhưng vẫn bị lỗi thì cách khắc phục đó là bạn vào Go, trở lại cửa sổ đăng ký Unlock rồi nhấn chọn Reapply để đăng ký lại và thực hiện các bước đăng kí như ở trên đã hướng dẫn.

Lỗi Your device isn’t supported by Mi Unlock

Lỗi Couldn’t verify, wait a minute or two and try again

Lỗi này xảy ra khi hệ thống không nhận diện được tài khoản của bạn. Bạn có thể sử dụng một tài khoản Mi khác để đăng nhập vào Mi Account trên điện thoại và yêu cầu tài khoản này cũng phải có quyền Unlock. Tuy Mi Unlock status sẽ bị lỗi nhưng Mi Flash Unlock sẽ hoạt động bình thường.

Lỗi Couldn’t verify, wait a minute or two and try again

Lỗi 86006: 参数组合非法

Lỗi này là lỗi phần cứng khi hệ thống nhận thấy các thông số không chính xác. Bạn có thể chuyển sang ROM phát triển và thực hiện lại các bước Unlock.

Lỗi 86006: 参数组合非法

Lỗi 20091

Lỗi 20091 xảy ra với các điện thoại đã từng phá tài khoản Mi, có thể là do quên mật khẩu hoặc là máy bị lấy cắp,… Lỗi này là lỗi rất lớn và hiện tại vẫn chưa có cách khắc phục.

Lỗi 20091

Lỗi Can’t unlock. Your account isn’t associated with a phone number

Sở dĩ bạn gặp phải lỗi này là do tài khoản Mi của bạn chưa bổ sung số điện thoại. Để khắc phục, bạn thực hiện thêm số điện thoại cho Mi Account là được nhé.

Trên đây là cách Unlock Bootloader Xiaomi đơn giản dễ dàng nhất và một số lỗi thường gặp. hy vọng bạn sẽ tìm được cách thực hiện phù hợp và có phút giây sử dụng điện thoại Xiaomi tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *