Không lo tắc đường với tiện ích mới trên ứng dụng bản đồ Google Maps

Tiện ích mới của ứng dụng Google Maps sẽ cho người dùng biết tình trạng giao thông hiện tại trên các tuyến đường. Nhờ vậy, người dùng có thể biết được đoạn đường nào đang kẹt xe để tránh, giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian cũng như tránh ùn tắc thêm vào các giờ cao điểm.

Không lo tắc đường với tiện ích mới trên ứng dụng bản đồ Google Maps:

Ứng dụng Google Maps đã cho phép người dùng tại Việt Nam kiểm tra tình trạng kẹt xe theo thời gian thực tế. Hiện tai, tính năng này đã có sẵn trên cả phiên bản hệ điều hành Android và iOS.

Để kiểm tra tình trạng giao thông hiện tại trên Google Maps, người dùng cần nhanh chóng cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng lên điện thoại. Sau khi mở Google Maps ra, bạn chọn “Giao thông” (Traffic) ở Menu bên trái màn hình.

Tính năng Google Traffic giúp người sử dụng biết được tình trạng giao thông ở các tuyến đường theo thời gian thực, từ đó sẽ có quyết định điều chỉnh hướng đi phù hợp trể tránh kẹt xe.

Tính năng Google Traffic này sau khi được bật lên, các tuyến đường được hiển thị theo màu tương ứng với tình trạng giao thông hiện tại. Nếu như có màu xanh: mật độ xe lưu thông ít, màu vàng cam và màu đỏ tương ứng với mật độ xe cộ đông đúc.

Về nguyên tắc, tính năng Google Traffic hoạt động dựa theo tín hiệu GPS của những người đang tham gia giao thông. Những số liệu này sau đó sẽ được tính toán lại và thông báo bằng các màu sắc trên bản đồ.

Tuy nhiên, điều đáng lo nhất là vì hoạt động bằng tín hiệu GPS của những người đang tham gia giao thông nên độ chính xác của tính năng vẫn chưa cao.

Đây là một tính năng hấp dẫn của Google để nâng cao trải nghiệm người dùng, cung cấp thêm các tiện ích để người dùng thoải mái sử dụng mà không lo kẹt xe hay tắc đường.

Xem thêm: Tải Google Maps chính thức trên App Store Việt Nam

Nguồn: Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *