Làm thế nào để tăng thêm thời gian sử dụng trên Galaxy S21 Ultra

Galaxy S21 Ultra trang bị viên lên tới 5.000mAh có thể cung cấp cho người dùng cả thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể kéo dài thêm thời gian sử dụng bằng nhiều cách. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Galaxy S21 Ultra trang bị viên lên tới 5.000mAh có thể cung cấp cho người dùng cả thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể kéo dài thêm thời gian sử dụng bằng nhiều cách. Hãy cùng tìm hiểu nhé!


Mục lục bài viết [Ẩn]

Sử dụng chế độ tối

Giống như nhiều mẫu điện thoại Galaxy và nhiều mẫu điện thoại hiện nay trên thị trường, Galaxy S21 Ultra cũng đi kèm với chế độ tối. Chế độ này sẽ tận dụng ưu thế màn hình AMOLED vừa đem lại màu đen sâu hơn vừa tiết kiệm pin. Do đó, khi sử dụng chế độ nền tối, người dùng sẽ tối ưu hơn thời gian sử dụng của điện thoại.

Chế độ tối là chế độ tiết kiệm pin tốt trên nhiều mẫu điện thoại hiện nay

Để bật chế độ này, người dùng vào Cài đặt, vào Hiển thị sau đó chọn vài Tối để kích hoạt chế độ này.

Sử dụng tốc độ làm mới màn hình ở chế độ Chuẩn

Dù người dùng công nghệ đều biết tốc độ làm tươi màn hình thích ứng là một trong những điểm sáng giá của mẫu điện thoại này. Sử dụng tần số quét 120H sẽ làm mọi thứ mượt mà và phản hồi tốt hơn nhưng những cải tiến này cũng khiến cho thời gian sử dụng pin trở nên kém hơn.

Điều chỉnh tần số quét sẽ giúp tiết kiệm pin

Nếu bạn không có nhu cầu hoạt động suốt cả ngày thì việc tiết kiệm năng lượng, chuyển từ tốc độ làm mới Thích ứng sang Chuẩn sẽ đem đến cho bạn thời gian sử dụng tốt hơn.

Samsung Galaxy S21 Ultra Giá Ngon

Để chuyển đổi tần số quét màn hình, người dùng S21 Ultra vào Cài đặt, chọn vào Hiển thị sau đó chọn bào Độ mượt chuyển động và chọn tùy chọn ưu tiên

Hạ độ phân giải màn hình xuống chuẩn FullHD+

Trong nhiều bài đánh giá của các chuyên gia, việc thay đổi độ phân giải từ WQHD+ sang FHD+ sẽ không làm sụt giảm đi chất lượng hiển thị. Nhưng đổi lại độ phân giải màn hình giảm xuống có thể tạo cơ hội để có thể cải thiện dung lượng pin.

Điều chỉnh độ phân giải màn hình

Để giảm độ phân giải màn hình, người dùng truy cập vào menu Hiển thị chọn Cài đặt, sau đó chọn vào Độ phân giải màn hình và chọn FHD+.

Tắt 5G khi bạn không có nhu cầu sử dụng

Samsung Galaxy S21 Ultra sở hữu công nghệ 5G sẽ giúp người dùng kết nối dễ dàng bất cứ khi nào. Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ đã đưa ra khuyến cáo rằng việc sử dụng liên tục 5G sẽ có ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Tắt 5G sẽ giúp tiết kiệm pin hơn

Do đó, nếu không có nhu cầu sử dụng hay ở dùng sóng 5G không ổn định thì người dùng nên tiến hành vô hiệu hóa sóng 5G. Để tắt 5G, vào Cài đặt chọn Kết nối sau đó trọng Mạng di động và tùy chọ mạng LTE/3G/2G để có thể tắt đi 5G.

Tắt xử lý nâng cao

Xử lý nâng cao là một trong những tính năng xuất hiện trên Android 11 hay One UI 3.0. Tính năng này sẽ cải thiện hiệu suất của ứng dụng ngoại trừ trò chơi. Do đó, tính năng này cũng sẽ tiêu tốn một lượng nhất định pin của máy.

Tắt tính năng xử lý nâng cao sẽ cải thiện thời gian sử dụng

Và để tắt tính năng này người dùng vào Cài đặt, đi tới phần Pin và chọn vào Cài đặt phần pin khác.

Sử dụng Bixby Routines

Bixby Routines là một tính năng hữu ích có sẵn cho hàng triệu người dùng Galaxy đều có. Về cơ bản Bixby Routines là một ứng nhằm đem đến sự tự động hóa cho thiết bị Samsung của bạn. Điều này có thể giúp cải thiện thời gian sử dụng pin dành cho người dùng. Tính năng này sẽ giúp người dùng bật tắt các tùy chọn và thay đổi cài đặt nhằm đáp ứng các điều kiện mà người dùng mong muốn.

Bixby Routines là một công cụ đắc lực hỗ trợ người dùng thiết lập các chế độ

Hãy cùng chuyên mục Tin Tức của HnamMobile cập nhật những thủ thuật và mẹo hay nhất về công nghệ nhé!

Theo Sammobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *