Mách bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trên máy iPhone

Nếu bạn sợ ai đó sẽ thấy những điều không nên thấy, bạn có thể xóa lịch sử của một số hoặc toàn bộ dịch vụ trên iPhone. Cách xóa lịch sử trên iPhone thực ra khá đơn giản, giống nhau dù trên bất kỳ trình duyệt nào. Hãy cùng tìm hiểu các cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google iPhone nhé!

Cách xoá lịch sử tìm kiếm trên Google iPhone

Tại sao cần thực hiện Cách Xóa Lịch Sử Tìm Kiếm Trên Google iPhone

Google được xem là công cụ tìm kiếm thông tin hàng đầu thế giới. Ngoài tính năng tìm kiếm web cơ bản, Google còn cung cấp 22 dịch vụ miễn phí khác và khiến người sử dụng hài lòng về những dịch vụ này nhờ tính ưu việt của hệ thống tìm kiếm và nó hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Khi sử dụng những thiết bị công nghệ, cụ thể là iPhone, bạn thường xuyên kiểm tra từ khóa xem có hiển thị đúng vị trí mà mình đã đăng ký với Google của mình thông qua các đại lý chính thức tại Việt Nam hay chưa ? Điều này hoàn toàn đúng và bạn nên làm như thế thường xuyên nhằm đảm bảo rằng đơn vị cung cấp dịch vụ đã thực hiện đúng cam kết.

Tuy nhiên, khi bạn tìm kiếm (Search) nhiều lần trên ứng dụng thì phía Google sẽ nghi ngờ bạn là một User không tốt, spam, cho nhà quảng cáo và sẽ dần hạn chế hiển thị quảng cáo ở những lần tìm kiếm sau cho bạn. Tới lúc một phiên bản tìm kiếm nào đó, bạn sẽ không còn nhìn thấy một quảng cáo nào hiển thị lên nữa. Do đó, bạn cần phải thực hiện cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google iPhone để Google xác định bạn là một user mới hoàn toàn và khi đó kết quả tìm kiếm từ khóa của bạn mới hiển thị chính xác 100% như đúng từ khóa bạn cần, đúng vị trí đã được đăng ký với cỗ máy tìm kiếm của Google.

Tại sao bạn cần thực hiện cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google iPhone

Việc xóa lịch sử tìm kiếm là một phiền toái đối với nhiều khách hàng do có thể họ không muốn trải qua các quá trình phức tạp. Nhưng các thao tác đó là một phần của công cụ thông minh mà Google cung cấp cho các nhà quảng cáo nhằm đảm bảo rằng những khách hàng mới (User mới) luôn tìm đúng những kết quả được hiển thị theo vị trí mà nhà quảng cáo mong muốn.

Vì thế, khi bạn thực hiện cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google iPhone thì người dùng có thế hoàn toàn yên tâm rằng, bất kỳ một User mới nào (những khách hàng tìm kiếm sản phẩm – dịch vụ) thì kết quả hiển thị trên Google luôn luôn chính xác.

Cách Xóa Lịch Sử Trên iPhone từ ứng dụng Google của iOS

cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google iPhone này, bạn có thể sử dụng app Google được tải xuống từ App Store hoặc tìm kiếm web tại địa chỉ: google.com để xóa lịch sử tìm kiếm Google iPhone. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn khởi động App Google trên iPhone hoặc iPad hoặc Trên iPhone, dùng bất kỳ trình duyệt nào để vào địa chỉ google.com, sau đó đăng nhập tài khoản cần xóa lịch sử tìm kiếm. để bắt đầu sử dụng.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng răng cưa ở góc trái màn hình để mở giao diện cài đặt Google.

Bước 3: Ở phía dưới mục “Bảo mật” (Privacy), bạn ấn chọn “Lịch sử” (History).

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google iPhone

Bước 4: Kéo xuống phía dưới, và nhấn chọn “Hoạt động của tôi” (My activity).

Bước 5: Bắt đầu từ bước này, cách thực hiện của bạn sẽ tương tự như trên máy tính và các điện thoại chạy hệ điều hành Android. Để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm, nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải màn hình, sau đó chọn “Xóa hoạt động theo” (Delete activity by).

Bước 6: Bạn nhấn vào dấu mũi tên trỏ xuống bên cạnh mục “Xóa từ ngày: Hôm nay” (Delete by date:Today) và thay đổi thành “Từ trước đến nay” (All time).

Bước 7: Chọn “Xóa” (Delete).

Bước 8: Để xóa từng mục tìm kiếm, thì tại trang “Hoạt động của tôi” (My activity) bạn hãy tìm mục mà bạn muốn thực hiện cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google iPhone.

Bước 9: Nhấn vào dấu ba chấm ở góc phải, chọn “Xóa” (Delete).

Cách Xóa Lịch Sử Tìm Kiếm Trên Google iPhone qua Google Chrome

Nếu bạn sử dụng Google Chrome trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể dễ dàng thực hiện cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google iPhone của mình chỉ bằng các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng duyệt web Google Chrome trên iPhone hoặc iPad.

Bước 2: Nhấn vào dấu ba chấm ở menu phía dưới.

Bước 3: Sau đó bạn ấn chọn “Lịch sử” (History) trong menu được hiển thị.

Bước 4: Để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm, bạn nhấn “Xóa dữ liệu duyệt web” (Clear browsing data) ở góc dưới.

Bước 5: Trong cửa sổ tiếp theo, hãy kiểm tra xem “Lịch sử duyệt web” (Browsing History) đã được đánh dấu chưa. Nếu không, hãy nhấn vào nó, ngoài ra bạn có thể tắt đánh dấu ở các mục khác.

Bước 6: Nhấn vào nút “Xóa dữ liệu” (Clear Browsing Data).

Bước 7: Nếu muốn xóa từng lịch sử duyệt web, hãy quay lại trang (History), sau đó nhấn (Edit) ở góc dưới.

Bước 8: Tìm tất cả các trang web mà bạn muốn xóa, sau đó nhấn vào vòng tròn phía bên cạnh để đánh dấu.

Bước 9: Nhấn (Delete) ở góc dưới bên trái. Sau đó nhấn (Done) để hoàn thành.

vừa chia sẻ cho bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google iPhone bằng các bước rất đơn giản. Hy vọng bạn sẽ áp dụng và thực hiện thành công nhé!.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *