Một số lỗi thường gặp trên điện thoại LG và cách khắc phục

Khi sử dụng điện thoại LG, lâu lâu bạn có thể gặp vài lỗi nhỏ. Để khắc phục, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là máy chạy mượt mà hơn hẳn. Dưới đây là một số lỗi thường gặp trên điện thoại LG và cách xử lý nhanh.

Một số lỗi thường gặp trên điện thoại LG và cách khắc phục:

1. Màn hình bị hở sáng

Màn hình hở sáng trên điện thoại LG là việc đèn nền máy quá sáng, ánh sáng lọt qua tấm nền hiển thị. Thông thường, máy sẽ hở sáng nhiều ở các góc màn hình khiến các góc máy luôn có ánh sáng lọt ra.

Để kiểm tra điện thoại có bị hở sáng hay không, bạn tải ủng dụng miễn phí có tên gọi Backlight Bleed Test. Nếu mua điện thoại LG cũ, bạn cũng nên test trước để đảm bảo máy không bị tình trạng này.

Xem thêm: LG G5 SE khuyến mãi lớn: Giảm 500.000đ hoặc Trả góp lãi suất 0%

2. Cảm biến hoạt động không chính xác khiến màn hình lỗi trong cuộc gọi.

Do lỗi cảm biến nên trong cuộc gọi, máy không tự động nhận biết người dùng có đang cầm máy hay không. Do đó, trong khi đang nghe máy, bạn không thể truy cập bất cứ tính năng nào khác trên máy, và khi cuộc gọi kết thúc bạn cũng không thực hiện được thao tác nào.

Cách kiểm tra cảm biến của máy: bạn vào Device Test > SAAT > Service Menu Manual Test > Key Press Test > Cal Start.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mang máy đến cửa hàng đã mua hoặc trung tâm bảo hành điện thoại LG trên toàn quốc để nhờ hỗ trợ.

3. Đèn thông báo ngưng hoạt động

Tức đèn led của máy không bật sáng khi có tin nhắn, thông báo ứng dụng gửi đến máy.

Nếu gặp tình trạng này, bạn khắc phục bằng cách: truy cập Settings > Sound > Notification LED và bật đèn led thông báo lên.

4. Không kết nối Wi-fi được

Cách nhanh nhất là bạn hãy khởi động lại điện thoại của bạn. Nếu tình trạng không thay đổi, hãy thử xóa Wifi bạn đã lưu sau đó hãy cập nhật mật khẩu và đăng nhập lại.

5. Pin cạn nhanh

Việc tốn pin có thể xuất phát từ một ứng dụng nào đó đang tiêu tốn quá nhiều pin. Để kiểm tra, bạn vào Settings > Battery & Power Saving > Batter Useage và tắt ứng dụng đó đi.

Xem thêm: Điện thoại LG G5 SE H840 khác biệt gì so với LG G5 H850?

Nguồn: Techz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *