Những thủ thuật giúp tận dụng tối đa camera Galaxy Note 4

Không chỉ tái tạo hình ảnh chất lượng, Galaxy Note 4 còn được đánh giá cao bởi những phần mềm, ứng dụng hỗ trợ hiệu quả chụp ảnh và quay phim cho người dùng.
Hình ảnh đẹp hơn với HDR
HDR là viết tắt của High Dynamic Range (tạm dịch là dải tương phản động mở rộng). Dynamic Range là khái niệm dùng để chỉ sự khác biệt cao nhất giữa vùng sáng và vùng tối mà các thiết bị có thể ghi nhận hoặc thể hiện lại. Để có được một tấm hình HDR, người dùng thường chụp 3 tấm, 5 tấm thậm chí là 9 tấm với độ sáng khác nhau (quá thừa sáng, thừa sáng, bình thường, thiếu sáng và quá thiếu sáng) để ghép lại thành một hình HDR.


Chế độ chụp với HDR cho phép bức ảnh của người dùng có nhiều màu sắc và tương phản hơn.
Note 4 có chế độ chọn HDR được cài đặt sẵn giúp tín đồ công nghệ dễ dàng chụp hình ảnh ở các độ sáng khác nhau và gộp để hình không quá tối khi chụp ngược sáng cũng như tăng cường chi tiết trên đối tượng. Chế độ chụp với HDR cho phép bức ảnh của người dùng có nhiều màu sắc và tương phản hơn. Bạn sẽ không cần chỉnh độ phơi sáng, ISO, hoặc đo sáng. Thiết lập này thích hợp cho mọi tình huống, đặc biệt nếu người dùng không muốn tốn thời gian chỉnh camera trước khi chụp.
Phần bật tắt HDR sẽ ở phía bên trái của mục Viewfinder khi bạn dùng ứng dụng camera. Nếu chẳng may đã gỡ bỏ, người dùng cũng có thể tìm thấy lại trong mục Settings.
Selfie với góc rộng hơn


Nếu như trước kia, selfie là cách để người dùng chụp ảnh “tự sướng” và hình ảnh chỉ thể hiện từ một đến 2 nhân vật thì với chế độ wide selfie trên Galaxy Note 4, người dùng sẽ có một bức ảnh toàn cảnh chứa nhiều ảnh nền, nhiều bạn bè hơn trong một khung hình.


Để có một bức ảnh rộng như vậy, người dùng chỉ cần chọn camera trước, bấm nút “mode” và chọn chế độ “wide selfie” trước khi chụp. Bằng cách dịch chuyển lùi ra và tiến tới, bạn đã tạo ra khoảng không gian đủ để có một bức ảnh với góc siêu rộng.
Nhiều tính năng chụp ảnh hơn
Thay vì tổng hợp các chế độ chụp hình khác nhau vào chiếc camera mà không phải ai cũng sử dụng hết, Samsung đã đưa những chế độ ít được dùng vào cửa hàng Ứng dụng của Galaxy. Người dùng có thể tìm thấy chúng bằng cách bấm nút “mode” trong mục camera, kéo xuống và ấn “download” để tải về máy.


Bạn có thể chọn tính năng mình yêu thích trong sáu chế độ: chụp trình tự, chụp ảnh động, chụp góc vòm, chụp thể thao, chụp cảm ứng tiếng động và chụp thức ăn. Sau khi tải về, người dùng có thể tìm các chế độ này tại nút “mode” và chuyển qua lại giữa các tính năng chụp theo ý muốn.
Quay phim chậm và chế độ Ultra HD
Ngoài việc chụp ảnh, Note 4 cũng cung cấp cho người dùng nhiều thủ thuật quay phim thú vị. Bạn không chỉ quay ở chế độ Ultra HD (3840×2160) mà còn có thể quay chậm với tốc độ 1/2, 1/4 hoặc 1/8. Cả 2 chế độ quay phim với tỷ lệ khung hình và độ phân giải cao đều hưởng lợi từ OIS (ổn định quang học hình ảnh) có sẵn trên camera.


Khi chuyển sang quay phim UHD, người sử dụng sẽ không dùng được chế độ “2 camera”, HDR, hiệu ứng thời gian thực và chụp ảnh tĩnh. Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng về độ ổn định khi quay bởi OIS sẽ bảo đảm độ mượt cho video.
Số lượng khung hình lớn sẽ giảm thời gian mỗi khung hình nhận ánh sáng, làm tối video. Khi dùng chế độ quay phim chậm, tốc độ càng chậm thì video sẽ có xu hướng càng tối và dài hơn. Do đó, quay phim với tốc độ 1/8 sẽ không thích hợp cho cảnh quay buổi tối trong nhà. Trong cảnh quay 10s, video thật khi xem sẽ dài 80s với tốc độ 1/8 và 40s với tốc độ 1/4.
Chụp liên tiếp các sắc thái chuyển động


Camera sẽ khóa lấy nét và chụp liên tiếp 30 tấm, khi chúng ta tiếp tục ấn giữ nút chụp.
Ưu điểm của cách chụp liên tiếp này là người dùng có một loạt ảnh ở nhiều sắc thái khác nhau để xem lại và chọn những tấm hình mình thích. Đặc biệt, bạn cũng có thể phát lại chúng như một cảnh phim với tính năng slideshow.
Theo: Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *