Những ‘thủ thuật’ về điện thoại Samsung Galaxy A5 2017 mà bạn nên biết

Ngoài thiết kế sang trọng, Galaxy A5 2017 thừa hưởng rất nhiều tính năng cao cấp đến từ Galaxy S7 đã đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị và đẳng cấp. Chính vì Galaxy A5 2017 có quá nhiều tính năng “đột phá” so với dòng tiền nhiệm, một số người dùng chưa khám phá ra ngay được những điểm mới mẻ sau đây.

Những ‘thủ thuật’ về điện thoại Samsung Galaxy A5 2017 mà bạn nên biết:

1. Tính năng Always On Display

Tính năng Always On Display cho phép màn hình hiển thị các thông tin quan trọng hữu ích như ngày giờ, dung lượng pin, cuộc gọi nhỡ khi điện thoại đang ở chế độ chờ (standby). Tính năng Always On Display chỉ tiêu tốn chút ít điên năng, gần như không ảnh hưởng đáng kể đến thời lượng pin nhờ công nghệ Super AMOLED kết hợp màn hình hiển thị màu đen chủ đạo, thông báo và biểu tượng ứng dụng đều tối giản thành màu trắng.

Người dùng có thể bật, tắt tính năng trên bằng cách trượt thanh thông báo trạng thái xuống hết màn hình, bấm chọn Always On Display. Tại giao diện trên, người dùng có thể bấm chọn Các cài đặt khác để lựa chọn nhiều tùy chọn khác nhau cho tính năng Always On Display. Chẳng hạn, người dùng có thể thay đổi bố cục nội dung cần hiển thị, lên lịch trước nhằm cho phép tính năng Always On Display chỉ hoạt động trong một khung giờ nhất định.

2. Bộ lọc ánh sáng xanh

Hầu hết người dùng hiện nay đều có thói quen sử dụng điện thoại vào buổi tối hoặc ban đêm để lướt web, đọc tin tức và truy cập Facebook. Chính vì vậy, hãng điện thoại Samsung đã bổ sung tính năng Bộ lọc ánh sáng xanh cho Galaxy A5 2017 cho phép màn hình hiển thị sang tông màu vàng nhẹ giúp bảo vệ sức khỏe người dùng tránh bị tình trạng mỏi mắt và mất ngủ khi trải nghiệm vào ban đêm.

Khi bấm vào Các cài đặt khác, điện thoại Samsung Galaxy A5 2017 cho phép tăng, giảm tông màu vàng khi người dùng kéo nút Độ mờ sang trái hoặc phải. Ngoài ra, Galaxy A 2017 cho phép người dùng thiết lập khung giờ tự động kích hoạt tính năng Bộ lọc ánh sáng xanh.

3. Game launcher

Game launcher là một tính năng độc quyền của Samsung trên Galaxy A5 2017 giúp tối ưu trải nghiệm chơi game trên thiết bị điện thoại. Tính năng này sẽ tự động nhận diện, bổ sung các trò chơi mới vào trong môi trường (thư mục) Game Launcher. Khi người dùng mở một trò chơi bất kỳ trong môi trường Game Launcher, phím Game Tool sẽ xuất hiện ở góc bên trái màn hình Galaxy A 2017.

Game Tool hỗ trợ rất nhiều tính năng hữu ích cho game thủ, chẳng hạn: Không thông báo trong trò chơi, Khóa phím Gần Đây và Trở về, Màn hình khóa trong trò chơi, Chụp màn hình và Ghi (quay video lại màn hình). Điều thú vị nhất, Galaxy A 2017 có thể quay video cùng lúc cả màn hình điện thoại đang chơi game và khuôn mặt người chơi bằng camera trước.

4. Secure Folder

Ngoài bảo mật bằng dấu vân tay, Galaxy A5 2017 tăng cường thêm tính năng Secure Folder (Thư mục bảo mật) từ nền tảng KNOX mới nhất giúp bảo vệ nội dung riêng tư cho người dùng. Tất cả dữ liệu trong môi trường Secure Folder đều được mã hóa, xác thực bằng chính dấu vân tay của chủ nhân chiếc Galaxy A 2017 cùng với mã PIN.

Kể từ đây, người dùng có thể nhanh chóng truy cập ngay đến ứng dụng riêng, tài liệu mật trong Secure Folder thay vì phải mất nhiều công đoạn để ẩn giấu và kích hoạt chúng trở lại như trước đây.

Xem thêm: Đánh giá ảnh chụp tự điện thoại Samsung Galaxy A5 2017 trong điều kiện thiếu sáng

hnammobile.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *