Những tính năng đột phá của iPhone 4

Điện thoại iPhone thế hệ thứ 4 cuối cùng cũng chính thức được trình làng. iPhone 4 được xem là đột phá cả về kiểu dáng lẫn tính năng với camera 5 megapixel, quay phim HD bộ xử lý A4, và pin cải tiến.

Sau đây là những tính năng cải tiến của iPhone 4:

Kiểu dáng

Cũng giống như iPhone 3GS, iPhone 4 được thiết kế khung thép chống gỉ và được bọc một lớp kính. Tuy nhiên, khác với iPhone 3GS, smartphone mới của Apple có dáng vẻ “hộp” hơn và góc cạnh hơn. iPhone 4 chỉ mỏng có 9,3mm, mỏng hơn 24% so với iPhone 3GS. CEO Steve Jobs cho rằng iPhone 4 là “smartphone mỏng nhất trên thế giới”.

Màn hình sắc nét

Tính năng ấn tượng nhất của iPhone 4 chính là màn hình với độ phân giải đáng nể – 960×640. Màn hình có tên gọi là “Retina display” của iPhone 4 vượt trội so với các smartphone có độ phân giải cao nhất hiện nay, như Google Nexus One, EVO 4G, và HTC HD2 (800×480 pixel).

Face Time

Điện thoại mới của Apple còn có một camera phía trước, cho phép người dùng chụp hình chân dung và chat video khi đang đi trên đường. Ứng dụng chat video FaceTime hiện mới chỉ tương thích trên iPhone 4 sử dụng mạng WiFi.

FaceTime cho phép người dùng chuyển đổi giữa 2 camera để trao đổi hình ảnh với bạn bè qua camera trước. Tại WWDC, CEO Steve Jobs cho biết Apple đã mơ đến chức năng này từ mấy chục năm nay.

Camera

Mặc dù so với “siêu phẩm” HTC EVO 4G sở hữu camera 8 megapixel thì camera 5 megapixel tích hợp của iPhone 4 không “thấm tháp” gì nhưng lại là một bước cải tiến đáng kể so với iPhone 3GS với camera 3 megapixel. iPhone 4 có khả năng quay video HD với tốc độ 30 khung hình/giây.


Bộ vi xử lý nâng cao

iPhone 4 cũng được trang bị bộ vi xử lý A4 giống như chiếc máy tính bảng iPad, giúp máy chạy nhanh hơn. iPhone 4 sử dụng hệ điều hành iPhone OS 4 được nâng cấp từ phiên bản thứ 3 của Apple. Phần mềm mới này hỗ trợ chức năng đa tác nhiệm, hỗ trợ phóng to thu nhỏ các file video…

Thời lượng pin tốt hơn

CEO Steve Jobs cho biết thời lượng pin của iPhone 4 được cải thiện rất nhiều. Người dùng sẽ không phải “đứng gánh giữa đường” khi đang chơi game dở. iPhone 4 cho thời gian đàm thoại 7 tiếng trên mạng 3G, 6 tiếng duyệt 3G, 10 tiếng kết nối Wi-Fi, 40 tiếng nghe nhạc, 10 tiếng xem video hay 300 giờ ở chế độ standby.

T.Vũ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *