Pin điện thoại bị “chai” thì phải làm sao?

Khi pin điện thoại bị “chai”, với những loại pin có thể tháo rời, có một vài cách cầm cự và khắc phục tạm thời ví dụ như… cho vào tủ lạnh.

Nếu trong quá trình sử dụng điện thoại mà bạn thường xuyên gặp hiện tượng pin báo hết nhưng chỉ sạc được tầm 10 phút đã báo đầy, hoặc sử dụng mà thấy máy nóng và pin bị phồng thì điện thoại của bạn đã gặp tình trạng “chai” pin. Pin bị “chai” có thể là hậu quả của nhiều nguyên nhân như sử dụng củ sạc kém chất lượng, sai khác với bộ sạc chính hãng bán kèm điện thoại, hoặc do thói quen luôn sử dụng điện thoại trong lúc pin cạn kiệt dưới 10% hay trong lúc cắm sạc pin.

Tất nhiên cách khắc phục tình trạng pin “chai” tốt nhất vẫn là thay thế bằng một viên pin chính hãng mới và sau đó thiết lập những thói quen sử dụng pin tốt. Nhưng cũng có một vài cách cầm cự và khắc phục tạm thời pin “chai” được chia sẻ trên diễn đàn mà chúng ta có thể tham khảo, đây là cách áp dụng cho pin chính hãng có thể tháo rời, chưa sử dụng quá một năm và không bị phồng rộp.

Pin điện thoại bị “chai” thì phải làm sao?

+ Cách 1

Bước 1: Tháo pin và vệ sinh 2 mặt tiếp xúc giữa pin và điện thoại để tăng khả năng tiếp nhận nguồn của pin.

Pin điện thoại bị “chai” thì phải làm sao: Tháo pin và vệ sinh 2 mặt tiếp xúc giữa pin và điện thoại để tăng khả năng tiếp nhận nguồn của pin.

Bước 2: Lắp pin lại điện thoại dùng tới khi máy tự tắt hoàn toàn vì cạn pin.

Bước 3: Lại cắm sạc cho máy ở tình trạng tắt nguồn cho đến khi pin đầy.

Bước 4: Khi máy đã đầy pin và cầm máy có cảm giác ấm, bạn chờ chút cho máy nguội hẳn, thông thường khoảng 3-5 phút thì tiếp tục cắm lại khoảng 5 phút nữa.

Bước 5: Tiếp tục dùng đến khi điện thoại cạn sạch pin thì lặp lại chu trình trên khoảng 3-4 lần.

+ Cách 2

Bước 1: Hãy sử dụng điện thoại cho đến khi pin còn khoảng 20% thì tháo pin ra khỏi máy để cho nguội và lấy giấy po-li-me bảo quản thực phẩm của tủ lạnh bọc kín viên pin. Sau đó, bạn cho viên pin vào ngăn đá của tủ lạnh (nhiệt độ -13 độ C) khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Sau 2 tiếng lấy viên pin từ tủ lạnh ra và dùng khăn giấy bọc viên pin lại. Lúc này bạn sẽ thấy pin liên tục đổ mồ hôi do tiếp xúc với môi trường không khí, sau 30 phút lau khô viên pin, lau kỹ nhất các điểm tiếp xúc của pin. Thêm một khoảng thời gian nữa khi pin đã có nhiệt độ bằng với nhiệt độ môi trường hãy gắn lại vào máy.

Bước 3: Sau đó sử dụng điện thoại cho đến khi cạn pin, tháo pin ra khỏi máy để pin nguội hẳn.

Bước 4: Gắn lại pin vào máy sạc liên tục 8 giờ và không khởi động máy.

Bước 5: Làm bước 3 và bước 4 trong 3 lần liên tục, nếu may mắn bạn sẽ có thể phục hồi 90% dung lượng ban đầu.

Theo: ITCNews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *