Sửa lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ

Một ngày, bỗng điện thoại của bạn không nhận thẻ nhớ nữa. Mặc dù thẻ nhớ không bị hỏng. Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ.

Lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ là một lỗi khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là trên các dòng máy chạy Android. Thông thường, khi điện thoại không nhận thẻ nhớ, chúng ta sẽ nghĩ rằng do thẻ nhớ bị hỏng. Tuy nhiên ngay cả khi thay thẻ mới vào, hoặc bỏ thẻ nhớ đó vào máy khác thì vẫn hoạt động tốt.

Điện thoại Android không nhận thẻ nhớ làm không ít người dùng phải đau đầu.​

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tính trạng điện thoại không nhận thẻ nhớ? Và các khắc phục lỗi này ra sao? Đọc nội dung sau đây bạn nhé!

Nguyên nhân điện thoại không nhận thẻ nhớ

Điện thoại Android không nhận thẻ nhớ thông thường do một số thông tin chủ yếu sau:

– Đầu tiếp xúc kém: Bộ phận tiếp xúc giữa thẻ nhớ và máy kém khiến cho phát sinh lỗi -> Máy không nhận thẻ nhớ.

– Do bạn dùng thẻ nhớ cắm qua máy khác, cài đặt các ứng dụng và trò chơi trên thẻ, sau đó không xóa sạch dữ liệu mà cắm lại vào máy cũ.

Sửa lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ

– Thử khởi động lại điện thoại Android một vài lần

– Định dạng lại thẻ nhớ. Bạn hãy thử định dạng lại thẻ nhớ (xóa sạch mọi dữ liệu/thư mục trên thẻ nhớ) sau đó, gắn thẻ nhớ vào điện thoại và khởi động lại điện thoại.

– Kiểm tra thẻ nhớ : Tháo thẻ nhớ ra khỏi điện thoại Android. (Truy cập vào Settings > SD card & phone storage > Unmount SD card để tháo thẻ một cách an toàn). Dùng một đầu đọc để kết nối thẻ nhớ Micro SD với máy tính, dùng phần mềm kiểm tra và sửa lỗi thẻ nhớ để dò và sửa lỗi.

Kết luận

Nếu sau khi đã thử các cách trên mà chiếc điện thoại của bạn vẫn không nhận thẻ nhớ, điều này có nghĩa điện thoại của bạn đã bị lỗi. Hãy thử đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để chạy lại phần mềm cho điện thoại. Mua mới thẻ nhớ nếu vấn đề phát sinh là do thẻ nhớ.

Chúc thành công!

Samsung sẽ cho ra mắt dòng Galaxy Note mới với tin đồn về tên gọi là Galaxy Note 20 cùng những đột phá mới khiến nhiều tín đồ công nghệ mê mẩn. Cấu hình, thiết kế, camera hay màn hình của Note 20 có gì nổi bật? Giá rò rỉ là bao nhiêu? Cập nhật thông tin mới nhất về Samsung Galaxy Note mới 2020 ngay!

Theo: Itcafe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *