Tải Google Maps chính thức trên App Store Việt Nam

Tin mừng cho người dùng iPhone, iPad tại Việt Nam: từ bây giờ đã có thể cài đặt ứng dụng Google Maps của Google dễ dàng, thay vì phải dùng tài khoản ở nước khác.

Đường đến cửa hàng 89 Trần Quang Khải.

Tải Google Maps chính thức trên App Store Việt Nam:

Link tải Google Maps trên App Store dành cho iPhone/ iPad.

Theo thông tin mới nhất: trong lần cập nhật mới diễn ra vào cuối tuần này, Google đã đã đưa Việt Nam vào danh sách hỗ trợ.

Trên iPhone, iPad, người dùng Việt Nam đã có thể dễ dàng tìm và cài Google Maps mà không cần “lách luật” như trước đây. Không chỉ vậy, tất cả thông tin về ứng dụng đã được trình bày chi tiết bằng tiếng Việt.

Google Maps cho tải về từ App Store Việt Nam – đã hỗ trợ hầu hết các tính năng.

Trước đây, Google Maps không hỗ trợ cài đặt từ kho ứng dụng App Store Việt Nam. Do vậy, người dùng muốn tải về Google Maps thường phải tìm cách chuyển sang App Store Mỹ hay những khu vực khác có hỗ trợ. Dầu vậy, việc lập Apple ID ở Mỹ hay chuyển vùng gặp rất nhiều khó khăn.

Google Maps là ứng dụng chỉ đường trên bản đồ được rất nhiều người dùng yêu thích, hỗ trợ đa nền tảng như: web, iOS, Android… Theo thông tin từ nhà phát triển, dữ liệu bản đồ đã được thu thập tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, có hỗ trợ điều hướng GPS, dẫn đường bằng giọng nói, có thông tin chi tiết về các phương tiện cho hơn 15.000 thành phố…

Hàng loạt người dùng Việt Nam đã chấm 5 sao cho ứng dụng Google Maps kèm những bình luận tích cực.

Sau rất nhiều lần thử nghiệm, ứng dụng nổi tiếng Google Maps mở lại tính năng dẫn đường tại Việt Nam từ tháng 3/2016, sau đó lại bổ sung tính năng dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt vào tháng 5/2016 và duy trì đến nay. Phần mềm hỗ trợ chỉ đường cho: ôtô, xe buýt, người đi bộ và mới đây thêm tính năng gọi xe nhanh bằng Uber hay Grab.

Một thông tin đáng ghi nhận cho Google Maps: ngay khi cho tải về chính thức tại Việt Nam, Google Maps đã xếp thứ hai trong danh sách ứng dụng có lượt tải nhiều nhất trên App Store, đứng sau game Pokemon Go và xếp trên cả Facebook.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tiết kiệm pin khi chơi Pokemon Go trên điện thoại

Nguồn: Số Hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *