Top 10 ứng dụng có thể thay thế Facebook tốt nhất trong tương lai

Ngày nay, hàng triệu người trên thế giới sử dụng mạng xã hội facebook để kết nối với bạn bè và gia đình cũng như làm việc. Tuy nhiên nếu một ngày nào đó, Facebook không còn được sử dụng miễn phí, thì còn mạng xã hội nào khác có thể thay thế facebook?

Ngày nay, hàng triệu người trên thế giới sử dụng mạng xã hội facebook để kết nối với bạn bè và gia đình cũng như làm việc. Tuy nhiên nếu một ngày nào đó, Facebook không còn được sử dụng miễn phí, thì còn mạng xã hội nào khác có thể thay thế facebook tốt hơn không? Hãy cùng HnamMobile khám phá nhé!

Những ứng dụng có thể thay thế Facebook tốt nhất

Twitter

Mạng xã hội Twitter có mặt trên thị trường cùng thời điểm với Facebook và được rất nhiều người trên thế giới tin dùng, trong đó có rất nhiều người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên cho đến các tổng thống Mỹ. Nền tảng hiện đã trở thành trung tâm cập nhật tin tức mới nhất với nhiều tính năng thú vị như : nhận tin tức mới một cách nhanh chóng, xây dựng mối quan hệ và nghiên cứu các thông tin xã hội,…

Link tải xuống miễn phí

LinkedIn

Một trong những nền tảng mạng xã hội dành cho các nhân viên văn phòng cũng như doanh nghiệp được thành lập vào năm 2002, bạn có thể viết bài đăng trên LinkedIn, và SEO của nó sẽ giúp nâng cao hồ sơ của bạn. LinkedIn News sẽ cập nhật cho bạn mọi tin tức về chuyên môn công việc và nếu bạn đang làm việc cũng như tìm kiếm nguồn khách theo phương thức B2B thì đây là thị trường cực kỳ tiềm năng với hơn 433 triệu thành viên tính đến năm 2016.

Link tải xuống miễn phí

Clubhouse

Clubhouse là một ứng dụng truyền thông xã hội nơi người dùng có thể giao tiếp trong các phòng trò chuyện có sức chứa các nhóm lên đến 5.000 người. Ứng dụng chỉ có âm thanh với mục đích tổ chức các cuộc họp, cuộc thảo luận trực tiếp và người dùng có thể trực tiếp lắng nghe và đóng góp ý kiến cá nhân của mình. Để đảm bảo tính quản lý của ứng dụng nên chỉ có những ai được mời thì mới có thể tham gia các cuộc họp trên Clubhouse. Ra mắt vào tháng 3/2020 trên các thiết bị iOS và dự kiến Clubhouse sẽ hoàn thiện trên các thiết bị Android trong năm nay.

Link tải xuống miễn phí

Signal

Được ra mắt vào năm 2014, Signal là một dịch vụ nhắn tin được mã hóa đa nền tảng được phát triển bởi Signal Foundation và Signal Messenger LLC. Nó sử dụng Internet để gửi tin nhắn giữa hai người hoặc nhóm. Nhắn tin do Signal gửi có thể bao gồm tệp, ghi chú thoại, hình ảnh và video. Các ứng dụng di động của nó có thể dùng để gọi điện và video call giữa hai người. Signal sử dụng số điện thoại tiêu chuẩn để làm định danh và sử dụng mã hóa đầu cuối để bảo mật mọi liên lạc cho người dùng Signal khác.

Link tải xuống miễn phí

Telegram

Telegram là một ứng dụng truyền thông xã hội ra mắt vào năm 2013, qua đó người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, hình dán động, thực hiện cuộc gọi thoại và video, đồng thời chia sẻ không giới hạn số lượng hình ảnh và tài liệu (lên tới 2GB mỗi tệp), vị trí người dùng, danh bạ và tệp âm thanh. Vào tháng 1 năm 2021, Telegram đã vượt qua 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và đây cũng là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới vào tháng 1 năm 2021.

Link tải xuống miễn phí

Snapchat

Snapchat là một ứng dụng tin nhắn bằng hình ảnh được phát triển bởi một nhóm sinh viên Đại học Stanford vào năm 2011. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể chụp ảnh, quay video, thêm văn bản, hình vẽ và gửi chúng vào danh sách người nhận có kiểm soát. Những hình ảnh và video gửi được gọi là “Snaps”. Người sử dụng thiết lập một giới hạn thời gian bao lâu người nhận có thể xem Snaps của họ (phạm vi là từ 1 đến 10 giây), sau đó họ sẽ được ẩn từ thiết bị của người nhận và xóa khỏi máy chủ Snapchat.

Link tải xuống miễn phí

Reddit

Là một trang web giải trí, dịch vụ giao tiếp xã hội, tin tức xã hội và tin tức trực tuyến được thành lập vào tháng 6/2005, các thành viên đã đăng ký có thể gửi lên nhiều loại nội dung, chẳng hạn như bài đăng hay các đường link trực tiếp. Chỉ có các thành viên đăng ký sau đó mới có thể bầu chọn cho những nội dung được gửi lên để sắp xếp các bài đăng và quyết định vị trí của nó trên trang web. Các mục nội dung được tổ chức theo nhiều lĩnh vực mà người dùng đăng ký có thể tự do tạo ra cộng đồng thảo luận của riêng mình với bất kì ngôn ngữ nào.

Link tải xuống miễn phí

Behance

Behance là mạng xã hội tốt nhất về ngành công nghiệp sáng tạo thành lập vào năm 2005 nhằm trưng bày các sản phẩm hình ảnh, đồ họa kỹ thuật cũng như cho phép lập tài khoản kết nối người dùng. Các chuyên gia sáng tạo sử dụng hồ sơ Behance làm danh mục đầu tư của họ. Bạn có thể theo dõi các nhà thiết kế khác, liên hệ với mọi người để thảo luận về nội dung của bạn và tìm người cố vấn.

Link tải xuống miễn phí

Tinder

Tinder là ứng dụng di động tìm kiếm xã hội dựa trên vị trí và ứng dụng Web thường được sử dụng làm dịch vụ hẹn hò trực tuyến ra mắt vào năm 2012, ứng dụng này cho phép người dùng sử dụng chuyển động vuốt để thích (vuốt sang phải) hoặc không thích (vuốt sang trái) và cho phép người dùng trò chuyện nếu cả hai bên đều thích nhau (“hợp nhau”). Tinder ban đầu yêu cầu truy cập vào tài khoản Tinder thông qua tài khoản Facebook, nhưng kể từ tháng 8 năm 2019, Tinder cho phép người dùng đăng ký bằng số điện thoại và không cần truy cập vào tài khoản Facebook.

Link tải xuống miễn phí

Trên đây là những ứng dụng đã thịnh hành ở nhiều quốc gia trên thế giới và một số ứng dụng trong số đó đã xuất hiện ở Việt Nam và được nhiều người tin dùng. Nếu bạn phát hiện thêm ứng dụng nào nữa hãy để lại ý kiến bên dưới và đừng quên theo dõi HnamMobile để cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm công nghệ nhé.

HnamMobile

theo igeeksblog

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *