Top tính năng giúp bạn nâng cao trải nghiệm sử dụng OPPO Reno 6 Z 5G

OPPO Reno6 Z 5G đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của người dùng kể từ thời điểm ra mắt vào tháng trước nhờ những nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng cũng như trải nghiệm người dùng. Trong bài viết này, hãy cùng HnamMobile tìm hiểu top 5 tính năng sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tiềm năng sử dụng của chiếc điện thoại này.

OPPO Reno6 Z 5G đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của người dùng kể từ thời điểm ra mắt vào tháng trước nhờ những nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng cũng như trải nghiệm người dùng. Trong bài viết này, hãy cùng HnamMobile tìm hiểu top 5 tính năng sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tiềm năng sử dụng của chiếc điện thoại này.


Mục lục bài viết [Ẩn]

Chia sẻ lân cận

Tính năng chia sẻ lân cận được đánh giá là AirDrop phiên bản Android, cho phép người dùng OPPO Reno 6 Z 5G dễ dàng chia sẻ dữ liệu đến những chiếc điện thoại xung quanh thông qua phương thức Bluetooth và Wifi Direct. Tuy nhiên, người dùng cần phải lưu ý rằng tính năng này OPPO chỉ giới hạn truyền file với những thiết bị có trong danh sách liên hệ.

Bạn có thể bật tính năng chia sẻ lân cận từ thanh công cụ

Để bắt đầu chia sẻ dữ liệu, bạn tìm chọn tính năng Chia sẻ lân cận ở thanh công cụ. Ngay lập tức, một bảng thông báo sẽ hiện lên, bạn ấn Bật. Lúc này, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm những thiết bị gần đó.

Hệ thống sẽ tự động tìm kiếm những thiết bị xung quanh

Khi tìm thấy thiết bị muốn chia sẻ dữ liệu, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ đó để kết nối. Từ đó, bạn đã có thể dễ dàng truyền file giữa hai thiết bị thông qua tính năng Chia sẻ lân cận.

Phát Wifi 5Ghz

Điện thoại OPPO Reno 6 Z 5G sẽ là “cứu cánh” cho người dùng trong trường hợp cần một điểm phát Wifi tốc độ cao khi hỗ trợ băng tần 5Ghz. Cụ thể, Wifi 5GHz có tốc độ truyền tải dữ liệu vượt trội so với WiFi 2.4GHz do hoạt động ở tần số cao hơn.

Băng tần 5 GHz cung cấp cho bạn tốc độ mạng vượt trội

Tuy nhiên, để trải nghiệm tính năng tuyệt vời này, bạn cần phải thay đổi cài đặt mặc định của thiết bị bằng cách nhấn giữ Điểm phát sóng cá nhân ở thanh công cụ > Cài đặt điểm phát sóng cá nhân > Băng tần AP > rồi chọn Băng tần 5Ghz và tận hưởng tốc độ mạng từ OPPO Reno 6 Z 5G.

Tùy chỉnh cá nhân hoá

Tính năng này sẽ giúp chiếc điện thoại OPPO Reno 6 Z 5G được cá nhân hóa hơn

Có thể nói rằng tính cá nhân hoá của nền tảng hệ điều hành chính là cơ sở để nhiều người dùng lựa chọn điện thoại Android thay vì iPhone. Hiểu được điều này, OPPO Reno 6 Z 5G đã mang đến tính năng Cá nhân hoá trong mục Cài đặt. Tại đây, người dùng được phép thoải mái tùy chỉnh theo ý mình nhờ vào bộ sưu tập các giao diện, ảnh nền, chủ đề cực kỳ đa dạng.

Oppo Reno6 Z 5G giá cực ưu đãi

Ứng dụng SoLoop

ứng dụng chỉnh sửa SoLoop được cài sẵn trên các thiết bị của OPPO

SoLoop là ứng dụng được nhà sản xuất đến từ Trung Quốc cài đặt sẵn trên các sản phẩm của hãng kể từ OPPO Reno 3. Đây là một công cụ chỉnh sửa video tối ưu với đa dạng filter, màu, sticker,… Không dừng lại ở đó, ứng dụng cũng tự động thêm các hiệu ứng chuyển tiếp cho một video gốc, tạo ra video bằng cách liên kết nhiều tấm ảnh lại với nhau. Thật tuyệt vời phải không nào?

Bật 5G thông minh

Không ai có thể phủ nhận những tiềm năng sử dụng vượt trội mà công nghệ kết nối mạng thế hệ thứ 5 có thể mang lại. Tuy nhiên, với những người dùng cơ bản, 5G dường như đang trở thành nguyên nhân chính ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Do đó, tính năng 5G thông minh trên OPPO Reno 6 Z 5G sẽ giúp bạn chuyển đổi linh hoạt giữa 4G và 5G tùy theo mục đích sử dụng nhằm tiết kiệm năng lượng.

Bật 5G thông minh sẽ giúp bạn nâng cao tuổi thọ pin

Đê bật tính năng này, hãy đi đến mục Cài đặt > Thẻ SIM và dữ liệu di động > Cài đặt nâng cao > bật công tắc ở mục 5G thông minh.

Hi vọng bài viết trên của HnamMobile đã giới thiệu đến bạn những tính năng hữu ích được tích hợp trên OPPO Reno6 Z 5G giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng.

HnamMobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *