11 cách tiết kiệm pin iPhone thần thánh có thể bạn chưa biết

Dung lượng pin không phải là vĩnh cửu, việc tiết kiệm pin iPhone trong nhiều trường hợp người dùng không thể kết nối nguồn sạc trong ngay lập tức. Việc này giúp tiết kiệm pin cho những công việc quan trọng hơn như duy trì liên lạc giữa các thành viên trong nhóm. Vậy bạn đã biết Cách Tiết Kiệm Pin iPhone chưa? Ở bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 11 Cách Tiết Kiệm Pin iPhone vô cùng hữu ích.

Minh họa các thủ thuật tiết kiệm pin iPhone mà bạn nên biết

11 Cách Tiết Kiệm Pin iPhone​ hữu ích nhất dành cho bạn

Lật úp điện thoại khi không sử dụng

iPhone hỗ trợ tính năng nhận điện khuôn mặt Face ID, và cảm biến ánh sáng ở mặt trước do đó khi lật úp điện thoại, Face ID sẽ không được kích hoạt đồng thời cảm biến ánh sáng cũng tự điều tiết độ sáng màn hình ở mức thấp nhất giúp người dùng tiết kiệm pin iPhone một cách hiệu quả.

Minh họa cách tiết kiệm pin iPhone bằng việc lật úp màn hình khi không sử dụng

Bật chế độ Dark Mode (OLED)

Bản chất màn hình hiển thị được cấu tạo từ các bóng led siêu nhỏ, chế độ dark Mode hỗ trợ trên iOS góp phần làm tiêu thụ năng lượng trên iPhone giảm đi khi các bóng led ở các phần hiển thị màu đen bị tắt. Bạn có thể dễ dàng kích hoạt chế độ Dark Mode trên iPhone ở Cài đặt > Hiển thị & Độ sáng > Dark sau đó kích hoạt từ trung tâm điều khiển để có Cách Tiết Kiệm Pin iPhone.

Kích hoạt chế độ Dark Mode giúp tiết kiệm pin iPhone

Tắt hiển thị màn hình động là Cách Tiết Kiệm Pin iPhone

Một trong những thủ thuật tiết kiệm pin iPhone mà có lẽ bạn ít để ý tới chính là vô hiệu hóa hình nền động trên màn hình chính. Tuy việc kích hoạt ảnh động giúp iPhone trông sống động và bắt mắt hơn khi sử dụng, nhưng ngược lại nó cũng tiêu hao một phần lớn năng lượng cung cấp từ pin. Để tiết kiệm pin iPhone bạn có thể tắt ảnh động và chuyển sang sử dụng hình nền đơn sắc bằng việc truy cập vào: Cài đặt > Hình nền > chọn hình nền đơn sắc cho cả màn hình chính và màn hình khóa.

Tắt ảnh động để tiết kiệm pin iPhone

Tắt chế độ nhấc để đánh thức điện thoại

Cách Tiết Kiệm Pin iPhone đơn giản là không nên sử dụng chế độ tự động bật màn hình khi nhấc điện thoại, việc này khá thuận tiện cho người dùng khi sử dụng. Tuy nhiên, không nên bật chế độ này khi bạn cần tiết kiệm pin bởi việc này sẽ làm tiêu hao 1 lượng pin đáng kể không cần thiết.

Tắt chế độ đánh thức điện thoại để tiết kiệm pin iPhone

Tắt chế độ làm mới ứng dụng chạy nền

Tính năng làm mới ứng dụng nền sẽ tải xuống các bản cập nhật một cách tự động ngay cả khi ứng dụng không hoạt động, như ứng dụng tin nhắn, thời tiết, các dữ liệu cập nhật tương tự từ internet. Việc này cũng là nguyên nhân gây lãng phí lưu lượng pin không cần thiết, Cách Tiết Kiệm Pin iPhone đơn giản là tắt chế độ đó. Truy cập vào Cài đặt > Chung > Làm mới ứng dụng nền > vô hiệu hóa tính năng này.

Vô hiệu hóa làm mới ứng dụng nền góp phần tiết kiệm pin iPhone

Tắt các hiệu ứng chuyển động là Cách Tiết Kiệm Pin iPhone

Hiệu ứng chuyển động cấp quyền cho các ứng dụng khác sử dụng hiệu ứng động trên điện thoại. Tắt chế độ này là Cách Tiết Kiệm Pin iPhone thêm được một chút, tuy không đáng bao nhiêu nhưng góp gió thành bão. Truy cập vào Cài đặt > Trợ năng > chọn chuyển động sau đó bật chế độ giảm chuyển động.

Giảm chuyển động để tiết kiệm pin iPhone

Tắt kết nối Bluetooth là Cách Tiết Kiệm Pin iPhone

Module bluetooth là một trong nhiều đối tượng làm hao pin nhanh mà bạn ít khi để ý. Nếu không sử dụng bạn có thể tắt kết nối này, nó sẽ giúp tiết kiệm một lượng pin kha khá cho những việc quan trọng. Một Cách Tiết Kiệm Pin iPhone đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng.

Truy cập vào menu điều hướng chạm vào biểu tượng bluetooth để tắt nếu nó đang kích hoạt.

Tắt sử dụng định vị vị trí GPS khi không cần thiết

Nhiều ứng dụng sử dụng vị trí trong nền, hoặc bạn vô tình kích hoạt vị trí để sử dụng mà quên tắt. Việc này cũng làm ảnh hưởng đến thời lượng pin sử dụng. Do đó, thao tác tắt định vị GPS để tiết kiệm pin iPhone thật sự cần thiết.

Tắt sử dụng định vị là Cách Tiết Kiệm Pin iPhone

Tránh sử dụng điện thoại dưới ánh nắng trực tiếp

Nhiệt độ ảnh hưởng cực kỳ lớn đến tuổi thọ pin, giảm năng lượng và mức sạc đầy tối đa theo thời gian. Do đó, tránh sử dụng điện thoại với các tác vụ xử lý đồ họa cao, tránh sử dụng dưới trời nắng là Cách Tiết Kiệm Pin iPhone.

Hạn chế sử dụng các tính năng làm nhiệt độ iPhone tăng cao

Kích hoạt chế độ tối ưu năng lượng khi sạc

Apple giới thiệu tính năng này lần đầu tiên trên iOS 13 giúp tăng tuổi thọ pin theo thời gian. Việc này can thiệp vào các module quản lý dòng sạc, nó ngăn pin đầy trước khi kết thúc chu kỳ sạc. Tức là pin sẽ được giữ ở mức 80% khi sạc qua đêm và tăng lên 100% vào thời điểm bạn chuẩn bị thức dậy.

Tối ưu sạc pin giúp gia tăng tuổi thọ pin

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin iPhone

Cách tốt nhất để tiết kiệm pin iPhone là kích hoạt chế độ tiết kiệm pin bất cứ khi nào bạn muốn. Khi kích hoạt, ứng dụng tự vô hiệu hóa các ứng dụng nền không cần thiết, tắt kết nối, giảm độ sáng màn hình, giảm âm lượng,… một cách tự động. Tính năng sẽ tự động tắt khi bạn kết nối nguồn sạc.

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin iPhone giúp kéo dài thời gian sử dụng

Xem thêm thủ thuật hay:

  • 5 mẹo quan trọng khi sử dụng FaceTime trên MacBook có thể bạn chưa biết

  • 2 cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone vô cùng đơn giản

  • Cách bật chế độ ẩn danh trên Youtube để xem không bị lưu lại lịch sử

  • Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone / iPad cực đơn giản

Theo iDropnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *