12 ứng dụng có thể mở chế độ Dark Mode trên iOS 13

Cách khởi động chế độ tối của iOS 13

Bạn phải tự thay đổi chủ đề theo cách thông thường khi chưa có sự xuất hiện của chế độ tối. Cách chuyển các ứng dụng sang chế độ tối: Thông qua trung tâm điều khiển, bạn có thể bật hoặc tắt thủ công, ngoài ra bạn có thể tự cài đặt thời gian chuyển đổi trong ngày để thiết bị dễ dàng chuyển đổi tự động.

Các bước mở chế độ: Vào Cài đặt chọn Hiển thị & Độ sáng rồi chọn bật Tự động. Bước tiếp theo, nhấn vào Tùy chọn và chọn chủ đề bạn muốn hoặc có thể đặt lịch tùy chỉnh.

Chuyển các ứng dụng sang chế độ tối của Apple

Cách thêm chế độ tối đến Trung tâm điều khiển: Vào Cài đặt chọn Trung tâm điều khiển rồi chọn Tùy chỉnh điều khiển. Nếu bạn muốn tìm Chế độ tối trong Điều khiển khác nhấn “+” bên cạnh. Bạn có thể bật hoặc tắt chế độ tối bằng cách xem Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng chế độ tối.

Thêm chế độ tối trên bảng điều khiển

8 ứng dụng có chế độ tối

Fantastical

Đây là hai ứng dụng lịch iCloud và lời nhắc được đưa vào cùng một giao diện để có thể đi kèm với chế độ tối. Khi đang ở màn hình chính, nhấn Cài đặt chọn Giao diện và chọn cách bạn muốn Fantastical có chế độ sáng hay tối.

Twitter

Đây là ứng dụng có chế độ tối khá tốt. Để mở chế độ tối, vào phần Cài đặt của ứng dụng, sau đó chọn Hiển thị và âm thanh chọn Chế độ tối và điều chỉnh. Bật Sử dụng cài đặt thiết bị để tự động chuyển đổi cùng với chế độ của iPhone hoặc iPad.

Cách để mở chế độ tối của ứng dụng Twitter

Reddit

Để có thể sử dụng chế độ tối của Reddit, hãy trượt menu từ bên trái màn hình, chọn cài đặt sau đó bật tự động trong phần chế độ tối. Bạn có thể thay đổi mức độ tối của chủ đề bằng cách chọn chủ đề đêm và tùy chọn theo sở thích của bạn.

iA Writer

Đây là ứng dụng dùng để viết và ghi chú. Bạn có thể bật chế độ tối của nó bằng cách chọn biểu tượng bánh răng khi xem thư viện của bạn, nhấn vào Giao diện chọn Hệ thống.

Apple Books

Khi mở thư viện hoặc tìm kiếm sách mới, hệ thống sẽ áp dụng chế độ sáng hoặc tối lên ứng dụng này. Tuy nhiên, khi bạn cần mở một cuốn sách, bạn cần phải tự điều chỉnh nó theo ý muốn của bản thân. Một cuốn sách được đọc vào ban đêm trên nền sáng rất khó nhìn và chói mắt, vì vậy ứng dụng này sẽ có một vài tùy chọn màu khác nhau bao gồm cả chế độ tối. Khi bạn đang muốn đọc một quyển sách, hãy chạm vào biểu tượng “Aa”, sau đó chọn màu ở bên phải. Cũng có thể điều chỉnh tự động độ sáng hoặc bật chủ đề đêm.

Cách để mở chế độ tối của ứng dụng Apple Books

Slack

Chế độ tối của ứng dụng được gắn trực tiếp vào hệ thống của bạn. Không những thế ứng dụng này không cho phép bạn bật hay tắt chế độ tối. Slack cũng sẽ ở mở chế độ tối dù điện thoại hay máy tính bảng của bạn đang ở bất kỳ chế độ nào.

SignEasy

Ứng dụng này tương tự Slack, sẽ không có cài đặt nào để bạn tự điều chỉnh chế độ tối. Hãy sử dụng SignPal, nếu bạn cần phải ký các tài liệu từ iPhone hoặc iPad. SignPal sẽ tự chuyển đổi giữa chế độ sáng và tối dựa trên cài đặt hệ thống của thiết bị.

Cách để mở chế độ tối của ứng dụng SignEasy

Gmail

Cuối năm 2019, ứng dụng Gmail của Google đã có thể sử dụng chế độ tối. Nếu bạn bật chế độ tối cho ứng dụng này, nó sẽ tự động tuân theo cài đặt hệ thống của iPhone hoặc iPad. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi cài đặt bằng cách mở ứng dụng Gmail, trượt menu từ bên trái màn hình và chọn Cài đặt chọn Chủ đề chọn Tối.

Ứng dụng có chế độ tối riêng

Facebook Messenger

Chuyển đổi chế độ tối của ứng dụng Facebook trên Messenger bằng cách chạm vào hình đại diện của bạn khi xem danh sách các cuộc hội thoại.

Cách để mở chế độ tối của ứng dụng Messenger

Feedly

Chế độ tối của ứng dụng Feedly rất đơn giản. Trượt menu ra bằng cách nhấn vào nút menu ở góc dưới bên trái, sau đó chọn Chế độ ban đêm.

Kindle

Ứng dụng này có cài đặt tương tự như ứng dụng Apple Books. Khi bạn đang đọc sách, chạm vào màn hình để hiển thị các nút khác nhau. Chọn nút “Aa”, rồi chọn Đen ở dưới cùng của màn hình.

Cách để mở chế độ tối của ứng dụng Kindle

Google Maps

Đây là ứng dụng chỉ đường rất hữu dụng mà ai cũng biết tới, nó sẽ tự động sử dụng chế độ tối khi sử dụng điều hướng vào ban đêm, và cả điều hướng vào ban ngày nếu bạn muốn. Cần mở ứng dụng, trượt menu ở bên trái màn hình và chọn Cài đặt rồi chọn Điều hướng. Trượt xuống Hiển thị bản đồ và chọn Đêm là có thể mở chế độ tối.

Đây chỉ mới là một phần trong nhiều tính năng mới của iOS 13. Ngoài ra, iOS 13 có thêm một số tính năng mới như bảo mật hoặc nhắc nhở đã được tân trang lại, còn ứng dụng tin nhắn đã có phần chia sẻ cập nhật của nó.

Bạn thấy thế nào về chế độ tối của Apple, hãy chia sẻ ở bên dưới nhé! Muốn biết thêm các tính năng mới của iOS 13 và iPadOS 13, hãy theo dõi trang để biết thêm thông tin.

Xem thêm: Hướng dẫn cách gửi tin nhắn bằng viết tay trên iPhone

Nguồn: cnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *