5 phím tắt (Shortcut) hữu ích trên iPhone mà bạn nên thử

Là một người dùng iOS, chắc hẳn bạn sẽ không còn cảm thấy xa lạ với hiệu quả của ứng dụng Phím tắt (Shortcut) trên iPhone. Ở bài viết dưới đây, sẽ giới thiệu đến bạn 05 phím tắt tốt nhất, không thể bỏ qua.

Tải Video từ Youtube

Phím tắt tải Video từ Youtube

Lưu video YouTube yêu thích của bạn với phím tắt này. Tất cả bạn cần là URL của video, sao chép URL từ trình duyệt web, email, văn bản hoặc bất cứ nơi nào bạn tìm thấy nó. Sau đó, nhấn phím tắt Tải xuống YouTube để bắt đầu tải xuống.

Tải video YouTube xuống điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn chỉ hợp pháp nếu bạn sở hữu video hoặc nếu video để ở chế độ công khai.

Khi video tải xuống xong, hãy lưu nó vào thiết bị của bạn hoặc chia sẻ nó với ai đó. Nếu bạn lưu video YouTube vào iPhone hoặc iPad, nó sẽ xuất hiện trong ứng dụng Ảnh.

Tải phím tắt tại đây

Tạo ảnh ghép

Phím tắt ảnh ghép

Trong khi những phím tắt khác bạn chỉ cần thêm một số tác vụ đơn giản để tự động hoá, phím tắt tạo ảnh ghép là một phím tắt khá phức tạp. Khi bạn mở phím tắt này, chọn hình ảnh để tạo thành một ảnh ghép, mọi thứ khác sẽ tự động thực hiện để ghép các bức ảnh thành một tấm ảnh hoàn chỉnh. Bạn có thể, lưu ảnh ghép trên thiết bị của bạn hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn.

Đừng chỉnh sửa nhiều phím tắt này, nó chứa nhiều câu lệnh và các thiết lập cố định. Nếu bạn muốn phím tắt thực hiện một thao tác khác với ảnh ghép thay vì hiển thị ảnh, hãy xóa mục “Xem nhanh” và thêm một hành động khác.

Ví dụ: chọn Lưu vào Album ảnh để lưu ảnh, Chọn Gửi tin nhắn để mở cửa sổ tin nhắn văn bản mới với ảnh ghép được chèn vào luôn vào tin nhắn.

Tải phím tắt tại đây

Nhắc ngày sinh nhật

Phím tắt nhắc ngày sinh nhật

Phím tắt này sử dụng thông tin phần liên hệ có trên thiết bị của bạn có sinh nhật, sau đó tạo thành một danh sách. Đây là một cách tuyệt vời để giúp bạn ghi nhớ sinh nhật mọi người để gửi lời chúc sinh nhật đến họ.

Sửa đổi ứng dụng này để điều chỉnh số lượng liên lạc được khi hiển thị thông báo nhắc nhở, chọn ngày sinh nhật được hiển thị, sắp xếp danh sách ngày sinh nhật theo tên,…

Tải phím tắt tại đây

Tạo ảnh GIF

Tạo ảnh GIF

Có hai phím tắt GIF tạo tệp GIF từ iPhone hoặc iPad.

Một là Chụp ảnh GIF chụp nhiều ảnh và biến ảnh thành GIF. Bạn có thể điều chỉnh số lượng ảnh được yêu cầu, số giây mà mỗi ảnh sẽ được nhìn thấy khi tạo GIF, có lặp vòng lặp GIF hay không.

Phím tắt khác được gọi là Video to GIF. Phím tắt này chuyển đổi video được lưu trữ trên thiết bị thành tệp GIF. Phím tắt này giúp bạn cắt video để tạo GIF của bất kỳ clip nào.

Cả hai phím tắt đều có tùy chọn xóa hành động “Xem nhanh” và thay đổi thành bất kỳ thứ gì bạn muốn. Ví dụ: lưu GIF vào điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn hoặc gửi email hoặc nhắn tin cho ai đó.

Tải phím tắt tại đây:

  • Chụp ảnh GIF
  • Video to GIF

Tìm kiếm văn bản trong Google Chrome

Tìm kiếm văn bản bằng Google Chrome

Safari là trình duyệt web mặc định cho iPhone. Việc các ứng dụng khác mở các trang web trong Safari thay vì các trình duyệt khác như Google Chrome là phổ biến. Phím tắt này giúp bạn tìm kiếm trên Google bằng Chrome thay vì Safari

Để sử dụng phím tắt này, hãy tô sáng văn bản bạn muốn tìm kiếm, sau đó sử dụng nút Chia sẻ để mở lối tắt tìm kiếm bằng Google Chrome. Văn bản tô sáng được nhập vào kết quả tìm kiếm mới của Google trong Chrome. Điều này hoạt động từ Safari và bất kỳ ứng dụng nào mà bạn có thể chọn và chia sẻ văn bản.

Tải phím tắt tại đây

Trên đây là 05 phím tắt hữu ích trên iPhone, Hnam Moblie giới thiệu đến bạn đọc, chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả!

Xem thêm thủ thuật hay:

  • Hướng dẫn sử dụng Phím tắt (Shortcut) cực hay trên iOS 13
  • Cách truyền màn hình iPhone sang TV Android dễ dàng
  • Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone không cần iTunes

Đức Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *