5 Thủ thuật hay ho mà người dùng iPhone nên biết

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số thủ thuật iPhone mà người dùng nhất định phải biết.

Bạn vừa sắm cho mình một chiếc iPhone xịn sò và rất nóng lòng khám phá những tính năng đỉnh cao của chiếc điện thoại thời thượng này. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số thủ thuật iPhone mà người dùng nhất định phải biết.

Thủ thuật iPhone người dùng iPhone nên biết

Sau đây là 5 mẹo vặt iPhone mà người dùng nên biết

Mục lục bài viết [Ẩn]

Tận dụng công nghệ cảm ứng lực trên iPhone

Với những dòng iPhone đời cũ thì công nghệ này được gọi là 3D Touch còn với iPhone 11 thì nó có tên gọi là Haptic Touch. Khi bạn nhấn vào khu vực phía trên màn hình, thiết bị sẽ lập tức rung và hiện ra menu tùy chọn. Lúc này bạn có thể yêu cầu máy thực hiện những chức năng bằng cách di chuyển ngón tay đến tính năng cần chọn.

>>> Xem thêm: iCloud là gì? Cách lấy lại mật khẩu iCloud khi quên

Tận dụng tối đa công nghệ cảm ứng lực trên iPhone

Công nghệ cảm ứng lực này có thể hiện ra bất cứ tính năng nào như số điện thoại, xem trước nội dung, mở nhiều menu ngữ cảnh,… Để có thể tùy chỉnh tính năng bạn hãy truy cập vào menu Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > Haptic Touch.

Mẹo vặt iPhone xóa nhanh một chữ trong đoạn văn bản

Mẹo vặt iPhone xóa nhanh đoạn văn bản

Đây là một mẹo nho nhỏ nhưng cũng khá hữu ích. Thực tế, khi bạn nhập một đoạn văn bản nào đó bằng điện thoại và có một chữ bị viết sai, bạn sẽ di ngón tay đến chỗ cần xóa, điều này thật khiến bạn khó chịu. Có một cách sẽ giúp bạn làm nhanh hơn việc này. Đó chính là chỉ cần bạn nhấn giữ phím khoảng cách và di chuyển đến chỗ cần xóa là được.

>>> Xem thêm: Cách chép dữ liệu vào iPhone bằng nhiều cách

Mẹo vặt iPhone tìm nhanh ảnh bằng từ khóa

Thư viện ảnh của iPhone sử dụng công nghệ thị giác máy tính (Computer Vision) để nhận dạng con người, cảnh vật và vật thể trên những bức ảnh mà bạn chụp. Nhờ có tính năng này mà người dùng có thể tìm kiếm dễ dàng những bức ảnh mà bạn cần hơn.

Tìm nhanh ảnh bằng từ khóa

Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào Mục ảnh > Tìm kiếm > Nhập từ tìm kiếm, ví dụ như bạn muốn tình ảnh mình chụp ở bãi biển thì hãy nhập từ khóa là “bãi biển”, hệ thống lúc này sẽ trả kết quả về cho bạn.

Thủ thuật iPhone giúp đổi nhanh vùng để tải ứng dụng

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần lâm vào tình cảnh không tìm thấy ứng dụng cần tải ở App Store. Đơn giản vì ứng dụng không dành cho quốc gia mà bạn chọn khi đăng ký tài khoản Apple ID. Lúc này nếu muốn tải ứng dụng, bạn phải thay đổi vùng quốc gia theo cách sau:

Thay đổi mã vùng để tải ứng dụng

Truy cập vào cài đặt > iTunes & Appstore > ID Apple > Quốc gia/Vùng > Thay đổi Quốc Gia hoặc Vùng.

Thủ thuật iPhone hay giúp tìm bài hát mà bạn chưa biết tên

Bạn vô tình nghe được giai điệu một bài hát tại một quán cafe nhưng chợt quên mất tên. Điều này thật đơn giản khi có siri hỗ trợ bạn. Bạn chỉ cần hỏi cô trợ lý “What song is it?“, Siri sẽ ngay lập tức trả lại kết quả là tên của bài hát đó.

Tìm tên bài hát bằng trợ lý Siri

Hy vọng những thủ thuật iPhone ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trên chiếc điện thoại của mình. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này cho bạn bè và người thân của mình được biết nhé!

HnamMobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *