Hướng dẫn sử dụng chế độ chia đôi màn hình trên iPhone và iPad

 • Bảng giá thay màn hình iPad tại Hcare
 • Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chế độ chia đôi màn hình trên iPhone và iPad, cụ thể là iPhone 11 và iPad Pro 11, với iOS 13.3 chức năng này có thể giúp người dùng xử lý công việc dễ dàng hơn, khai thác khả năng xử lý đa nhiệm của thiết bị một cách đúng nghĩa.

  Hướng dẫn sử dụng chế độ chia đôi màn hình trên iPhone và iPad

  Khác với nhiều gợi ý sử dụng tính năng Split-screen mode trên Android, iOS không cung cấp các gợi ý cho người dùng về chế độ chia đôi màn hình trên iPhone và iPad. Vì vậy, rất có thể bạn đang sử dụng bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max hoặc iPad Pro, iPad Air đã cập nhật iOS 13.3 nhưng chưa từng sử dụng qua tính năng chia đôi màn hình này. Nếu chưa biết cách kích hoạt, bạn có thể làm theo phần hướng dẫn kích hoạt chế độ chia đôi màn hình trên iPhone và iPad được tổng hợp và hướng dẫn ngay bên dưới đây.

  Trình duyệt Safari và ứng dụng Gmail được mở cùng lúc trong chế độ chia đôi màn hình

  Lưu ý: nếu đang sử dụng hệ điều hành iPadOS mới, có thể có một vài khác biệt nhỏ trong các chỉ dẫn cài đặt, tuy nhiên, về tổng thể các bước chỉ dẫn đều tương đối giống nhau. Bài viết sau đây sử dụng iPad Pro 12.9 phiên bản 2018 để minh họa phần hướng dẫn.

  Nếu sử dụng iPhone, bạn chỉ cần truy cập vào Setting > Display and Brightness > Display Zoom > Zoom > Set > chọn Use Zoom để kích hoạt chế độ chia đôi màn hình trên iPhone.

  Nếu sử dụng iPad, theo dõi và thực hiện từng bước ngay sau đây:

  Bước 1: Mở lần lượt hai ứng dụng muốn hiển thị trong chế độ chia đôi màn hình

  Bước 2: Vuốt từ dưới màn hình lên trên để mở thanh Toolbar

  Mở ứng dụng chính trong chế độ chia đôi màn hình

  Bước 3: Chạm giữ vào ứng dụng trên thanh toolbar khoảng 3 giây sau đó giữ và kéo thả nó xuống ứng dụng đang chạy trên màn hình. Một hộp chứa ứng dụng vừa kéo thả sẽ hiển thị ngay trong chế độ chia đôi màn hình. Người dùng có thể di chuyển hộp thoại này lên các vị trí mong muốn trên màn hình.

  Kéo thả ứng dụng phụ từ thanh Toolbar vào app Box

  Lưu ý: Ứng dụng đang chạy trên màn hình sẽ hiển thị với màn hình lớn hơn, gọi là ứng dụng chính, ứng dụng phụ hiển thị trong khung nhỏ ngay bên cạnh gọi là ứng dụng phụ. Ngoài ra, không phải tất cả các ứng dụng đều được hỗ trợ trong chế độ chia đôi màn hình trên iPhone và iPad.

  chế độ chia đôi màn hình truy cập ứng dụng Twitter và trình duyệt cùng lúc

  Tham khảo ngay giá iPhone 12 mini

  Người dùng cũng có thể thay đổi vị trí của ứng dụng chính và phụ hoặc thoát ứng dụng phụ đang mở trong chế độ chia đôi màn hình trên iPhone và iPad như sau:

  Nếu muốn ẩn ứng dụng phụ, người dùng chỉ cần chạm giữ vào ứng dụng thứ 2 và kéo nó sang bên phải màn hình, bằng cách này ứng dụng sẽ biến mất, làm ngược lại để thay đổi vị trí của 2 ứng dụng.

  Kiểm soát chế độ chia đôi màn hình trên iPad

  Như vậy bạn vừa theo dõi bài hướng dẫn sử dụng chế độ chia đôi màn hình trên iPhone và iPad. Theo dõi trang tin tức công nghệ của để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ bạn nhé.

  >>>Xem thêm: Chuyển dữ liệu từ Android qua iPhone và ngược lại chỉ trong tích tắc

  Hieulnm

  Theo: techdradar

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *