Hướng dẫn cách tối ưu điện thoại Android để chơi PUBG không bị giật, lag

Bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tối ưu điện thoại Android để chơi PUBG mượt, không bị giật lag.

Cách tối ưu điện thoại Android để chơi PUBG

Kỹ năng sử dụng súng cũng như chiến thuật là hai yếu tố quan trọng nhất khi chơi PUBG để mang lại cho bạn kết quả tốt nhất ở mỗi trận đấu. Tuy nhiên, để chiến tốt được thể loại Game này thì nhất thiết bạn phải sở hữu một chiếc dế yêu với cấu hình khủng, vận hành mượt mà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện mua được một chiếc smartphone “ngon”. Áp dụng những mẹo tối ưu điện thoại Android để chơi PUBG dưới đây, bạn không cần có điện thoại xịn vẫn có thể chơi mượt mà game này mà không bị giật lag!

Hưỡng dẫn hơi PUBG mượt hơn trên cấu hình thấp không bị giật

Khởi động lại điện thoại

Thông thường, khi chơi tựa game này trên máy tính mà xảy ra hiện tượng giật hay lag, người dùng sẽ khởi động lại máy để thiết bị có thể hoạt động ổn định hơn. Theo đó, khi chơi PUBG trên điện thoại Android, bạn cũng hãy thực hiện như vậy. Đây là một trong những cách tối ưu điện thoại Android để chơi PUBG được nhiều game thủ áp dụng và mang lại hiệu quả khá tốt.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chép danh bạ từ máy sang SIM trên điện thoại Android nhanh nhất

Khởi động lại điện thoại Android

Để khởi động lại điện thoại Android, bạn hãy nhấn và giữ phím nguồn chơi tới khi xuất hiện bảng tuỳ chọn, bạn hãy nhấn vào Khởi động lại hoặc Restart.

Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm

Việc mở quá nhiều ứng dụng trong cùng một lúc sẽ dẫn đến hệ thống máy không kịp xử lý hết các tác vụ mà người dùng yêu cầu. Do vậy, khi bạn chơi game PUBG bị giật, lag cũng là điều hiển nhiên. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tắt ứng dụng chạy ngầm nếu chưa cần thiết sử dụng ngay lúc đó.

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Hạ cấu hình

Bước 1: Tại giao diện của ứng dụng Game, bạn hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để truy cập vào mục cài đặt.

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn vào mục đồ hoạ.

Nhấn vào mục đồ hoạ

Bước 3: Bạn hãy chỉnh mục đồ hoạ ở mức cân bằng cũng như ở mục tốc độ khung hình ở mức thấp. Khi đã chỉnh xong, người dùng hãy nhấn chọn “Đồng ý” để hoàn tất.

Xoá bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm của Game chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc giật, lag trong quá trình trải nghiệm. Do vậy, để xoá dữ liệu ở bộ nhớ này, bạn hãy truy cập mục cài đặt > Ứng dụng > PUBG Mobile > Xóa dữ liệu > Xóa bộ nhớ đệm.

Trên đây là một số mẹo chơi PUBG mượt hơn trên cấu hình thấp. Chúc bạn sẽ có những giây phút thư giãn trên chiếc dế yêu của mình.

Quỳnh Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *