8 mẹo vặt hữu ích trên iPhone – Chuyên gia công nghệ chưa hẳn đã biết

Những chiếc smartphone mang thương hiệu Apple thường ẩn chứa nhiều tính năng hữu ích. Dưới đây là 8 mẹo vặt cho người dùng iPhone mà chuyên gia công nghệ chưa chắc biết.

Sử dụng nhanh ký tự trên bàn phím

Từ giao diện bàn phím bình thường, người dùng có thể chạm và giữ phím 123. Đừng buông tay vội, thay vào đó hãy di chuyển ngón tay đến ký tự bạn muốn nhập, sau đó hãy buông tay.

Lúc này ký tự bạn chọn sẽ xuất hiện trên trình soạn thảo và bố cục bàn phím sẽ trở lại bình thường. Đây là một cách thức giúp tiết kiệm thời gian làm việc cho người dùng.

Xem thêm: Chụp ảnh món ăn sao cho đẹp, đây là toàn bộ bí kíp mà bạn cần biết

Truy cập chế độ chỉnh sửa nhanh

Ở một số ứng dụng có xuất hiện các dạng danh sách như tin nhắn, Thư, tệp và ghi chú, người dùng có thể truy cập nhanh nhiều chế độ một lúc bằng cách đặt cùng lúc hai ngón tay.

Tapback

Để sử dụng tính năng phải hồi nhanh trong ứng dụng tin nhắn, người dùng hãy chạm và giữ hoặc chạm liên tiếp hai lần vào một dòng tin nhắn.

Nếu bạn muốn thu hồi lại biểu cảm, hãy thực hiện thao tác chạm và giữ hoặc chạm hai lần liên tiếp vào dòng tin nhắn, sau đó chọn biểu tượng cảm xúc đã thả và nhấn thu hồi.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký trải nghiệm sớm tựa game Call of Duty Mobile VN, giới hạn chỉ 50.000 người chơi

Di chuyển nhanh ứng dụng trên màn hình chính

Thay vì dùng ngón tay kéo một ứng dụng thả vào một trang màn hình khác, bạn chỉ cần dùng ngón tay giữa chạm ứng dụng, một ngón tay khác vuốt giữa trang để di chuyển biểu tượng ứng dụng nhanh hơn.

Di chuyển ứng dụng hàng loạt

Người dùng hãy chạm và giữ vào biểu tượng ứng dụng cho tới khi màn hình chuyển sang chế độ rung. Khi đó, dùng một ngón tay khác nhấn hai lần vào ứng dụng muốn, rồi di chuyển đến vị trí bạn muốn.

>>> Xem thêm: Ở nhà tránh dịch thì làm gì? – Hướng dẫn cách chụp ảnh 3D với động vật hoang dã ngay trong nhà!

Thoát nhiều ứng dụng đang chạy đa nhiệm

Người dùng có thể thoát cùng lúc nhiều ứng dụng đang chạy đa nhiệm bằng cách dùng tay vuốt lên các cửa số ứng dụng đa nhiệm.

Thụt lề nhanh trong ghi chú

Nếu văn bản ghi chú của bạn chứa danh sách được đánh số thứ tự, bạn có thể dùng ngón tay vuốt một dòng trong danh sách sang trái để thụt lề hoặc làm thao tác ngược lại để giảm thụt lề.

Tự động tắc nhạc

Trong phần hẹn giờ của đồng hồ, bạn hãy chọn mục khi thời gian kết thúc, sau đó nhấn chọn dừng phát. Tính năng này giúp bạn dừng phát nhạc ở khoảng thời gian cụ thể.

Hy vọng với 8 mẹo vặt thú vị trên iPhone này, người dùng có thể tiết kiệm thời gian làm việc tối đa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *