Cách tăng tốc độ mạng mỗi lần đứt cáp quang

Ngay sau khi các nhà mạng tuyên bố nâng cấp tốc độ cho người dùng Internet Việt Nam để thoải mái sử dụng các dịch vụ trực tuyến trong mùa đại dịch Covid-19 thì cáp quang biển AAG lại tiếp tục đứt.

Xem thêm: Các mẹo đơn giản giúp tăng tốc độ Wifi.

Cách để tăng tốc mạng khi đứt cáp

Theo thông tin từ một số nhà mạng cung cấp dịch vụ Internet, tuyến cáp quang biển AAG đã xảy ra sự cố vào lúc 20h30 ngày 2-4. Vị trí xảy ra sự cố nằm trên phân đoạn S1 thuộc nhánh cáp Việt Nam kết nối đi Hong Kong. Nguyên nhân sự cố vẫn chưa được xác nhận nên thời điểm khi nào hoàn tất việc sửa chữa chưa có thông tin cụ thể.

Sự cố này đã gây nên sự khó chịu cho những người dùng thường xuyên sử dụng mạng trên Laptop, ví dụ như ứng dụng thường xuyên được truy cập nhiều nhất là Facebook, Zalo, YouTube,.. Cũng như người dùng thường xuyên sử dụng những ứng dụng họp online như Zoom, Google Meet,… để làm việc và học tập.

Để khắc phục mạng chập chờn và tăng tốc mạng khi đứt cáp, các bạn nên thử cài đặt và sử dụng APK Combo VPN để cải thiện tốc độ mạng.

Truy cập vào đường link để có thể cài đặt ứng dụng

Bước 1: Để khắc phục mạng chập chờn tại nhà, các bạn hãy truy cập vào link. Tại đây, hãy vào mục Installation (Windows 7, 8, 10), các bạn chọn Download for Windows 32-bit hoặc 64-bit tùy vào máy tính của bạn để tải ứng dụng.

Chọn Download for Windows để có thể cài đặt ứng dụng

Bước 2: Sau khi tải thành công ứng dụng trên, hãy mở file “apkcombovpn-0.1.0.msi” vừa tải để tự động cài đặt và chạy ứng dụng.

Nhấp vào đây để máy tính tự động cài đặt ứng dụng

Sau khi cài đặt thành công, sẽ xuất hiện giao diện của ứng dụng như sau:

Giao diện của ứng dụng sau khi cài đặt xong

Bước 3: Chọn Active CloudFlare WARP+ VPN. Sau đó, sẽ có một cửa sổ mới sẽ hiện lên. Tiếp tục chọn Active tại mục Interface: warp plus để kích hoạt VPN.

Chọn Active CloudFlare WARP+ VPN

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất các bước trên, chọn Check VPN. Sau đó, APK Combo VPN sẽ đưa bạn trở lại Trang chủ của ứng dụng. Tại đây, nếu bạn thấy dòng trạng thái “Your WARP status: PLUS” là bạn đã kích hoạt thành công VPN.

Tự mình khắc phục mạng chập chờn tại nhà dễ dàng

Cuối cùng, khởi động lại trình duyệt và trải nghiệm! Chỉ cần một vài thao tác nhỏ, bạn có thể tự khắc phục mạng chập chờn tại nhà và cải thiện tốc độ mạng một cách hiệu quả.

Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích hãy nhấn like và share. Theo dõi trang web để đón xem những tin công nghệ mới nhất nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra xem ai đang sử dụng lén wifi nhà bạn trên smartphone.

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *