Bảo vệ dữ liệu iPhone của bạn khi bị mất trộm với tài khoản iCloud .

Nếu bạn không may đánh rơi hoặc bị mất trộm chiếc iPhone của bạn, trên chiếc iPhone của bạn có nhiều dữ liệu cá nhân mà bạn không muốn bị lộ ra ngoài. Bạn sẽ làm gì để bảo vệ dữ liệu cá nhân trên chiếc iPhone của mình.

Với iOs 7 việc sử dụng iCloud hết sức cần thiết cho iDevices. Với tài khoản iCloud, bạn không những có thể lấy lại được những dữ liệu đã bị mất mà còn có thể vô hiệu hóa chiếc iPhone đã bị mất của bạn. Dữ liệu của bạn sẽ hoàn toàn không bị kẻ gian xâm nhập.

Trước tiên bạn phải có 1 tài khoản iCloud hoặc 1 tài khoản Apple ID của riêng mình. Nếu chưa có bạn có thể làm theo hướng dẫn của iOne ở đây nhé : Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud miễn phí

Sau khi đã có được tài khoản iCloud của riêng mình, các bạn cần kích hoạt tính năng “Find My iPhone” trên chiếc iPhone của bạn. Các bạn vào mục ” Settings ” chọn mục “iCloud” kéo xuống dưới cùng và kích hoạt tính năng ” Find My iPhone ” lên như hình ở dưới nhé:

Các bạn cũng có thể bật thêm các tính năng sao lưu danh bạ, note vv.vv ở trong danh mục iCloud. Khi kích hoạt, mỗi khi bạn sử dụng wifi hoặc 3G, tất cả thay đổi ở các mục trên sẽ tự đồng bộ lên iCloud, các bạn có thể lấy lại dữ liệu bất cứ lúc nào mình muốn nhé.

Để bảo vệ an toàn cho dữ liệu của bạn, các bạn cũng nên đặt mã bảo vệ cho máy của mình. Cho dù bạn đã bật tính năng “Find My iPhone” nhưng nếu không có mã bảo vệ kẻ gian vẫn sẽ vào được máy và truy cập toàn bộ dữ liệu trên iPhone của bạn. Khi bạn chẳng may làm mất chiếc iPhone của bạn bạn chỉ cần truy cập vào iCloud.com và điền email + password tài khoản iCloud các bạn đã tạo ở trên. Trang web iCloud sẽ liệt kê tất cả thiết bị của bạn đã đăng ký với iCloud như hình ở dưới :

Để vô hiệu hóa thiết bị bạn muốn, bạn hãy click vào thiết bị đó, 1 của sổ sẽ hiện ra với chức năng “Turn on lost mode” như hình ở dưới

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ có thể viết một vài lời nhắn đến người nhặt được chiếc iPhone của bạn. Biết đâu sẽ có người tốt cho bạn chuộc lại chiếc iPhone của mình phải không nào. Bạn có thể viết vào lời nhắn như hình ở dưới nhé:

Sau khi viết xong lới nhắn và nhấn vào nút “Done” ở góc bạn, iCloud sẽ cho bạn 1 lựa chọn là “Erase iPhone”. Khi click vào nút này bạn sẽ mất hết hoàn toàn dữ liệu trên chiếc máy đã mất của mình.

Như vậy bạn đã bảo vệ được toàn bộ dữ liệu của bạn tránh bị người xấu làm lộ ra ngoài. Các bạn nên sử dụng riêng 1 tài khoản iCloud và không nên chia sẻ cho người khác tránh trường hợp bị trộn lẫn danh bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *