Bảo vệ tài khoản Facebook của bạn ngay với những thiết lập bảo mật sau

 • Hướng dẫn chặn số điện thoại trên iPhone
 • Hướng dẫn cách xóa ảnh trên iCloud để giải phóng bộ nhớ
 • Cách bảo mật facebook

  Đặt mật khẩu phức tạp hơn

  Thông thường người dùng đặt mật khẩu facebook là thông tin của số điện thoại, ngày tháng năm sinh… Với những thông tin mật khẩu này rất dễ bị các tool được hacker sử dụng bẻ khóa và chiếm quyền truy cập. Vì vậy ngay bây giờ bạn hãy đặt lại mật khẩu, bạn nên đặt mật khẩu có gồm có chữ thường, chữ hoa, số và ký tự đặt biệt. Đặc biệt không nên đặt cùng một mật khẩu cho các tài khoản khác.

  Đặt mật khẩu càng phức tạp càng tốt

  Thiết lập xác thực 2 yếu tố

  Thường người dùng Facebook bỏ qua tính năng bảo mật có sẵn này trên Facebook. Tính năng xác thực 2 yếu tố này giúp bạn tránh được trường hợp bị lộ mật khẩu thì đây tính năng này sẽ giúp xác thực bằng mã OTP gửi về điện thoại của bạn. Để bật tính năng này bạn Vào mục Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > Xác thực 2 yếu tố > Thiết lập số điện thoại mà bạn chọn. Hoặc mức bảo mật cao hơn, bạn có thể chỉ định những thiết bị có thể đăng nhập cũng nằm trong mục này.

  Bật tính năng xác thực 2 yếu tố

  Bật chức năng Cảnh báo đăng nhập

  Khi bật tính năng này bạn sẽ nhận được cảnh báo khi có ai đó đăng nhập thành công tài khoản của bạn ở bất kỳ đâu. Để bật tính năng này bạn vào mục Cài đặt > Bảo mật và Đăng nhập > Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử đăng nhập của mình ở trong mục này nếu có bất kỳ dấu hiệu đăng nhập là nào thì bạn nên đổi mật khẩu ngay.

  Cảnh báo đăng nhập

  Lựa chọn Bạn bè tin cậy

  Một thiết lập giúp tăng bảo mật của bạn lên nữa đó là cho phép bạn đăng nhập lại nếu tài khoản của bạn bị chiếm quyền. Khi bạn bị khóa tài khoản những người bạn tin cậy này có thể gửi mã URL từ Facebook giúp bạn đăng nhập. Để bật tính năng này bạn vào mục Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > Tăng cường bảo mật > Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu tài khoản bị khóa.

  Lựa chọn bạn bè tin cậy

  Không đăng nhập trang web lạ hoặc bấm link lạ

  Đây là cách mà cách hacker thường sử dụng là sẽ dụ dỗ bạn bấm vào những đường link yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Facebook trên một trang web giống facebook hoặc tải ứng dụng lạ yêu cầu đăng nhập băng ffacebook. Và tất nhiên, nếu bạn đăng nhập có nghĩa là bạn đã tư đưa tài khoản của mình cho hacker và sẽ làm “gỏi” facebook của bạn liền.

  Một trang đăng nhập Facebook giả

  Trên đây là các cách để giúp bảo vệ tài khoản facebook của bạn được an toàn tránh những rủi ro, những thông tin nhạy cảm bị của mình bị tung trên mạng. Ngay bây giờ bạn hãy cài đặt ngay nhé, nếu thấy thủ thuật này bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé. Xem thêm những thủ thuật hay trên trang Thủ thuật – Ứng dụng của Hnam Moblle để luôn cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất.

  Video hướng dẫn bảo vệ tài khoản Facebook

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *