Các mẹo đơn giản giúp tăng tốc độ Wifi.

Tốc độ mạng sẽ phụ thuộc vào gói cước bạn đang sử dụng. Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân khác làm giảm tốc độ Wifi như: Sau 1 thời gian sử dụng thì router xuống cấp, số thiết bị truy cập Wifi tăng…Bạn hoàn toàn có thể chủ động cải thiện tốc độ Wifi tại nhà bằng các mẹo đơn giản dưới đây!

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra xem ai đang sử dụng lén wifi nhà bạn trên smartphone​

Cải thiện tốc độ Wifi tại nhà

Cập nhập Firmware cho Router

Để tăng tốc độ Wifi thì bạn nên cập nhập firmware cho thiết bị, bạn phải thường xuyên truy cập vào trang web của nhà sản xuất để tìm những bản cập nhập mới nhất, sau đó cài đặt thông qua giao diện của router.

Mỗi hãng router khác nhau sẽ có một cách cập nhập riêng, vì vậy bạn có thể tìm kiếm theo cú pháp “firmware + mã/tên thiết bị”. Khi đã thực hiện cập nhập bạn sẽ thấy một sự khác biệt đáng kinh ngạc.

Cập nhập Firmware cho Router

Đặt Router ở nơi thích hợp

Vị trí đặt router trong nhà là một điều quan trọng để có thể tăng tốc độ Wifi. Do đó bạn nên đặt router ở vị trí trung tâm trong nhà, những nơi có ít vật cản, thoáng đã và xa các thiết bị điện tử khác để có thể nhận được sóng Wifi tốt nhất.Nếu có quá nhiều cửa, tường hay các vật chắn gần router thì tín hiệu sẽ bị suy giảm.

Đặt router ở nơi thích hợp

Nâng cấp Router

Công nghệ internet và mạng không dây đã cải tiến nhiều so với những thập kỉ trước, do đó nhiều Router quá cũ kỹ không còn thích hợp với các công nghệ mới như 802.1n hay ac, 5GHz…. Trên thị trường có rất nhiều Router sở hữu từ 2 đến 4 ăn-ten, có thể phủ sóng rộng cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên đây là giải pháp tốn kém nhưng có thể thay đổi đáng kể để tăng tốc độ Wifi nhà bạn.

Router 4 ăn-ten đang phổ biến trên thị trường.

Thay đổi kênh phát Wifi của Router

Việc thay đổi kênh phát Wifi của Router sẽ giúp bạn tránh bị nhiễu sóng khi ở khu vực đông dân cư hoặc có nhiều Router đang phát sóng cùng 1 kênh, nó cũng góp phần giúp tăng tốc độ Wifi của bạn.

Những kênh tốt nhất và phổ biến nhất cho mạng Wifi là kênh 1,6 hoặc 11. Nếu tín hiệu không được cải thiện bạn có thể đổi sang các kênh khác (từ 2 đến 10) cho đến khi tìm thấy kênh mạnh nhất.

Chọn kênh thích hợp giúp cải thiện tốc độ Wifi

Lắp thêm thiết bị tăng cường sóng

Nếu như bạn đang ở trong một căn nhà có diện tích lớn hay nhiều tường ngăn cách thì chắc chắn sẽ có những vị trí làm cho điện thoại hay máy tính của bạn bắt sóng yếu hơn. Việc lắp đặt thêm một bộ tăng cường sóng sẽ giúp tăng tốc độ Wifi mà bạn đang sử dụng.

Sử dụng thiết bị tăng cường sóng

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Khi các phương pháp trên đều không hiệu quả và không thể cải thiện tốc độ Wifi nhà bạn thì phương án cuối cùng đó là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để nhận được những lời khuyên. Các nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục cũng như có những phương án giải quyết bằng kỹ thuật để đường truyền mạng khôi phục lại như ban đầu.

Hy vọng với những mẹo trên sẽ giúp ích được trong việc cải thiện tốc độ Wifi, để có thể học tập và làm việc hiệu quả tại nhà. Chúc bạn thành công!

Hãy theo dõi trang tin tức để đón xem những tin công nghệ mới nhất nhé.

Xem thêm: Cách sử dụng ứng dụng 1.1.1.1 giúp vào mạng nhanh hơn mỗi khi đứt cáp​

Nguồn: Tổng hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *