Cách bí mật theo dõi ai đó bằng iPhone dễ dàng

Apple đã ra mắt tính năng Find My Friends vào năm 2012 như một phương tiện để kết nối tốt hơn với bạn bè và gia đình. Bạn có thể chia sẻ vị trí của mình với những người khác để họ có thể theo dõi nơi ở của bạn khi bạn di chuyển trong ngày.

Chắc chắn, bạn cần sự đồng ý của cả hai bên trước khi chia sẻ vị trí, nhưng nếu bật Tìm bạn trên iPhone của người khác, sau đó chia sẻ vị trí của họ với iPhone của bạn mà họ không biết thì sao? Người mà bạn đang theo dõi sẽ không bao giờ nhận được thông báo hoặc cảnh báo dưới bất kỳ hình thức nào. Ngay cả khi người kia quyết định mở tính năng Tìm bạn.

Tính năng Find my Friend có trên iPhone

Sau khi thiết lập, bạn có thể theo dõi mọi chuyển động của người mà bạn đang theo dõi. Không chỉ vậy, bạn thậm chí có thể đặt lời nhắc khi họ rời đi hoặc đến một địa điểm nhất định. Vì vậy, cho dù bạn muốn theo dõi con mình hay biết chính xác người yêu của bạn đi đâu sau giờ làm việc, hướng dẫn sau đây sẽ chỉ bạn cách theo dõi vị trí của ai đó mà họ không biết.

Cách theo dõi người khác sử dụng iPhone

Nếu người bạn muốn theo dõi đang chạy iOS 8, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng Tìm bạn từ iOS App Store trên điện thoại của họ, cũng như của bạn. Trên iOS 9 , vốn đã có sẵn , Find My Friends là một ứng dụng có sẵn trên thiết bị.

Bước 1: Bật “Chia sẻ vị trí của tôi” trên iPhone của họ

Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Tìm bạn (Find My Friends) trên iPhone của họ, sau đó nhấn vào ảnh liên hệ của họ ở dưới cùng để bật “Chia sẻ Vị trí của tôi” từ cài đặt.

Đồng thời đảm bảo rằng vị trí đang được chia sẻ từ “Thiết bị này” (trong cài đặt “Chia sẻ vị trí của tôi từ:”), vì có thể có các thiết bị khác (như iPad) được gắn vào cùng một tài khoản iCloud.

Bước 2: Chia sẻ vị trí của họ với iPhone của bạn

Trên iPhone của bạn, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để bật AirDrop từ Trung tâm điều khiển. Đặt bạn ở chế độ có thể phát hiện được với “Mọi người“, mặc dù tùy chọn “Chỉ Danh bạ” sẽ đủ dùng miễn là iPhone của họ có lưu thông tin liên hệ của bạn vào đó.

Quay lại iPhone của họ, chạm vào “Thêm” (trong Tìm bạn bè của tôi) và nhấn vào biểu tượng liên hệ của bạn khi nó xuất hiện. Chọn “Chia sẻ vô thời hạn” để chia sẻ vị trí của họ với iPhone của bạn trong một khoảng thời gian không giới hạn.

Bước 3: Chấp nhận vị trí của họ; Không chia sẻ lại vị trí của bạn

Sau khi vị trí của họ được chia sẻ với thiết bị của bạn, hãy nhấn “Chấp nhận“. Sau một vài giây, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn chia sẻ vị trí của mình với họ hay không. Nhấn vào “Không chia sẻ” để họ không thể theo dõi vị trí của bạn .

Bước 4: Theo dõi vị trí của họ

Trong ứng dụng Find My Friends, chỉ cần nhấp vào biểu tượng liên hệ của họ để xem vị trí chính xác của họ trong thời gian thực. Bạn cũng sẽ thấy các tùy chọn được thông báo nếu họ rời đi hoặc đến một địa điểm nhất định, vì vậy bạn có thể tự cảnh báo khi ai đó rời khỏi nhà hoặc cơ quan của họ.

Bước 5: Ẩn ứng dụng ‘Tìm bạn bè của tôi’

Bạn có thể làm điều này theo một trong hai cách:

  • Làm cho nó biến mất bằng Dock (Dễ dàng)

  • Làm cho nó biến mất bằng cách sử dụng một thư mục (Không dễ dàng như vậy)

Một trong hai phương pháp trên sẽ tạm thời xóa ứng dụng Find My Friends, nhưng khởi động lại thiết bị sẽ đưa ứng dụng trở lại màn hình chính.

Lưu ý: Đây là tính năng của Apple giúp người sử dụng có thể theo dõi con cái của mình hoặc mục đích theo dõi bạn bè, Hnam sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ vấn đề liên quan khi người dùng làm theo hướng dẫn trên với ý đồ không tốt.

Theo dõi trang Thủ thuât của để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất và đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

Cách bí mật theo dõi ai đó bằng iPhone dễ dàng

Apple đã ra mắt tính năng Find My Friends vào năm 2012 như một phương tiện để kết nối tốt hơn với bạn bè và gia đình. Bạn có thể chia sẻ vị trí của mình với những người khác để họ có thể theo dõi nơi ở của bạn khi bạn di chuyển trong ngày.

Chắc chắn, bạn cần sự đồng ý của cả hai bên trước khi chia sẻ vị trí, nhưng nếu bật Tìm bạn trên iPhone của người khác, sau đó chia sẻ vị trí của họ với iPhone của bạn mà họ không biết thì sao? Người mà bạn đang theo dõi sẽ không bao giờ nhận được thông báo hoặc cảnh báo dưới bất kỳ hình thức nào. Ngay cả khi người kia quyết định mở tính năng Tìm bạn.

Tính năng Find my Friend có trên iPhone

Sau khi thiết lập, bạn có thể theo dõi mọi chuyển động của người mà bạn đang theo dõi. Không chỉ vậy, bạn thậm chí có thể đặt lời nhắc khi họ rời đi hoặc đến một địa điểm nhất định. Vì vậy, cho dù bạn muốn theo dõi con mình hay biết chính xác người yêu của bạn đi đâu sau giờ làm việc, hướng dẫn sau đây sẽ chỉ bạn cách theo dõi vị trí của ai đó mà họ không biết.

Cách theo dõi người khác sử dụng iPhone

Nếu người bạn muốn theo dõi đang chạy iOS 8, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng Tìm bạn từ iOS App Store trên điện thoại của họ, cũng như của bạn. Trên iOS 9 , vốn đã có sẵn , Find My Friends là một ứng dụng có sẵn trên thiết bị.

Bước 1: Bật “Chia sẻ vị trí của tôi” trên iPhone của họ

Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Tìm bạn (Find My Friends) trên iPhone của họ, sau đó nhấn vào ảnh liên hệ của họ ở dưới cùng để bật “Chia sẻ Vị trí của tôi” từ cài đặt.

Đồng thời đảm bảo rằng vị trí đang được chia sẻ từ “Thiết bị này” (trong cài đặt “Chia sẻ vị trí của tôi từ:”), vì có thể có các thiết bị khác (như iPad) được gắn vào cùng một tài khoản iCloud.

Bước 2: Chia sẻ vị trí của họ với iPhone của bạn

Trên iPhone của bạn, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để bật AirDrop từ Trung tâm điều khiển. Đặt bạn ở chế độ có thể phát hiện được với “Mọi người“, mặc dù tùy chọn “Chỉ Danh bạ” sẽ đủ dùng miễn là iPhone của họ có lưu thông tin liên hệ của bạn vào đó.

Quay lại iPhone của họ, chạm vào “Thêm” (trong Tìm bạn bè của tôi) và nhấn vào biểu tượng liên hệ của bạn khi nó xuất hiện. Chọn “Chia sẻ vô thời hạn” để chia sẻ vị trí của họ với iPhone của bạn trong một khoảng thời gian không giới hạn.

Bước 3: Chấp nhận vị trí của họ; Không chia sẻ lại vị trí của bạn

Sau khi vị trí của họ được chia sẻ với thiết bị của bạn, hãy nhấn “Chấp nhận“. Sau một vài giây, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn chia sẻ vị trí của mình với họ hay không. Nhấn vào “Không chia sẻ” để họ không thể theo dõi vị trí của bạn .

Bước 4: Theo dõi vị trí của họ

Trong ứng dụng Find My Friends, chỉ cần nhấp vào biểu tượng liên hệ của họ để xem vị trí chính xác của họ trong thời gian thực. Bạn cũng sẽ thấy các tùy chọn được thông báo nếu họ rời đi hoặc đến một địa điểm nhất định, vì vậy bạn có thể tự cảnh báo khi ai đó rời khỏi nhà hoặc cơ quan của họ.

Bước 5: Ẩn ứng dụng ‘Tìm bạn bè của tôi’

Bạn có thể làm điều này theo một trong hai cách:

  • Làm cho nó biến mất bằng Dock (Dễ dàng)

  • Làm cho nó biến mất bằng cách sử dụng một thư mục (Không dễ dàng như vậy)

Một trong hai phương pháp trên sẽ tạm thời xóa ứng dụng Find My Friends, nhưng khởi động lại thiết bị sẽ đưa ứng dụng trở lại màn hình chính.

Lưu ý: Đây là tính năng của Apple giúp người sử dụng có thể theo dõi con cái của mình hoặc mục đích theo dõi bạn bè, Hnam sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ vấn đề liên quan khi người dùng làm theo hướng dẫn trên với ý đồ không tốt.

Theo dõi trang Thủ thuât của để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất và đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *