Cách cài định vị giữa 2 điện thoại đơn giản và tối ưu nhất

Hướng dẫn cài định vị giữa hai điện thoại Android

Bạn đã biết cách cài định vị giữa 2 điện thoại Android hay chưa?

Cách tối ưu nhất để thực hiện cách cài định vị giữa 2 điện thoại Android là bạn dùng ngay trình quản lý thiết bị được tích hợp sẵn trên những thiết bị chạy hệ điều hành này.

Thiết lập định vị trên điện thoại

Để cài định vị giữa hai điện thoại Android bằng cách này, trước hết bạn phải thiết lập định vị trên cả hai thiết bị bằng cách:

Bước 1: Bạn vào “cài đặt” và tìm chọn “an toàn và bảo mật”.

Bước 2: Bạn tiếp tục ấn vào “quản trị viên thiết bị”.

Bước 3: Tại mục này, bạn chỉ cần tích chọn “quản lý thiết bị Android” là thiết bị của bạn đã sẵn sàng thực hiện cách cài định vị giữa 2 điện thoại Android này rồi đó.

Xem định vị giữa hai điện thoại

Sau khi đã hoàn tất các bước thiết lập cho hai chiếc điện thoại Android, bạn thực hiện theo một trong hai cách sau để biết được vị trí thiết bị cần định vị.

Cách 1: Sử dụng trình duyệt web

cách cài định vị giữa 2 điện thoại này, bạn có thể sử dụng trình duyệt web để xem vị trí bằng cách truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/android/find?u=0 và đăng nhập vào tài khoản Google trên chính thiết bị cần định vị.

Cách 2: Sử dụng App

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải ứng dụng “Android Device Manager” và đăng nhập như cách trên để theo dõi vị trí thiết bị cần định vị.

Dù bạn thực hiện bằng cách nào thì sau khi đã đăng nhập vào tài khoản Google, trên màn hình sẽ xuất hiện vị trí trực tuyến của thiết bị cần định vị nếu thiết bị đó đang mở máy và bật kết nối mạng. Còn không, tại đây bạn sẽ được thông báo vị trí cuối cùng của thiết bị được lưu lại.

Xem định vị giữa 2 điện thoại Android bằng trình duyệt web

Bên cạnh sử dụng tính năng này như một cách cài định vị giữa 2 điện thoại thì bạn cũng có thể sử dụng để tìm kiếm thiết bị Android bị mất khi tích hợp các chức năng đổ chuông, khóa thiết bị và xóa toàn bộ dữ liệu trong máy.

Hướng dẫn cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone

Đối với những chiếc điện thoại iPhone, sẽ không có cách cài định vị giữa 2 điện thoại nào tốt hơn ứng dụng Find my friend do chính Apple phát triển.

Thiết lập ứng dụng Find my friend

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Appstore gõ từ khóa “Find my friend” để tìm kiếm, cài đặt ứng dụng cho cả hai thiết bị cần định vị.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Find my friend. Sau đó, bạn gạt sang phải mục “chia sẻ vị trí của tôi” để kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí trên chiếc điện thoại này.

Chú ý: phải đánh dấu tích tại “thiết bị này” trong mục “chia sẻ vị trí của tôi từ” để đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ vị trí vào đúng thiết bị. Bởi với một tài khoản iCloud có thể được đồng bộ cho nhiều thiết bị thuộc “hệ sinh thái” Apple khác nữa.

Bước 3: Tiếp đến, bạn phải lưu số điện thoại mà bạn muốn theo dõi lên chiếc iPhone của mình và bật Airdrop chọn “mọi người” cho cả hai thiết bị để cấp quyền yêu cầu theo dõi vị trí.

Khi đã bật AirDrop cho cả hai thiết bị, bạn quay lại ứng dụng Find my friend > nhấn vào “thêm” > và chọn số liên hệ mà bạn muốn theo dõi vào đây. Lúc này, bạn đã gửi một yêu cầu đến điện thoại bên kia.

Bước 4: Mở ứng dụng Find my friend trên thiết bị thứ hai và chọn “chấp nhận”. Khi đó, điện thoại của bạn cũng sẽ nhận ngược lại một yêu cầu theo dõi vị trí. Để hoàn tất thiết lập cách cài định vị giữa 2 điện thoại này, bạn chỉ cần chọn “chấp nhận” là xong.

Xem định vị giữa hai điện thoại

Khi đã hoàn tất thiết lập, bạn mở ứng dụng Find my friend và chọn đúng liên hệ của thiết bị vừa thiết lập định vị. Lúc này, vị trí trực tuyến của thiết bị đó sẽ xuất hiện trên màn hình iphone của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào mục “Thông báo” > rời đi/ đến để bật thông báo người bạn định vị đang di chuyển đến một nơi nào đó.

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone đơn giản nhất

Cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Android

Đối với hai nền tảng khác nhau iPhone và các máy Android, cách cài định vị giữa 2 điện thoại này là sử dụng ứng dụng Google Maps. Đây không chỉ là một ứng dụng chỉ đường hàng đầu mà bạn cũng có thể sử dụng nó để chia sẻ vị trí giữa hai điện thoại một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Bước 1: Bạn tìm kiếm và tải về ứng dụng Google Maps trên cả hai thiết bị cần định vị.

Bước 2: Sau khi đã tải về, bạn mở ứng dụng này lên. Lúc này, hệ thống sẽ nhắc nhở bật định vị và bạn chọn “cho phép trong khi sử dụng ứng dụng”.

Bước 3: Nhấn vào mũi tên màu xanh để xem vị trí hiện tại > kéo thêm tùy chọn > và chọn “chia sẻ vị trí của bạn”.

Bước 4: Tiếp đến bạn chọn khoảng thời gian cần chia sẻ vị trí. Để luôn luôn có thể xem định vị giữa hai điện thoại, bạn chọn “cho đến khi bạn tắt”.

Bước 5: Chọn vào biểu tượng tin nhắn và nhập số điện thoại trên thiết bị Android để chia sẻ đường liên kết vị trí iPhone của bạn.

Và để chia sẻ vị trí ngược lại từ Android sang iPhone, thực hiện lại tương tự đầy đủ, chính xác từ bước 2 là bạn đã hoàn tất cách cài đặt định vị giữa hai điện thoại iPhone và Android thành công rồi đấy.

Hi vọng qua bài viết trên đây của có thể giúp bạn biết thêm nhiều các cách cài định vị giữa 2 điện thoại một cách tối ưu, dễ dàng, nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *