Hướng dẫn định vị iPhone nhanh chóng, chính xác nhất

Các hành động gần đây của chồng khiến bạn nghi ngờ? Bạn muốn tìm cách định vị iPhone của chồng để dễ dàng theo dõi, giúp bạn yên tâm hơn? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về cách cài định vị trên iphone dễ dàng mà không cần phải cài thêm bất kì một ứng dụng ở bên thứ ba nào.

Lưu ý: để thực hiện định vị iPhone bằng một trong hai cách làm mà chuẩn bị giới thiệu sau đây đòi hỏi bạn phải có tài khoản iCloud và điện thoại đang được theo dõi phải luôn luôn có kết nối internet.

1. Định vị iPhone bằng Find my Phone

Find My Phone là tính năng tìm kiếm điện thoại thất lạc hàng đầu hiện nay và đã được Apple tích hợp sẵn trên chính các thiết bị của họ. Tính năng này cho phép bạn có thể theo dõi chiếc iPhone của mình ở bất kì vị trí nào, gửi lời nhắn cho người nhặt, khoá điện thoại và xoá toàn bộ dữ liệu trên thiết bị đó. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tận dụng các khả năng tuyệt vời của tính năng này để định vị iPhone của chồng một cách dễ dàng.

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn chọn biểu tượng hình răng cưa để mở mục “Cài đặt”.

Bước 2: Vào “ID Apple”.

Bước 3: Tại mục này, bạn chọn “iCloud”.

Bước 4: Sau đó, ấn vào “tìm iPhone”.

Bước 5: Lúc này, bạn gạt sang phải tại thanh “tìm iPhone” để hoàn tất thiết lập định vị iphone bằng tính năng Find my Phone.

Bên cạnh đó, bạn nên kích chọn mục “gửi vị trí sau cùng” để hệ thống sẽ tự động lưu lại định vị iPhone của chồng trước khi hết pin.

2. Cài đặt định vị iPhone bằng iCloud trên máy tính

Công nghệ định vị ngày nay vô cùng đa dạng, đặc biệt với người dùng iPhone thì cũng không còn xa lạ với tài khoản iCloud. Tài khoản này có thể kết nối cả máy tính và các thiết bị khác để thuận tiện cho việc chia sẻ dữ liệu, đồng bộ các thiết bị.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tài khoản iCloud này trên máy tính để định vị điện thoại iPhone. Vậy các bước cụ thể để xác định vị trí chiếc điện thoại bằng iCloud là gì? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước 1: Sử dụng máy tính cá nhân rồi đăng nhập tài khoản iCloud trên website https://www.icloud.com/.

Đăng nhập iCloud trên laptop

Bước 2: Sau khi đăng nhập bạn vào trang chủ và bấm chọn ứng dụng Find My iPhone (Tìm iPhone). Bạn chờ một chút để phần mềm tìm kiếm vị trí của điện thoại.

Bước 3: Sau khi tìm được vị trí, bạn bấm vào vị trí đã được xác định và bấm vào biểu tượng chữ i.

Bấm vào vị trí iPhone mà trang web đã xác định được

Bước 5: Khi thấy màn hình xuất hiện các tùy chọn. Đây là chức năng mà iPhone được trang bị để dùng trong những trường hợp khẩn cấp như bị mất điện thoại nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dụng để xác định vị trí của chồng, thậm chí có thể dùng các chức năng để liên lạc một cách độc đáo. Các tùy chọn bao gồm:

  • Phát âm thanh (Play Sound): bạn có thể dùng tính năng này khi điện thoại của bạn ở khoảng cách gần. Điện thoại sẽ phát ra âm thanh giúp bạn định vị vị trí tốt hơn.

  • Chế độ mất (Lost mode): đây là tính năng giúp bàn khoá màn hình thiết bị và gửi thông báo đến người đang giữ chiếc iPhone. Bạn có thể sử dụng tính năng này để gửi lời nhắn đến chồng của mình.

  • Xoá thiết bị (Erase Device): chức năng này dùng khi bạn không thể tìm thấy điện thoại thì bạn có thể xóa hết các thông tin cá nhân lưu trữ trong máy tránh trường hợp bị lộ thông tin.

3. Sử dụng chức năng định vị vị trí có sẵn trên iPhone

Ngày nay, chiếc iPhone nào cũng được trang bị chức năng định vị có sẵn, chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể bật định vị một cách dễ dàng. Cụ thể, cách làm được hướng dẫn từng bước như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn Quyền riêng tư.

Chọn mục quyền riêng tư trong cài đặt

Bước 2: Tại mục Quyền riêng tư bấm chọn Dịch vụ định vị.

Chọn dịch vụ định vị

Bước 3: Bấm nút “bật” Dịch vụ định vị và kéo xuống để chọn các ứng dụng sử dụng định vị.

Bấm nút “bật” Dịch vụ định vị

Bước 4: Chọn Chia sẻ vị trí của tôi.

Chia sẻ vị trí

Bước 5: Trong mục Chia sẻ vị trí của tôi bạn bấm vào Tìm iPhone và bật chế độ này lên. Đồng thời, bạn bật cả Bật tìm ngoại tuyến và Gửi vị trí sau cùng (giúp xác định được vị trí cuối cùng trước khi điện thoại hết pin).

Bấm vào Tìm iPhone và bật chế độ

4. Định vị iphone thông qua số điện thoại

Một cách khác để định vị điện thoại iPhone đó là thông qua số điện thoại. Các bước thực hiện bao gồm:

Bước 1: Mở ứng dụng định vị iPhone trên điện thoại A và cấp quyền truy cập định vị. Bạn chọn vào cài đặt và kích hoạt và làm các bước tương tự với chiếc điện thoại B.

Bật truy cập vị trí đối với iPhone

Bước 2: Trên điện thoại iPhone A, bấm chọn Tôi ở phía dưới màn hình để kích hoạt chia sẻ vị trí và chọn thiết bị muốn chia sẻ.

Bước 3: Trở về màn hình chính, bấm nút Thêm để và hệ thống sẽ tìm kiếm điện thoại iPhone B qua Airdrop để kết nối.

Bước 4: Vào Trung tâm điều khiển và bật Airdrop, làm đồng thời trên cả 2 thiết bị và bấm vào biểu tượng người dùng để chấp nhận kết nối.

Bật Airdrop để tìm kiếm thiết bị

Bước 5: Tại thiết bị B sẽ xuất hiện biểu mẫu “Bạn có muốn chia sẻ vị trí của iPhone B với thiết bị khác hay không?”, lúc này bạn chọn không chia sẻ.

Vậy là bạn đã thực hiện xong các bước kết để kết nối 2 chiếc iPhone bằng số điện thoại.

5. Cách cài định vị iPhone Find My Friend

Ứng dụng Find My Friend được Apple nghiên cứu và phát triển cách cài định vị giữa 2 điện thoại iphone. Đây là cách định vị iphone với iphone giúp bạn dễ dàng định vị được vị trí của ông xã chỉ với vài bước đơn giản. Cụ thể:

Bước 1: Tìm kiếm và tải ứng dụng Find My Friend trên App Store trên cả 2 chiếc điện thoại iPhone.

Ứng dụng Find My Friends

Bước 2: Bật “Chia sẻ vị trí của tôi” và chọn thiết bị muốn chia sẻ.

Bước 3: Bạn phải lưu số điện thoại của chiếc iPhone bạn muốn chia sẻ vị trí. Bật Airdrop để cấp quyền truy cập trên cả 2 thiết bị.

Bật Airdrop ở chế độ mọi người

Bước 4: Vào Find My Friends để tìm kiếm số điện thoại của chiếc iPhone cần theo dõi định vị và bấm nút gửi yêu cầu theo dõi.

Tìm kiếm bằng số điện thoại để tìm bạn

Bước 5: Đợi chiếc điện thoại còn lại bấm xác nhận xong là mình đã hoàn tất cài đặt.

6. Cài định vị trên iPhone bằng số điện thoại định vị qua Google Maps

Ứng dụng Google Maps là một ứng dụng phổ biến mà hầu hết ai cũng có trong máy của mình. Bạn có thể tận dụng luôn ứng dụng này để định vị như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Google Maps trên Appstore. Sau khi tải xong bạn khởi động ứng dụng, đăng nhập và chấp nhận yêu cầu sử dụng GPS để định vị.

Bước 2: Bấm vào thêm người và chọn lượng thời gian chia sẻ vị trí, lúc này sẽ hiện ra Yêu cầu truy cập danh bạ, bạn bấm chấp nhận để có thể tìm bạn bè hoặc chồng qua số điện thoại.

Bước 3: Sau khi cấp phép truy cập vào danh bạ, bạn hãy chọn những người muốn chia sẻ và bấm nút Chia sẻ.

Chia sẻ vị trí trên Google Maps

7. Cách định vị iphone qua Zalo

Để sử dụng chức năng định vị qua Zalo, bạn tải ứng dụng về và đăng nhập rồi làm theo chỉ dẫn sau:

Bước 1: Bấm vào dấu ba chấm trong khung chat, bấm chọn Vị trí.

Bấm vào dấu ba chấm để chọn tính năng chia sẻ vị trí

Bước 2: Bấm lần lượt Cho phép truy cậpVị tríLuôn luôn, ngay sau đó vị trí của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình.

Cấp phép truy cập vị trí hiện tại

Bước 3: Bấm chọn Gửi vị trí hiện tại và xác nhận Có.

Bấm xác nhận để chia sẻ vị trí

Nếu bạn muốn chia sẻ cả hành trình, hãy bấm Chia sẻ hành trình trực tiếpchọn khoảng thời gian chia sẻ. Nếu bạn không muốn chia sẻ nữa thì có thể bấm Dừng bất cứ lúc nào.

Chia sẻ vị trí trực tiếp

8. Cách tắt định vị máy iPhone

Nếu bạn muốn bảo mật thông tin và vị trí của mình thì hãy tắt tính năng định vị đi để tránh những bất tiện khi những ứng dụng đang cho phép vị trí còn hoạt động.

Cách thực hiện là:

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn Quyền riêng tư.

Truy cập vào Quyền riêng tư trong Cài đặt

Bước 2: Chọn Dịch vụ định vị và chuyển sang chế độ Tắt.

Cách tắt định vị máy iPhone đơn giản

Vậy là bạn đã tắt thành cộng định vị GPS trên iPhone chỉ với 2 bước cực kỳ nhanh và dễ thực hiện.

Câu hỏi thường gặp

a. Tại sao định vị iPhone không chính xác?

Đôi khi iPhone sẽ không thể xác định được vị trí khi không có kết nối Internet vậy nên khi di chuyển hoặc làm việc ở những nơi không có tín hiệu thì định vị iPhone sẽ bị sai.

b. iPhone tắt máy có định vị được không?

Khả năng định vị được trong trường hợp iPhone bị tắt nguồn hoặc tắt định vị là rất thấp. Nếu rơi vào trường hợp này bạn có thể sử dụng chức năng Chế độ mất để gửi lời nhắn cho người nhặt được điện thoại hoặc nếu điện thoại của bạn đang bật chế độ Gửi vị trí cuối cùng thì bạn sẽ biết được vị trí cuối cùng trước khi điện thoại tắt nguồn và mất định vị.

c. Những trường hợp nào không định vị được iPhone?

Điện thoại hết pin dẫn đến tắt nguồn, tắt định vị GPS, ra khỏi vùng có kết nối Internet là những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến không định vị được iPhone.

d. Không bật chế độ Tìm iPhone thì có định vị được không?

Câu trả lời là có vì bạn vẫn có thể định vị qua Google Maps hay Zalo như đã gợi ý ở trên. Tuy nhiên trong trường hợp mất trộm hoặc bị ngắt kết nối Internet hoặc định vị GPS thì khả năng định vị được sẽ rất thấp.

Chỉ với 7 cách định vị điện thoại iphone vô cùng đơn giản bạn đã có thể bật chức năng định vị trí có sẵn trên điện thoại iPhone. Cách này rất phù hợp với những ai không muốn tải thêm một ứng dụng định vị khác mà vẫn có thể xác định được vị trí của đối phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *