Cách chỉ định người dùng chính cho HomePod và HomePod Mini

Mới đây, Apple vừa phát hành iOS 14.3 cho HomePod và HomePod Mini với ghi chú giúp cải tiến hiệu suất và độ ổn định. Nhưng đặc biệt hơn, nó cũng kèm theo một tính năng cho phép chủ hộ chỉ định những người dùng chính cho HomePod và HomePod Mini khi sử dụng trong một hộ gia đình.

Cách chỉ định người dùng chính HomePod và HomePod MIni

Hiện tại, HomePod có thể nhận dạng giọng nói cá nhân hóa một cách tự động trong các yêu cầu tùy chỉnh âm thanh. Tuy nhiên, Apple thừa nhận rằng hiện tại Siri chưa đủ thông minh để có thể nhận ra giọng nói của từng người dùng khác nhau. Do đó, tính năng chỉ định người dùng HomePod và HomePod Mini sẽ hữu ích. Trong trường hợp không nhận dạng được yêu cầu từ một người dùng cụ thể, HomePod hoặc HomePod Mini sẽ chuyển tiếp yêu cầu tới người dùng chính đã được chỉ định và thực hiện yêu cầu. Dưới đây là cách chỉ định người dùng chính trên HomePod và HomePod Mini.

Loa HomePod 2 phiên bản màu trắng và đen của Apple

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Home trên iPhone hoặc iPad

Bước 2: Nhấn giữ vào HomePod hoặc HomePod Mini muốn chỉ định người dùng chính.

Bước 3: Trong ứng dụng Home trên điện thoại hoặc máy tính bảng của Apple, vuốt xuống và tìm nút cài đặt ở góc cuối cùng bên phải.

Biểu tượng cài đặt HomePod trên ứng dụng Home dành cho iPhone

Bước 4: Trong mục Âm nhạc & Podcast chọn Người dùng chính

Bước 5: Chọn người mà bạn muốn chỉ định làm người dùng chính trên HomePod hoặc HomePod Mini

Bạn có thể chọn thêm tài khoản HomePod để chọn tài khoản mặc định sử dụng cho Apple Music và Podcast khi Siri không nhận dạng được người dùng đã ra lệnh.

Chọn người dùng muốn chỉ định làm người chính cho HomePod hoặc HomePod Mini

Tính năng nhận này được Apple thêm vào từ phiên bản iOS 14.3 do đó, nếu kiểm tra cài đặt của ứng dụng Home trên iPhone hoặc iPad không có tùy chọn này bạn cần cập nhật lên iOS 14.3 để được hỗ trợ.

Đừng quên theo dõi trang tin tức của để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

Theo Macrumors

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *