Hướng dẫn cách tắt định vị iPhone cực kỳ đơn giản

Bật định vị làm cho thiết bị của bạn mau hết pin, nhất là định vị iPhone. Hay một số ứng dụng sẽ không hoạt động khi tắt định vị, chẳng hạn như Google Map. sẽ hướng dẫn bạn cách mở định vị iPhone, tắt định vị trên iPhone cực kỳ đơn giản chỉ trong 3 phút.

Cách tắt định vị iPhone

Tác dụng của tính năng mở, tắt định vị iPhone

Ứng dụng vị trí trên smartphone là một trong nhiều tính năng thông minh không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bạn có thể sử dụng tính năng định vị vị trí trong nhiều trường hợp cụ thể như chỉ đường, chia sẻ vị trí, ghi chú các địa điểm quan trọng, … Ngoài những ứng dụng mặc định được cài sẵn trên điện thoại khi xuất xưởng. Nếu bạn để ý, các ứng dụng được cung cấp bởi bên thứ ba đều hiển thị thông báo yêu cầu người dùng chấp nhận cho họ sử dụng vị trí trên điện thoại lúc kích hoạt lần đầu tiên. Nếu không thể kích hoạt tự động, người dùng phải tự kích hoạt thủ công trong cài đặt. Vậy làm như thế nào bật tính năng định vị iPhone?

Hướng dẫn cách mở định vị iPhone: minh họa cấp quyền truy cập vị trí trên Maps

Hướng dẫn Mở Định Vị iPhone cho các ứng dụng cụ thể

Cách mở định vị iPhone rất đơn giản:

 • Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Cài Đặt (Settings) > Quyền riêng tư (Privacy) > Dịch vụ Vị trí (Location Services)

 • Tiếp tục đến kích hoạt dịch vụ vị trí trên iPhone

 • Vuốt xuống để tìm kiếm ứng dụng muốn kích hoạt dịch vụ vị trí

 • Chạm vào ứng dụng muốn cài đặt và chọn 1 trong 4 tùy chọn bên dưới:

  • Không bao giờ (never): Ngăn chặn ứng dụng truy cập dịch vụ vị trí trên iPhone

  • Hỏi ở lần tiếp theo (Ask Next Time): tùy chọn này cho phép người dùng cài đặt lại dịch vụ vị trí với các tùy chọn tương tự ở lần mở ứng dụng kế tiếp.

  • Khi sử dụng ứng dụng (while using the app): ứng dụng chỉ cấp quyền truy cập vị trí khi người dùng truy cập.

  • Always: Cấp quyền truy cập ứng dụng mọi lúc, kể cả khi ứng dụng đang chạy nền.

Hướng dẫn Cách Tắt Định Vị iPhone

Dịch vụ vị trí khá hữu ích, tuy nhiên người dùng cần quản lý định vị một cách nghiêm túc và hãy mở/ tắt định vị iPhone khi cần thiết. Kẻ xấu rất có thể lợi dụng vị trí của người dùng thông qua các ứng dụng lạ nhằm mục đích theo dõi hoặc gây bất lợi. Ngoài ra, tính năng định vị iPhone này cũng tiêu hao một lượng pin đáng kể, bạn nên tắt định vị iPhone chúng khi không sử dụng để cải thiện thời lượng pin trên iPhone, iPad khi cần thiết. Cách tắt định vị iPhone cho các ứng dụng cụ thể tương tự như cách mở vị trí trong phần hướng dẫn bên trên. Dưới đây là phần hình ảnh hướng dẫn minh họa cách tắt định vị iPhone cho bạn.

Hướng dẫn cách tắt định vị iPhone

Như vậy, bạn vừa theo dõi bài hướng dẫn cách mở định vị iPhone, cách tắt định vị iPhone mở định vị iPhone lại cực đơn giản. Theo dõi để cập nhật thêm các thủ thuật hay về công nghệ bạn nhé.

Video hướng dẫn cách tắt định vị iPhone cực kỳ đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *