Cách chia sẻ mật khẩu Wi-Fi từ iPhone sang Android

Cách chia sẻ mật khẩu Wi-Fi từ iPhone sang Android

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp muốn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi từ iPhone sang Android nhưng phải bỏ dở giữa chừng vì không biết làm cách nào? Hệ sinh thái Apple nói chung và iOS nói riêng luôn rất hạn chế các tính năng chia sẻ vì lý do bảo mật. Nhưng đừng lo, đây là lúc các ứng dụng của bên thứ ba phát huy tác dụng trong việc cho phép bạn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi từ iPhone hoặc iPad của bạn với thiết bị Android một cách an toàn.

Đối với hướng dẫn này, tôi sẽ sử dụng Qrafter (có bản Miễn phí và trả phí: 3,99 đô la với phiên bản đầy đủ). Vì vậy, hãy làm theo để tạo mã QR của mật khẩu Wi-Fi và sau đó chia sẻ nó với bạn bè của bạn bằng thiết bị Android. Nó cho phép bạn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi mà không cần phải tiết lộ mật khẩu, điều này rất tốt cho quyền riêng tư.

Mục lục bài viết [Ẩn]

Tạo mã QR an toàn để chia sẻ mật khẩu Wi-Fi

Để bắt đầu, hãy tải xuống Qrafter – QR Code Reader từ Apple App Store. Ứng dụng trình đọc / tạo mã QR được cung cấp miễn phí, mặc dù việc mở khóa tất cả các tính năng yêu cầu bạn chi 3,99 đô la. Nó hỗ trợ iPhone, iPad và iPod touch chạy iOS 12 trở lên.

  1. Mở ứng dụng và nhấn vào tab Create (Tạo) ở dưới cùng.

Tải ứng dụng để chia sẻ mã QR

2. Bây giờ, chọn tùy chọn Wifi Network (Mạng Wi-Fi).

Liệt kê các mạng wifi có sẵn

3. Tiếp theo, nhập SSID Wi-Fi và mật khẩu của bạn .

Nhập tên wifi và mật khẩu thủ công

Lưu ý : SSID là viết tắt của Mã định danh nhóm dịch vụ và nó là tên mạng wifi của bạn. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách đi tới Cài đặt -> Wi-Fi. Trong danh sách mạng, hãy tìm tên mạng được liệt kê bằng dấu kiểm nếu bạn đã kết nối với mạng đó. Bạn sẽ chia sẻ mật khẩu Wi-Fi cho mạng này từ iPhone sang Android.

4. Tiếp theo, hãy nhấn vào nút Preview Content (Xem trước Nội dung) ở góc trên cùng bên phải.

Xem trước mã QR

5. Bây giờ, hãy nhấn vào nút Create (Tạo) ở góc trên cùng bên phải và ứng dụng sẽ ngay lập tức tạo mã QR Wi-Fi .

Bắt đầu tạo mã QR có chứa wifi

Chia sẻ mã QR của mật khẩu Wi-Fi với người dùng thiết bị Android

Sau khi ứng dụng đã tạo mã QR của mật khẩu Wi-Fi, việc chia sẻ nó với bất kỳ ai là điều dễ dàng. Chỉ cần nhấn vào nút Share (Chia sẻ) ở góc dưới cùng bên trái và chọn phương pháp chia sẻ mã QR của mật khẩu Wi-Fi.

Bắt đầu chia sẻ mã QR có chứa mật khẩu wifi cho người khác

Ứng dụng cho phép bạn tải mã QR của mật khẩu Wi-Fi lên iCloud Drive, Dropbox, sao chép vào khay nhớ tạm, gửi qua email, in và thậm chí lưu vào thư viện ảnh của bạn. Phương pháp dễ nhất là lưu mã QR trong thư viện của bạn và chia sẻ nó với bạn bè trên iMessage hoặc bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào khác như WhatsApp hoặc Telegram. Tuy nhiên, in mã QR mật khẩu Wi-Fi và dán vào tủ lạnh hoặc bàn là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn có bạn bè đến dự tiệc.

Quét mã QR để chia sẻ mật khẩu Wi-Fi từ iOS sang Android

Khi bạn đã chia sẻ mã QR với người bạn Android của mình, họ có thể quét mã đó một cách dễ dàng. Tất cả những gì họ cần làm là khởi chạy ứng dụng Máy ảnh trên thiết bị Android của mình và sau đó hướng máy ảnh vào mã QR. Sau đó, mạng Wi-Fi sẽ hiển thị trên thiết bị Android và nhấn vào đó sẽ thấy thiết bị được kết nối với mạng.

Lời kết

Bây giờ bạn đã biết cách tạo mã QR của mật khẩu Wi-Fi trên iPhone của mình, bạn có thể duy trì quyền riêng tư của mình trong khi cho phép bạn bè truy cập vào mạng Wi-Fi của bạn.

Bạn có thấy hướng dẫn này hữu ích không? Nếu có, hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới nhé!

HnamMobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *