Làm thế nào để biết nếu ai đó đã chặn bạn trên iMessage?

Làm thế nào để biết nếu ai đó đã chặn bạn trên iMessage? Mặc dù không có cách cụ thể nào để phát hiện ra sự thật, nhưng có một số dấu hiệu hoặc cách hack để biết liệu ai đó đã chặn bạn trên iMessage hay không. Hãy cùng HnamMobile khám phá thủ thuật này nhé!

Tôi có bị chặn trên iMessage không? Mặc dù không có cách cụ thể nào để phát hiện ra sự thật, nhưng có một số dấu hiệu hoặc cách hack để biết liệu ai đó đã chặn bạn trên iMessage hay không. Hãy cùng HnamMobile khám phá thủ thuật này nhé!

Mục lục bài viết [Ẩn]

Kiểm tra màu bong bóng iMessage trên iPhone

Ngay cả khi bạn bị chặn trên iMessage, tin nhắn vẫn sẽ được gửi như bình thường, đây là lý do tại sao rất khó để biết bạn có bị chặn hay không.

Apple sử dụng bong bóng văn bản màu xanh lam để biểu thị iMessage và bong bóng màu xanh lá cây cho SMS. Khi iMessages không thể truy cập và cài đặt gửi dưới dạng SMS được bật, iPhone sẽ gửi lại tin nhắn qua mạng di động.

Vì vậy, nếu lịch sử trò chuyện của bạn đột nhiên hiển thị bong bóng văn bản màu xanh lá cây và ‘Gửi dưới dạng tin nhắn văn bản’ bên dưới tin nhắn thay vì màu xanh lam, đó là một gợi ý để phát hiện xem bạn có bị chặn iMessage trên điện thoại của người đó hay không.

Các trạng thái tin nhắn trên iPhone

Tuy nhiên, điều này cũng có thể xảy ra do sự cố mạng ở đầu kia. Hãy chuyển sang bước tiếp theo để rõ hơn.

Kiểm tra trạng thái gửi iMessage

Cho dù sử dụng iPhone, iPad hay MacBook, iMessage hiển thị biên nhận đã đọc hoặc thông báo đã gửi về các tin nhắn đã gửi gần đây — nghĩa là họ đã bật tính năng này cho liên hệ của bạn. Nhưng nếu bạn không thể thấy bất kỳ trạng thái nào như vậy, đây có thể là dấu hiệu thứ hai có thể xảy ra.

Tính năng đã nhận (Delivered) trên iMessage

Một lần nữa, điều này cũng có thể xảy ra khi chế độ “Không làm phiền” của máy thu được bật. Khi họ tắt chế độ không làm phiền, họ sẽ nhận được thông báo gửi tin nhắn. Vì vậy, nếu trạng thái không được cập nhật sau một thời gian, bạn có thể nằm trong danh sách bị chặn.

Gọi hoặc FaceTime cho người đã chặn bạn

Nếu ai đó chặn bạn, bạn không thể gửi iMessage, cuộc gọi hoặc FaceTime cho họ. Bước tiếp theo để kiểm tra xem số của bạn có bị chặn hay không là thực hiện cuộc gọi.

Điều thú vị là bạn gọi khi đã bị chặn, điện thoại chỉ đổ chuông một lần và sau đó chuyển sang hộp thư thoại hoặc bị ngắt. Đối với FaceTime, có vẻ như người nhận đã từ chối cuộc gọi ngay lập tức.

Điều này cũng có thể xảy ra do sự cố mạng và chế độ không làm phiền. Để biết tình trạng thực sự, bạn có thể phải gọi lại cho người đó sau một thời gian.

Nếu bạn bị chặn, điều tương tự sẽ xảy ra mỗi khi bạn cố gắng thực hiện cuộc gọi.

Ẩn tên hiển thị của bạn cho người đã chặn số bạn

Để tắt ẩn tên người gọi:

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) → Cuộn xuống và chạm vào Điện thoại (Phone)

Bước 2: Nhấn vào Show My Caller ID (Hiển thị ID người gọi của tôi) và tắt nó đi để tắt nó.

Ẩn tên của bạn khi gọi cho người khác

Nếu người đó trả lời cuộc gọi này, có nghĩa là tên của bạn khi gọi đến điện thoại của họ đã bị ẩn, họ không biết là bạn nên đã bắt máy. Điều này có nghĩa là họ chặn số điện thoại của bạn.

Lưu ý: Tính năng này không khả dụng ở tất cả các quốc gia, vì vậy bạn có thể không sử dụng được phương pháp này.

HnamMobile hy vọng đã trả lời câu hỏi của bạn về “làm thế nào để bạn biết nếu ai đó đã chặn bạn trên iMessage?” Đối với bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến iPhone, vui lòng bình luận bên dưới để được trợ giúp khắc phục sự cố.

HnamMobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *