Cách đo chiều cao với iPhone 12 Pro và iPad Pro (2020)

Một tính năng ít được biết đến chỉ dành riêng cho các flagship iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max cho phép bạn dễ dàng đo chiều cao của một người với sự trợ giúp của ứng dụng Đo lường iOS 14 có sẵn.

Thủ thuật này sử dụng cảm biến LiDAR tích hợp mới cung cấp bản đồ cảnh chính xác và do đó cho phép iPhone của bạn đo ngay chiều cao của đối tượng. IPhone 12 Pro và iOS 14 thậm chí còn có thể đo chiều cao ngồi của một cá nhân, theo chi tiết của Apple.

Cách đo chiều cao bằng iPhone 12 Pro

Đo chiều cao trên iPhone 12

Bước 1. Mở ứng dụng Đo trên bất kỳ iPhone hoặc iPad tương thích nào.

Bước 2. Định hình người trong khung ngắm. Đối tượng phải xuất hiện trên màn hình từ đầu đến chân.

Bước 3. Ngay sau đó, một đường ngang xuất hiện trên đầu (tóc hoặc mũ) của người đó. Số đo chiều cao được hiển thị bên dưới dòng tính bằng feet hoặc mét, tùy thuộc vào cài đặt đơn vị đo trên thiết bị của bạn.

Thủ thuật: Nếu bạn nhận được một số đo chiều cao không mong muốn, bạn có thể kiểm tra lại nó. Chỉ cần xoay iPhone của bạn ra xa để đặt lại kết quả và quay lại đối tượng để thực hiện phép đo một lần nữa!

Cách tiết kiệm số đo chiều cao

Nhấn vào nút Chụp ở góc dưới bên phải màn hình để chụp ảnh có bao gồm cả phép đo chiều cao. Tiếp theo, chạm vào hình thu nhỏ của ảnh chụp màn hình, ở góc dưới cùng bên trái của màn hình và chạm vào Xong . Chọn ‘Lưu vào Ảnh‘ hoặc ‘Lưu vào Tệp‘.

Mẹo: Bạn có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình đo chiều cao từ ứng dụng Ảnh bằng biểu tượng Chia sẻ Trang tính (dưới cùng bên trái).

Cách thay đổi đơn vị đo chiều cao

Thay đổi đơn vị đo chiều cao

Bước 1. Mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2. Di chuyển để đo.

Bước 3. Nhấn vào Metric hoặc Imperial tùy thuộc vào đơn vị đo lường bạn muốn.

Tính năng đo chiều cao của iOS 14 cũng khả dụng trên các mẫu iPad Pro 2020 cũng được trang bị công nghệ LiDAR mang tính cách mạng!

Bạn nghĩ sao về tính năng đo chiều cao mới của iPhone 12 Pro? Nó có hiển thị chiều cao chính xác của bạn không? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách sử dụng phần bình luận có sẵn bên dưới.

Theo dõi trang tin tức của để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ. Đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *