Cách khắc phục hiện tượng giật lag của Messenger khi update lên iOS 14

Hiện nay có không ít trường hợp người dùng update lên iOS 14 đều gặp phải tình trạng giật lag ở Facebook Messenger. Nguyên nhân của hiện tượng giật lag khi update lên iOS 14 ở Facebook Messenger có thể là do Facebook chưa kịp thời update ứng dụng để tương thích với phần mềm. Dưới đây là 2 cách khắc phục hiện tượng giật lag của Messenger khi người dùng update lên iOS 14.

Hạ cấp phiên bản iOS

Dưới đây là cách khắc phục bằng việc hạ cấp từ iOS 14 xuống iOS 13.5.1.

Bước 1: Vô hiệu hóa tính năng Find My iPhone trong cài đặt của máy của bạn bằng cách tới Cài đặt > ID Apple > Tìm > Tìm iPhone và tắt Tìm iPhone.

Bước 2: Tải về bản firmware IPSW dành cho thiết bị iDevices tại ipsw.me. Ngoài ra có thể tải trực tiếp với phiên bản phù hợp cho máy bạn. Hãy chắc chắn bạn tải bản firmware chính xác dành cho iPhone hoặc iPad mà bạn đang sử dụng.

Bước 3: Bật iTunes là kết nối iPhone/iPad/iPod touch với máy tính. Trong trường hợp máy tính của bạn chưa có iTunes, hãy tải phiên bản mới nhất rồi tiến hành cài đặt.

Bước 4: Ở cửa sổ iTunes, chọn vào biểu tượng thiết bị rồi thực hiện nhấn phím SHIFT đồng thời click chuột trái vào tùy chọn Check for Update hoặc Restore iPhone (trên ảnh), tìm chọn iOS 13.5.1 vừa tải về và bắt đầu cài đặt.

Nguồn: iCrackUriDevice – Youtube

Người dùng sẽ mất khoảng 20 đến 30 phút để thực hiện xong quá trình hạ cấp iOS của iPhone. Hãy chắc chắn bạn đã sao lưu những dữ liệu cần thiết để tránh mất dữ liệu trước khi thực hiện hạ cấp. Hãy đảm bảo đủ pin và không được ngắt kết nối iPhone với máy tính trong suốt quá trình thực hiện.

Theo thông tin cập nhật ngày 23/9 vừa qua, Apple đã khóa phiên bản iOS 13.7, vì thế bạn không thể hạ cấp iOS từ 14 xuống iOS 13.7.

Cài đặt phiên bản Facebook Messenger mới nhất

Việc cài đặt phiên bản Facebook Messenger mới nhất không được thực hiện tại App Store. Để thực hiện cách này bạn buộc phải cài đặt thông qua ứng dụng TestFlight của Apple, đồng thời bị giới hạn thời gian sử dụng trong 88 ngày.

Bước 1: Bạn tải ứng dụng TestFlight trên AppStore về điện thoại.

Nguồn: MacRumors

Bước 2: Quay về trang chủ sau khi tải xong. Chọn TestFlight > Continue > Accept ( đồng ý với điều khoản của TestFlight ) > Allow.

Bước 3: Tải về ứng dụng Messenger Beta bằng cách Truy cập link > Start Testing tại Step 2 > Accept > Install.

Trên màn hình hiện ra thông báo với nội dung “You already have this app installed(Bạn đã cài đặt app này) > Install để tiếp tục. Sau khi bạn cài đặt hoàn tất, hãy nhấn Open để bắt đầu sử dụng.

Trong thời gian Facebook kịp thời update ứng dụng, bản Messenger Beta cho phép người dùng sử dụng trong 88 ngày. Trên đây là 2 cách khắc phục hiện tượng giật lag của Messenger khi update lên iOS 14. Chúc các bạn thành công!

Bạn muốn biết thếm thông tin về iPhone 12 hãy theo dõi trang Tin tức hoặc kênh Youttube Hchannel để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

CÁCH THÊM WIDGET (TIỆN ÍCH) TRÊN MÀN HÌNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *