Cách khắc phục tìm kiếm Spotlight không hoạt động trên iOS 14

Bạn đã cập nhật lên phiên bản iOS 14 mới nhất nhưng Spotlight Search không hoạt động như mong đợi trên iPhone của bạn? Đây là lỗi do hàng loạt người dùng đang chạy phiên bản iOS 14.0.1 hiện tại báo cáo . Nó xảy ra trên các mẫu iPhone mới như 11 và 11 Pro, nhưng cũng xảy ra trên các thiết bị cũ hơn như iPhone 7.

Spotlight được kích hoạt khi người dùng vuốt xuống trên màn hình. Tuy nhiên, trong trường hợp này nó chỉ hiển thị một trang trống. Không có thanh tìm kiếm hoặc các ứng dụng được đề xuất. Trong một số trường hợp, trường tìm kiếm có thể hiển thị nhưng nó không trả về bất kỳ kết quả nào khi được sử dụng. Điều này xảy ra trên mọi màn hình, bao gồm Chế độ xem hôm nay , cũng hỗ trợ Spotlight trong iOS 14 .

Cách khắc phục tính năng tìm kiếm Spotlight không hoạt động

May mắn thay, trục trặc này có thể được khắc phục một cách dễ dàng với thủ thuật bắt buộc khởi động lại iPhone cũ .

Bước 1. Nhấp và thả Tăng âm lượng .

Bước 2. Nhấp và thả Giảm âm lượng .

Bước 3. Nhấn và giữ nút Bên cho đến khi logo Apple nhấp nháy trên màn hình. Hãy kiên nhẫn cho đến khi iPhone của bạn khởi động lại. Nhập Mật mã và kiểm tra xem tìm kiếm Spotlight có hoạt động trở lại hay không.

Spotlight không xuất hiện?

Các tiện ích Màn hình chính iOS 14 mới có thể cản trở cách bạn bật tìm kiếm Spotlight trên iPhone của mình, đặc biệt nếu bạn đang lấp đầy Màn hình chính bằng các tiện ích Ngăn xếp thông minh. Các bộ sưu tập tiện ích con tùy chỉnh có thể vuốt và do đó khi bạn thường có thể vuốt các ngăn xếp thông minh thay vì kích hoạt tìm kiếm Spotlight.

Chỉ cần cẩn thận nơi bạn vuốt và giữ cho khu vực giữa bên phải của Màn hình chính không có Ngăn xếp thông minh (hoặc ở giữa bên trái nếu bạn đang sử dụng iPhone bằng tay trái).

Cách tùy chỉnh Spotlight

Nếu không có ứng dụng nào được đề xuất khi bạn mở tính năng Tìm kiếm trên iOS, bạn phải kiểm tra và xem Đề xuất có được bật hay không:

làm thế nào để kích hoạt các gợi ý siri cho tìm kiếm tiêu điểm

Tuỳ chỉnh Spotlight

Bước 1. Mở Cài đặt .

Bước 2. Nhấn vào Siri & Tìm kiếm .

Bước 3. Bật Đề xuất trong khi Tìm kiếm , trong phần Đề xuất Siri.

Mẹo: Bạn có thể hiển thị Đề xuất Siri mở rộng nếu bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên có sẵn ở góc trên bên phải của hộp gợi ý. Điều này sẽ cho phép iOS hiển thị 8 ứng dụng thay vì 4, tối đa hóa khả năng bạn thực sự cần một trong những ứng dụng đã đề cập.

Các cách tìm kiếm khác trong iOS 14

bốn tùy chọn tìm kiếm trong iOS 14

Các tuỳ chỉnh tìm kiếm khác

Thư viện ứng dụng

Với Spotlight Search iOS 14 cũng bao gồm và tùy chọn tìm kiếm mới cho Thư viện ứng dụng. Nếu bạn vuốt hết cỡ đến cuối các trang Màn hình chính, bạn sẽ hiển thị Thư viện ứng dụng , đi kèm với tìm kiếm của riêng nó. Nó cho phép bạn tìm kiếm các ứng dụng được cài đặt trên iPhone của bạn.

Cài đặt Tìm kiếm

Một tùy chọn tìm kiếm khác không liên quan đến Spotlight là Tìm kiếm mở trong ứng dụng Cài đặt. Bạn có thể sử dụng nó để chuyển đến một cài đặt mong muốn mà không cần phải duyệt qua tất cả các trang menu phức tạp.

Tìm kiếm Siri

Một tùy chọn thứ ba để tìm kiếm iPhone của bạn từ Màn hình chính được cung cấp bởi Siri. Sử dụng lệnh ‘Hey Siri’ hoặc nhấn và giữ nút Bên để gọi trợ lý ảo của bạn. Hỏi bất cứ điều gì bạn cần. Bạn có thể nói ra hoặc nếu đây không phải là một tùy chọn, hãy dùng Siri để nhập lệnh của bạn. Cách thực hiện: Nếu Gõ to Siri không khả dụng, bạn có thể bật tính năng này trong Cài đặt -> Trợ năng -> Siri -> Nhập vào Siri .

Bạn cũng gặp phải lỗi Tìm kiếm Spotlight trên iOS 14? Hãy cho chúng tôi biết với sự trợ giúp của phần nhận xét có sẵn bên dưới.

Theo dõi trang Thủ thuât của để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất và đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

Video hướng dẫn kiểm tra imei iPhone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *