Cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế nhanh gọn, chính xác

2 cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế

Kiểm tra iPhone lock bằng sim

Lắp sim và theo dõi quá trình kích hoạt

iPhone Lock là gì? iPhone quốc tế là gì? Để có thể kiểm tra iPhone lock hay quốc tế bạn sẽ cần đến một chiếc SIM đến từ một nhà mạng Việt Nam bất kỳ và đang sử dụng bình thường (3G hay 4G đều được do cả hai đều có cách để phân biệt).

Cách kiểm tra iPhone lock bằng SIM từ nhà mạng Việt Nam

Tại màn hình chính của iPhone, hãy tiến hành cắm SIM vào máy. Trong trường hợp máy vẫn chưa active vào màn hình chính (máy mới, máy vừa restore xong…) thì hãy active trước, sau đó đổi sang một SIM khác để kiểm tra.

  • Nếu màn hình Active hiện ra và yêu cầu kích hoạt, sóng chỉ lên sau khi kích hoạt xong thì khả năng cao iPhone là máy lock.

  • Trong trường hợp sóng lên mà không hiện ra bất kỳ màn hình kích hoạt nào, thì đây có thể là máy quốc tế, tuy nhiên bạn vẫn cần tiếp tục kiểm tra

Check iPhone Lock bằng ứng dụng sim

Khác với SIM ghép thần thánh, loại SIM ghép 3G cũ trước đây không yêu cầu kích hoạt mỗi khi người dùng lắp SIM vào máy. Vậy nên để có thể phát hiện loại SIM này, chúng ta sẽ cần kiểm tra một tùy chọn đặc trưng của SIM ghép 3G nằm trong phần ứng dụng SIM. Vào Cài đặt > Điện thoại > Ứng dụng SIM (hoặc SIM Applications). Nếu có những tùy chọn như Carrier Select/Chọn nhà mạng, Lock Carrier/Khóa nhà mạng, Edit IMSI/Nhập mã IMSI… thì đây chắc chắn là máy lock.

Kích hoạt bảng chọn nhà mạng

Mỗi chiếc SIM ghép thần thánh đều được lập trình để hiển thị bảng chọn nhà mạng khi người dùng điền một mã bí mật, và chúng ta sẽ sử dụng mã đó để kiểm tra xem iPhone có đang sử dụng SIM ghép hay không. Lưu ý: Trong trường hợp bạn đang sử dụng máy Lock “yên ổn” thì không nên làm theo cách này để tránh trường hợp gặp lỗi không gửi được tin nhắn.

Vào Điện thoại > Gõ số *5005*7672*0# > Bấm nút “Gọi“.

  • Nếu ba dòng chữ “Cài đặt Thành Công – Địa chỉ Trung tâm Dịch vụ – Không có Địa chỉ” hiện ra thì đây là máy quốc tế (ảnh bên trái)

  • Nếu bảng chọn nhà mạng hiện ra thì đây chắc chắn là máy lock

Kiểm tra iPhone lock hay quốc tế bằng số iMei

Check IMEI iPhone Lock hoặc Quốc Tế cũng giúp bạn phân biệt được hai phiên bản

Mở ứng dụng gọi điện > nhấn *#06# > Gọi, số hiện ra chính là số IMei iPhone. Bạn hãy sử dụng số iMei này để có thể dễ dàng check iPhone lock một cách nhanh chóng.

Cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế bằng số IMEI

Truy cập trang web và kiểm tra máy

Các bạn có thể mở ngay trình duyệt Safari trên iPhone hoặc bất cứ trình duyệt nào. Truy cập vào trang web: IPhoneIMEI.info

Tại đây, bạn nhập số IMEI vừa rồi vào ô màu trắng sau đó gõ Enter.

Nếu như iPhone của bạn là phiên bản Quốc tế thì tại dòng Sim Lock sẽ hiện chữ Unlocked, còn nếu như hiện chữ Lock có nghĩa chiếc iPhone đó là iPhone Lock (khóa mạng). Những trường hợp ngoại lệ như Check Sim Lock dưới đây thì các bạn có thể sử dụng bất kì một thể SIM của nhà mạng nào gắn vô thử nếu đều nhận thì máy đó đã là máy Quốc tế.

Trường hợp thông báo Unknown thì trang web này không kiểm tra được thông tin iPhone của bạn. Tuy nhiên, nếu máy bạn vẫn lắp SIM bình thường của các nhà mạng và sử dụng được thì vẫn là bản Quốc tế chứ không phải iPhone Lock.

Cần lưu ý gì khi kiểm tra iPhone lock hay quốc tế

Một chiếc iPhone Lock có thể được liên kết với một nhà mạng di động cụ thể và bạn chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó thực hiện cuộc gọi. Còn nếu như iPhone của bạn là phiên bản Quốc Tế, bạn có thể chuyển đổi sang nhiều nhà mạng khác nhau như Mobifone, Vinaphone, Viettel và điện thoại của bạn vẫn có thể nghe gọi bình thường.

Những chiếc iPhone được mua và thanh toán trực tiếp từ Apple có khả năng cao sẽ là phiên bản Quốc Tế. Nhưng nếu như bạn mua iPhone từ một nhà mạng di động thông qua hợp đồng, điện thoại sẽ bị khóa cho đến khi hợp đồng kết thúc và đã được thanh toán đầy đủ. Đó cũng là lý do giải thích vì sao khi trước đó bạn đã mua một chiếc iPhone Lock cũ và bỗng nhiên một ngày nó lại trở thành phiên bản Quốc Tế (bởi vì người mua đầu tiên của nó đã thanh toán đầy đủ hợp đồng với nhà mạng).

Khi kiểm tra iPhone quốc tế hay lock, bạn nên lưu ý đến một số chú ý sau:

  • iPhone Lock sẽ chỉ có thể sử dụng SIM của một nhà mạng nhất định. iPhone Quốc Tế có thể bất kỳ thẻ SIM của nhà mạng nào.

  • Những chiếc iPhone được mua trực tiếp từ Apple thường sẽ là iPhone Quốc Tế.

  • iPhone được thuê từ một nhà mạng sẽ bị khóa trong suốt thời gian hợp đồng.

  • iPhone Quốc Tế khi bán đi sẽ có giá cao hơn iPhone Lock.

iPhone Lock thường có giá thành thấp hơn các phiên bản quốc tế nhưng lại đem đến nhiều bất tiện khi sử dụng. Do đó, trước khi mua và sử dụng máy, bạn nên kiểm tra iPhone lock hay quốc tế và xem xét nhu cầu cũng như mức chi phí hiện có để chọn lựa được chiếc máy phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *