Copy danh bạ từ iPhone sang sim đơn giản, nhanh chóng

Tại sao không copy danh bạ từ iPhone sang sim được?

Nếu bạn là người sử dụng iPhone lâu năm hay đã quen với các sản phẩm của nhà Táo thì chắc chắn bạn sẽ biết rất khó để copy danh bạ từ iphone sang sim. Đôi lúc sẽ cần nhờ đến những nhân viên kỹ thuật. Tuy vậy, điều này gây ra nhiều bất tiện, nhất là khi bạn chuyển từ chiếc iphone này sang một chiếc điện thoại iphone khác.

Điều này được lý giải là do iPhone không được tích hợp tính năng sao chép danh bạ từ máy sang sim như hệ điều hành Android hay các hệ điều hành khác. Việc chép danh bạ cũng tốn nhiều thời gian và công sức. Do đó, khi muốn copy danh bạ từ iPhone sang sim cần đến những phần mềm hoặc các ứng dụng hỗ trợ.

Cách copy danh bạ từ iPhone sang sim

Copy danh bạ từ iPhone sang sim đối với máy chưa Jailbreak

Bước 1: Tải công cụ iTool

Theo hướng dẫn chép danh bạ từ iPhone sang sim đối với máy chưa Jailbreak thì ở bước này bạn cần truy cập và tải công cụ iTools trên máy tính. Để tải được iTool, bạn có thể tải nhanh qua link này: https://api.thinkskysoft.com/dl/?p=itools4win

Bước 2: Kết nối máy tính và điện thoại

Khi đã tải và cài đặt thành công công cụ này, bước tiếp theo bạn cần làm là kết nối điện thoại iPhone của mình với máy tính. Sau đó bắt đầu khởi động công cụ iTools.

Bước 3: Lưu danh bạ

Ở giao diện chính của iTools, bạn hãy ấn mục Info ở bên tay trái màn hình => Hiển thị yêu cầu ngắt kết nối tính năng Danh bạ tới iCloud.

Theo hướng dẫn copy danh bạ từ iPhone sang sim, khi thực hiện tắt kết nối, bạn hãy chọn vào mục “Tài khoản” và biểu tượng iCloud để copy danh bạ từ máy iPhone sang Sim. Khi thực hiện xong thao tác này, bạn hãy tắt kích hoạt tính năng Danh bạ => Lưu danh bạ vào iPhone.

Bước 4: Ấn chọn số liên hệ cần lưu

Lúc này, màn hình máy tính sẽ hiển thị một thông báo => Ấn xác nhận Disable => Danh sách danh bạ được lưu trên điện thoại iPhone sẽ hiển thị danh sách cụ thể => Ấn chọn lần lượt những số liên hệ mà bạn muốn copy => Chọn mục Export.

Bước 5: Chọn file danh bạ

Xuất hiện biểu mẫu chọn định dạng file danh bạ mà người dùng sẽ sử dụng. Hầu hết, các bài hướng dẫn copy danh bạ từ iPhone sang Sim đối với máy chưa Jailbreak đều khuyên người dùng chọn định dạng vcf.

Bước 6: Xác nhận sao chép

Khi chọn định dạng vcf, màn hình iTools sẽ xuất hiện một cửa sổ với thông báo yêu cầu người dùng chọn thư mục chứa file copy danh bạ từ iPhone sang sim => Để xác nhận, hãy ấn Select Folder.

Bước 7: Hoàn tất

Màn hình máy tính xuất hiện thư mục vừa lựa chọn để lưu trữ toàn bộ file danh sách liên hệ trong danh bạ mà chúng ta đã có được sau khi thực hiện theo các bước hướng dẫn copy danh bạ từ iPhone sang sim như ở trên => Copy file danh bạ vào điện thoại bất kỳ để hoàn tất việc sao chép.

Copy danh bạ từ iPhone sang sim đối với máy đã Jailbreak

Bước 1: Truy cập Cydia

Để copy được danh bạ từ iPhone sang Sim với máy đã Jailbreak thì bạn cần vào ứng dụng Cydia từ ngay màn hình chính của “dế yêu”. Khi mở ứng dụng, ở trên cùng góc phải màn hình, bạn hãy ấn chọn mục “Sửa” => Ấn “Thêm” để thêm nguồn source => Tải Tweak trên điện thoại iPhone của mình.

Bước 2: Điền Source

Khi thực hiện xong bước đầu tiên, màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị một thông báo. Lúc này hãy điền Source http://Cydia.vn => Thêm nguồn => Xác nhận => Hệ thống sẽ lập tức tiến hành tải cũng như cài đặt nguồn mới trên iPhone.

Khi quá trình tải, cài đặt kết thúc => Ấn “Tìm Kiếm” => Chọn “Sim Manager” với mục đích tải ứng dụng copy danh bạ từ iPhone sang sim. Nếu muốn cài đặt ứng dụng này, bạn cần chọn mục “Cài Đặt” ở bên phải màn hình.

Bước 3: Chọn Setup

Khi cài đặt thành công ứng dụng SIM Manager, bạn hãy truy cập và sử dụng. Ở giao diện chính của Sim Manager => Chọn mục Setup ở tay trái màn hình. Lúc này, hệ thống sẽ đưa ra cho bạn nhiều lựa chọn. Một gợi ý hay trong hướng dẫn copy danh bạ từ iPhone sang sim mà nhiều người áp dụng thành công đó là chọn mục Firstname – Lastname => Ấn chọn Done.

Khi đã thực hiện xong các thao tác trên, chương trình của hệ thống sẽ cài đặt và tải tất cả danh sách danh bạ mà người dùng lưu trữ trên iPhone. Để copy danh bạ từ iPhone qua Sim => Ấn chọn Read From SIM.

Bước 4: Chọn Copy iPhone to Sim

Ở bước này, bạn cần ấn chọn Setting với biểu tượng bánh răng => Chọn Copy iPhone to Sim để copy danh bạ bằng tweak SIM Manager => Xuất hiện bảng thông báo trên màn hình => Ấn OK để xác nhận thực hiện thao tác chuyển danh bạ từ iPhone sang Sim.

Lưu ý khi copy danh bạ từ iPhone sang sim

Sử dụng icloud

Nhiều người khi copy danh bạ từ iPhone sang sim thường sử dụng icloud. Thế nhưng trường hợp này chỉ áp dụng cho những trường hợp sao chép danh bạ từ iPhone, iPad. Vì vậy, khi chuyển sang dùng những máy chạy hệ điều hành Android, bạn không thể sử dụng iCloud để copy danh bạ.

Giới hạn số liên lạc

Một lưu ý vô cùng quan trọng với những người dùng Việt là các số liên hệ trong danh bạ đều được lưu bằng Tiếng Việt. Vì vậy, khi sao chép danh bạ từ iPhone sang SIM sẽ dẫn tới việc lỗi ký tự. Thêm vào đó, các sim thông thường chỉ lưu được khoảng 250 số liên lạc.

Thực hiện theo đúng các bước

Việc chuyển danh bạ từ iPhone sang sim là điều không ít người quan tâm. Với những fan của iPhone thì vấn đề này rất dễ dàng. Thế nhưng với người chưa sử dụng quen thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do đó bạn cần thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ iphone sang sim để tiết kiệm thời gian và đảm bảo danh bạ được chuyển đúng, chính xác.

Thực tế việc chuyển danh bạ từ iPhone sang sim sẽ tốn nhiều thời gian và khó khăn với nhiều người. Hy vọng với những hướng dẫn ở trên bạn đã có thể dễ dàng copy danh bạ từ iphone sang sim một cách nhanh chóng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *