Cách phân loại Apple MacBook 2015

Chiếc MacBook Pro Retina được đánh giá là chiếc Macbook có chất lượng toàn diện nhất, tuy nhiên có giá cao hơn và cũng kém hơn về tính di động so với MacBook Air.

MacBook luôn chiếm được cảm tình của người dùng Việt Nam.

Cách phân loại Apple MacBook 2015:

Sau khi MacBook 12 inch mới ra mắt, hãng Apple mang đến cho người tiêu dùng thêm nhiều lựa chọn về các mẫu máy tính xách tay. Các lựa chọn này gồm có: MacBook Air 11 inch, MacBook Air 13 inch, MacBook 12 inch màn hình Retina, MacBook 13 inch màn hình Retina. Tất cả các loại Macbook này đều đã lên kệ tại thị trường Việt Nam với giá bán dao động từ 18 triệu đến gần 40 triệu đồng.

Trong số các loại MacBook, chỉ có phiên bản MacBook 12 inch là mang hơi hướng thiết kế mới hoàn toàn trong khi các phiên bản còn lại chỉ thay đổi chủ yếu ở cấu hình trong vài năm trở lại đây.

1. MacBook Air 11 inch

MacBook Air 11 inch là model có giá bán rẻ nhất.

MacBook Air 11 inch là model rẻ nhất và cũng có kích thước nhỏ gọn nhất trong số các phiên bản MacBook trên thị trường. MacBook Air 11 inch có màn hình chỉ 11,6 inch, siêu mỏng, và lớn hơn chút ít so với một chiếc iPad. Pin trên MacBook Air 11 inch cho thời gian sử dụng khoảng 9 tiếng sử dụng thực tế, đây là mức pin khá ấn tượng so với một chiếc laptop nhỏ gọn.

Tuy nhiên, MacBook Air 11 inch lại là phiên bản có màn hình xấu nhất trong “gia đình MacBook”. Màn hình nhỏ gây bất tiện cho các thao tác xử lý công việc – do vậy, đây không ohai3 phiên bản phù hợp cho những người phải sử dụng máy tính quá nhiều hàng ngày để làm việc, nên cân nhắc với model 13 inch.

Ngoài ra, cấu hình của dòng MacBook Air khá thấp, thoải mái khi dùng để lướt web, facebook, thao tác văn bản đơn giản nhưng lại hơi “đuối” khi chỉnh sửa ảnh độ phân giải cao, dựng video.

MacBook Air 11 inch có 3 lựa chọn cấu hình, giá bán từ 18,4 đến 21,7 triệu đồng.

MacBook Air 13 inch

MacBook Air 13 inch có một số ưu điểm hơn hẳn MacBook 11 inch. Máy có màn hình lớn hơn, giúp người dùng làm việc thoải mái không bị mỏi mắt trong thời gian dài. Khả năng hiển thị tuy không sánh được với màn hình Retina nhưng cũng tốt hơn khá nhiều so với bản 11 inch. Pin của MacBook Air 13 inch cho mức sử dụng thực tế lên đến 13 tiếng.

Nếu người dùng yêu thích tính di động, nhu cầu làm việc đơn giản, và giá thành thì MacBook Air 13 inch là lựa chọn hàng đầu.

MacBook Air 13 inch có 3 lựa chọn cấu hình với giá từ 19,7 đến 24,4 triệu đồng.

Nếu xét trên tất cả các tiêu chí, rõ ràng, MacBook Retina 13 inch là model đáng chọn nhất.

MacBook Pro Retina 13 inch

MacBook Pro Retina 13 inch được coi là model toàn diện nhất của dòng MacBook khi cân đối được ở tất cả các tiêu chí. Tuy MacBook Pro Retina 13 inch nặng và dày hơn so với MacBook Air nhưng vẫn nằm trong top các máy tính xách tay mỏng nhẹ nhất hiện nay.

MacBook Pro Retina 13 inch không còn ổ quang như thế hệ MacBook thường, tuy nhiên vẫn sở hữu nhiều ưu điểm đáng giá: màn hình siêu nét, cấu hình tốt phù hợp đa dạng nhu cầu dùng, pin lâu.

MacBook Pro Retina 13 inch có giá bán từ 26,6 triệu đồng đến 38 triệu đồng.

MacBook 12 inch

MacBook 12 inch siêu mỏng nhẹ, màn hình Retina, pin tốt nhưng MacBook 12 inch không dành cho số đông.

MacBook 12 inch là sản phẩm công nghệ đột phá nhất trong làng laptop đầu năm 2016, tuy nhiên, việc bỏ ra số tiền trên 33 triệu đồng thực sự đáng phải suy nghĩ. Một cổng kết nối USB-C quá mới, phụ kiện chưa có nhiều trên thị trường, cấu hình không cao là rào càn lớn của sản phẩm khi muốn đến tay người dùng.

Tuy nhiên, nói đến ưu điểm thì máy có rất nhiều như màn hình siêu nét Retina, kiểu dáng siêu mỏng nhẹ vượt trội so với các sản phẩm còn lại, pin tốt, một số công nghệ mới thú vị như Force Touch…

Ở thời điểm hiện tại, MacBook 12 inch phù hợp với những người dùng đam mê công nghệ, đã sở hữu sẵn một chiếc máy tính khác cho công việc thường ngày và có khả năng tài chính dư dả.

Bảng so sánh cấu hình giữa ba phiên bản Macbook: Ảnh: Cnet.

Xem thêm: Tản nhiệt cho Macbook bằng đồng xu – Thật hay giả?

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *