Cách kiểm tra tốc độ mạng cho Smartphone và máy tính đơn giản nhất

Thao tác dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách kiểm tra tốc độ mạng Internet cho điện thoại và máy tính là nhanh hay chậm một cách đơn giản nhất. Cùng theo dõi bài viết sau để đo tốc độ mạng nhé!

Khi nào cần thực hiện cách kiểm tra tốc độ mạng Internet?

Bạn hãy kiểm tra tốc độ mạng Internet hay đo tốc độ mạng của điện thoại hoặc máy tính ngay khi vừa lắp mạng để có thể biến chính xác tốc độ mạng có đúng với gói cước mà bạn đã mua hay không. Hoặc khi đang chơi game hoặc xem phim mà bạn thấy truy cập mạng không ổn định thì có thể đo tốc độ mạng. Từ đó đưa ra phương án khắc phục nhanh chóng.

Cách Kiểm Tra Tốc Độ Mạng trên smartphone

Người dùng có thể thực hiện cách kiểm tra tốc độ mạng hay đo tốc độ mạng trên Smartphone thông qua ứng dụng Speedtest được sáng chế bởi nhà phát triển Ookla. Để kiểm tra tốc độ mạng bằng Speedtest, người dùng hãy tải ứng dụng theo đường link sau:

  • Tải Speedtest để đo tốc độ mạng cho điện thoại Android

  • Tải Speedtest để đo tốc độ mạng cho điện thoại iOS

Khi ứng dụng đo tốc độ mạng đã được tải về máy thành công. Bạn hãy mở ứng dụng nên và nhấn vào chữ Go. Lúc này ứng dụng sẽ kiểm tra tốc độ mạng của smartphone ngay tức khắc. Quá trình rà soát sẽ diễn ra trong ít phút, bạn sẽ được trả về kết quả nhanh chóng.

Những thông tin bạn được nhận khi đo tốc độ mạng bao gồm:

  • PING: Độ ổn định của mạng (càng thấp càng tốt).

  • Tốc độ Download/tốc độ Upload (càng cao càng tốt).

Cách Kiểm Tra Tốc Độ Mạng trên máy tính

Cung tương tự như cách kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại, với máy tính hoặc laptop, người dùng cũng sẽ sử dụng công cụ Speedtest để kiểm tra. Tuy nhiên, thay vì phải tải ứng dụng về máy để đo tốc độ mạng, người dùng hãy kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính bằng cách truy cập thẳng vào website của ứng dụng https://www.speedtest.net

Cũng với những thao tác tương tự để đo tốc độ mạng, người dùng có thể thực hiện cách kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính một cách nhanh chóng.

Hy vọng qua bài viết kiểm tra tốc độ mạng internet hay đo tốc độ mạng cho điện thoại và máy tính trên đây, người dùng sẽ có được những trải nghiệm thú vị hơn. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé!

Xem thêm Thủ thuật – Ứng dụng hay

  • Hàng Apple kích hoạt Online là gì, thông tin sau sẽ giúp bạn có nên mua hay không?

  • Youtube Vanced là gì? Hướng dẫn tải và sử dụng Youtube Vanced

  • Những việc cần phải làm khi mới mua smartphone Android

Theo dõi trang Thủ thuật – Ứng dụng trên trang tin tức của để cập nhập những thủ thuật, mẹo vặt công nghệ mới nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *