Cách loại bỏ thông báo cuộc gọi đến trên iPhone

Với iOS 14, Apple cuối cùng đã thêm một biểu ngữ thông báo cuộc gọi đến nhỏ trên iPhone. Đó là một tính năng vô cùng tiện lợi vì bạn không còn có cuộc gọi đến ở chế độ toàn màn hình khi bạn đang xem video, chơi trò chơi, v.v. Sự bổ sung mới nhất của biểu ngữ cuộc gọi bật lên ở trên cùng và cho phép bạn nhận hoặc từ chối gọi hoặc thậm chí loại bỏ thông báo cuộc gọi đến trên iPhone mà không từ chối chúng.

Cách tắt thông báo cuộc gọi đến trên iPhone

Với bản cập nhật iOS 14, cuối cùng bạn cũng có thể loại bỏ thông báo cuộc gọi đến trên iPhone mà không cần từ chối nó và tiếp tục công việc của mình. Làm theo các bước dưới đây để loại bỏ thông báo cuộc gọi đến trên iPhone.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone

Chạm vào biểu tượng Cài đặt trên iPhone và đi tới menu Điện thoại.

Bước 2: Bật Biểu ngữ cho các cuộc gọi đến

Trong phần ‘Cho phép điện thoại truy cập‘, hãy nhấn vào Cuộc gọi đến và đảm bảo rằng tùy chọn được đặt thành Biểu ngữ.

Cài đặt biểu ngữ thông báo cuộc gọi đến trên iPhone

Từ bây giờ, bất cứ khi nào bạn đang sử dụng điện thoại của mình và có cuộc gọi đến, bạn sẽ thấy một biểu ngữ thông báo nhỏ ở trên cùng với các nút Kết thúc và Nhận. Chỉ cần vuốt lên trên thông báo cuộc gọi và thao tác sẽ ẩn thông báo cuộc gọi trong nền. Bạn có thể thấy chỉ báo cuộc gọi đến ở góc trên bên trái.

Thông báo cuộc gọi đến

Nếu bạn muốn quay lại thông báo cuộc gọi đến toàn màn hình cũ thì hãy vuốt xuống trên thông báo cuộc gọi.

Thao trở lại màn hình cuộc gọi cũ

Phương pháp này cũng hoạt động khi bạn nhận cuộc gọi từ FaceTime và các ứng dụng VoIP khác như WhatsApp, Skype, Messenger và Viber.

Hoạt động trên các ứng dụng có cuộc gọi khác

Làm thế nào để im lặng cuộc gọi đến mà không từ chối

Đôi khi, bạn có thể chỉ cần tắt tiếng cuộc gọi đến. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể sử dụng nút tăng / giảm âm lượng và nút Nguồn để tắt tiếng cuộc gọi mà không từ chối chúng.

Khi nhận cuộc gọi, bạn chỉ cần nhấn nút tăng hoặc giảm âm lượng một lần. Ngoài ra, bạn có thể nhấn nút Side (hoặc nút Sleep / Wake) một lần để tắt tiếng cuộc gọi. Sau khi bạn tắt tiếng cuộc gọi, cuộc gọi sẽ tiếp tục đổ chuông (âm thầm) và bạn có thể trả lời nếu đổi ý. Biểu ngữ thông báo cuộc gọi trong iOS 14 chỉ là một trong nhiều tính năng mà Apple đã công bố tại sự kiện WWDC chỉ trực tuyến.

Theo dõi trang Thủ thuât của để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất và kênh Youtube Hchannel theo dõi những video công nghệ thú vị hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *