Cách phân biệt các công nghệ sạc nhanh trên trên điện thoại di động hiện nay

Hiện nay có khá nhiều công nghệ sạc nhanh trên điện thoại di động do các hãng tự phát triển: Quick Charge của Qualcomm, Mediatek của Pump Express, VOOC của OPPO. Sau đây là một số cách phân biệt các công nghệ sạc nhanh này dễ dàng nhất.

Cách phân biệt các công nghệ sạc nhanh trên trên điện thoại di động hiện nay:

Nguyên lý khá đơn giản: người dùng cần sạc pin để điện thoại có thể hoạt động được. Mỗi điện thoại sẽ có một dung lượng pin tối đa, ký hiệu bằng các số: 3000mAh, 3500mAh, 3800mAh… Theo đó, viên pin có thông số càng lớn thì tích trữ càng nhiều năng lượng giúp kéo dài thời gian sử dụng.

Về cốc sạc, sẽ có 2 ký hiệu: cường độ dòng điện (A) và điện áp (V). Ở cốc sạc thông thường, điện áp là 5V và cường độ dòng điện tối đa chỉ khoảng 2A. Công nghệ hỗ trợ sạc nhanh sẽ can thiệp vào và có số Wh lớn hơn so với bình thường – điện áp vẫn ở mức 5A , dòng điện vẫn là 2A.

Dưới đây là một số công nghệ sạc nhanh hiện nay:

1. Nhà sản xuất Qualcomm – công nghệ Quick Charge 2.0, 3.0 và mới ra mắt 4.0

Được trình làng vào năm 2015, công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0 có khả năng cung cấp năng lượng lên đến 24Wh khi sạc qua chuẩn Micro USB, 36Wh với cổng USB Type – C.

So với các sạc thông thường, 2.0 đã sạc nhanh hơn đến khoảng 75%.

Quick Charge 3.0 được biết đến vào cuối năm 2015, so với sạc thông thường 3.0 có tốc độ sạc nhanh hơn gấp 4 lần, và nhanh hơn 2.0 là 38%

Mới đây, Qualcom vừa giới thiệu công nghệ sạc nhanh mới nhất là Quick Charge 4.0. Tuy vậy, nó chỉ dùng cho các smartphone dùng chip Snapdragon 835 mới và chỉ cần sạc 15 phút người dùng sẽ có 50% pin.

2. Công nghệ VOOC Flash Charge từ hãng OPPO

Hãng điện thoại OPPO đã tự phát triển công nghệ sạc nhanh riêng của họ bằng công nghệ VOOC. VOOC hoạt động với cơ chế sử dụng cường độ dòng điện cao, tối đa lên đến 4A

3. Hãng MediaTek với công nghệ sạc nhanh Pump Express 3.0

Mediatek nổi tiếng là thương hiệu sản xuất chip và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Qualcomm. Mediatek đã phát triển công nghệ sạc nhanh Pump Express 3.0 để đối đầu Quick Charge.

Pum Express đang nằm ở phiên bản 3.0, khả năng sạc được 70% pin chỉ sau 20 phút.

Xem thêm: Điện thoại Sony Xperia X Ultra: màn hình 6.45 inch tỷ lệ 21:9, camera 19 MP, Quick Charge 4.0

Theo: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *