Cách sửa lỗi màn hình ám vàng trên iPhone 7

Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình ám vàng mà nhiều người dùng đang gặp phải trên siêu phẩm iPhone 7.

Vào năm 2010, khi chiếc Apple iPhone 4 ra đời, rất nhiều người dùng trên toàn thế giới đã phát hiện màn hình thiết bị của họ bị ám vàng. Giờ đây, có lẽ như “chuyện xưa trở lại” khi tình trạng màn hình ám vàng lại xảy ra với iPhone 7.

Cách sửa lỗi màn hình ám vàng trên iPhone 7:

Trở lại với chiếc Apple iPhone 4, tình trạng màn hình bị ám vàng được cho là bởi Apple đã chuyển lô hàng điện thoại đi quá sớm, do đó lớp keo dán màn hình không đủ thời gian để kịp khô.

Như vậy, hiện tương màn hình ám vàng này sẽ hoàn toàn biến mất khi người dùng sử dụng máy một thời gian. Nếu như lỗi ám vàng trên iPhone 7 cũng tương tự như vậy thì người dùng hoàn toàn có thể yên tâm và chỉ cần đợi thêm một thời gian ngắn là máy sẽ tự hết.

Tuy nhiên, nếu như màn hình chiếc Apple iPhone 7 của bạn không bình thường lại – dù đã sử dụng một thời gian ngắ, bạn cũng có thể chỉnh lại theo cách sau: vào Settings (Cài đặt) => General (Cài đặt chung) => Accessibility. Sau đó nhấn vào Display Accommodations và chọn Color Filters, chuyển mục này thành “On”.

Tiếp tục, trong danh sách Filter List, hãy chọn tiếp Color Tint và điều chỉnh thanh trượt Hue đến khi màn hình hiển thị đúng màu bạn muốn. Bạn hoàn toàn có thể trượt thanh “Intensity” xuống mức thấp, thậm chí về 0.

Tuy nhiên, nếu như bạn chỉnh thanh trượt quá nhiều thì màn hình sẽ chuyển từ ám vàng sang ám xanh. Do đó, nhớ chú ý kéo thanh “Hue” ở mức vừa phải và ổn định nhất.

Như đã nói, nếu như vấn đề ám vàng trên iPhone 7 tự biến mất trong vài ngày – đồng nghĩa với việc keo màn hình đã khô, bạn có thể tiếp tục sử dụng bình thường mà không gặp bất cứ vấn đề gì cả, hoặc có thể thực hiện theo cách hướng dẫn trên.

Tuy nhiên, nếu như cuối cùng bạn vẫn không thể được điều chỉnh màu để giảm độ ám vàng trên màn hình, bạn hãy mang máy đến bảo hành tại các trung tâm bảo hành Apple.

Xem thêm: 5 smartphone pin lớn, có tầm giá 4 triệu đồng tại Việt Nam

Nguồn: Techrum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *