Cách sửa lỗi widget không hiển thị trên iPhone trong iOS 14

Các tiện ích trên Màn hình chính ngày càng trở nên phổ biến kể từ khi phát hành iOS 14. Tuy nhiên, vì đây là một tính năng hoàn toàn mới nên iPhone mới có rất nhiều lỗi và trục trặc. Đôi khi các tiện ích chuyển sang màu xám, hiển thị màn hình đen hoặc hoàn toàn không tải bất kỳ dữ liệu nào.

slider 1

Các widget cũng có thể bắt đầu không hiển thị trong một vòng lặp liên tục! Việc không hiển thị không dừng cho đến khi bạn xóa tiện ích. không hiển thị liên tục có thể xảy ra trên cả Màn hình chính cũng như trong bảng điều khiển Thêm tiện ích . Lỗi này tạo ra phản ứng trên toàn hệ thống, khiến tất cả các tiện ích của bạn bị không hiển thị, khiến bạn khó xác định cái nào gây ra sự cố.

Nguyên nhân nào khiến các widget không hiển thị?

Theo độc giả Jamie, trên Stackoverflow.com, việc widget không hiển thị không liên tục là do các ứng dụng sử dụng phông chữ tùy chỉnh. Một số ứng dụng của bên thứ ba phổ biến nhất sử dụng tùy chọn này là Widgetsmith và Color Widgets .

Hiện tượng không hiển thị thường được kích hoạt sau khi cài đặt các bản cập nhật ứng dụng hoặc khi người dùng định cấu hình lại tiện ích trong ứng dụng chính của nó. Theo người dùng mpmontanez (từ các diễn đàn Nhà phát triển của Apple), sự cố tiện ích không hiển thị xảy ra khi iOS 14 cố gắng cung cấp phiên bản tiện ích đã lưu trong bộ nhớ cache trong khi khởi chạy phiên bản cập nhật.

3 cách để khắc phục các widget không hiển thị

Khởi động lại iPhone

Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng, làm tương tự với Giảm âm lượng và nhấn và giữ nút Bên cạnh cho đến khi logo Apple hiển thị trên màn hình. Nhả nút Side và đợi iPhone khởi động.

Cài đặt lại ứng dụng tiện ích bị lỗi

Quá trình không hiển thị thường bắt đầu khi bạn cập nhật, thêm hoặc chỉnh sửa tiện ích con. Nhấn và giữ tiện ích được đề cập và xóa nó khỏi Màn hình chính để ngăn tất cả các tiện ích khác không hiển thị. Tiếp theo, xóa ứng dụng gây ra sự cố không hiển thị và cài đặt lại ứng dụng đó để ngăn lỗi không hiển thị tái diễn.

Xóa tiện ích con của bên thứ ba

Chúng tôi nhận thấy rằng trong hầu hết các trường hợp, Color Widgets là ứng dụng đáng trách gây ra lỗi widget không hiển thị. Có lẽ vì nó phụ thuộc rất nhiều vào widget tùy chỉnh.

Trong trường hợp của chúng tôi, gần đây chúng tôi đã cập nhật lên phiên bản 1.4.9 và tất cả các tiện ích trên Màn hình chính bắt đầu không hiển thị sau khi thêm một tiện ích mới.

Khắc phục: Giải pháp là xóa tiện ích được đề cập. Việc định cấu hình lại nó từ ứng dụng Color Widgets không giải quyết được vấn đề và cuối cùng chúng tôi đã xóa ứng dụng và cài đặt lại.

Bạn cũng gặp sự cố với các widget không hiển thị trong iOS 14? Bạn đã tìm thấy các giải pháp khắc phục sự cố khác chưa? Hãy cho chúng tôi biết, với sự trợ giúp của phần nhận xét có sẵn bên dưới.

Theo dõi trang tin tức của để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ. Đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

Video đánh giá iOS 14.2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *