8 mẹo làm chủ AirPods Pro có thể bạn chưa biết 

Mặc dù đã ra mắt được hơn 1 năm tuy nhiên AirPods Pro vẫn là chiếc tai nghe không dây đáng sở hữu ở thời điểm hiện tại. Với hiệu ứng âm thanh Spatial đem đến những trải nghiệm vô cùng ấn tượng.

Ngay cả khi có tin đồn cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 3 vào quý 1 năm sau. Thì ở thời điểm hiện tại, mẫu AirPods Pro vẫn là tùy chọn quà tặng phù hợp với nhiều dịp lễ khác nhau. Nhờ mức giá tốt và chất lượng âm thanh ấn tượng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có thể làm chủ chiếc tai nghe không dây của mình.

Ghép nối với iPhone trong vài giây

Sau khi mở hộp đựng tai nghe AirPods Pro, hãy mở khóa màn hình iPhone trước và sau đó mở hộp sạc tai nghe thì lời nhắc thông báo kết nối sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại. Bạn chỉ mất khoảng 3 giây để kết nối giữa AirPods Pro và iPhone.

Hộp thoại xuất hiện khi mở hộp sạc tai nghe AirPods Pro giúp kết nối nhanh trên iPhone

Nhấn để điều khiển AirPods pro thay vì chạm

Thay vì chạm vào phần thân của AirPods Pro để điều khiển, bạn có thể sử dụng 2 ngón tay để bóp nhẹ vào phần lõm của tai nghe AirPods Pro để thao tác chính xác hơn. Mỗi lần bóp nhẹ bạn sẽ nghe thấy tiếng tách bên trong tai nghe và nguyên lý hoạt động như sau:

  • Nhấn một lần : Tạm dừng / phát

  • Nhấn đúp : Bỏ qua

  • Nhấn ba lần : Tua lùi

  • Nhấn và giữ : Chuyển giữa chế độ khử tiếng ồn hoặc chế độ lắng nghe âm thanh bên ngoài.

Kiểm tra thời lượng pin AirPods Pro trên iPhone

Để kiểm tra thời lượng pin của tai nghe không dây Apple hoặc hộp sạc một cách nhanh chóng, bạn chỉ cần mở khóa điện thoại iPhone sau đó mở hộp sạc. Thời lượng pin còn lại sẽ được hiển thị trong trung tâm điều khiển.

Thời lượng pin của AirPods Pro

Sử dụng tính năng khử ồn chủ động

Tính năng khử ồn chủ động giúp người dùng có thể tập trung vào việc lắng nghe âm thanh bên trong tai nghe mà không cần bận tâm đến tiếng ồn xung quanh. Ngoài việc nhấn giữ các nút trên tai nghe. Người dùng cũng có thể chuyển đổi nhanh sang tính năng chống ồn chủ động bằng cách truy cập vào Trung tâm điều khiển > Nhấn giữ vào thanh điều khiển âm lượng. 3 tùy chọn sẽ xuất hiện như hình chụp ở bên trên.

Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các chế độ tai nghe một cách nhanh chóng

Kiểm soát âm thanh trong tai nghe và ngoài môi trường với chế độ Transparency

Chế độ Transparency giúp người dùng có thể vừa nghe được âm thanh bên trong tai nghe vừa nghe được âm thanh bên ngoài. Việc này giúp bạn chủ động hơn trong công việc mà không cần tháo tai nghe khỏi tai.

Tính năng Spatial Audio

Tính năng này được hỗ trợ trên iOS 14 do đó cần lưu ý cập nhật iOS 14 cho iPhone và sau đó cho AirPods Pro kết nối với iPhone để tai nghe có thể tự động cập nhật phần mềm tương thích mới nhất. Để bật tính năng Spatial Audio bạn truy cập vào Cài đặt > Bluetooth > nhấn giữ vào chữ “i” bên cạnh biểu tượng AirPods Pro sau đó kích hoạt nút bật cho Spatial Audio. Khi kích hoạt thành công, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm hiệu ứng âm thanh vòm trên tai nghe AirPods Pro.

Sử dụng Apple Watch để chuyển đổi chế độ trên tai nghe AirPods Pro

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các chế độ trên tai nghe AirPods Pro bằng cách sử dụng Apple Watch. Chạm vào biểu tượng hình tròn tam giác như trong hình sau đó chọn các tùy chọn mong muốn.

Chuyển đổi chế độ trên AirPods Pro sử dụng Apple Watch

Sử dụng MacBook để chuyển đổi chế đột trên tai nghe AirPods Pro

Thay vì sử dụng Apple Watch bạn cũng có thêm tùy chọn cài đặt bằng cách sử dụng MacBook. Click vào biểu tượng loa trên máy Mac sau đó tìm đến thiết bị kết nối và chọn chế độ mong muốn như hình bên dưới.

Cài đặt nhanh chế độ nghe trên AirPods Pro sử dụng máy Mac

Như vậy bạn vừa theo dõi bài hướng dẫn các mẹo nhỏ giúp bạn có thể sử dụng AirPods Pro một cách thuần thục và chuyên nghiệp hơn. Tận dụng toàn bộ những điểm mạnh mà Apple hỗ trợ. Chúc bạn thành công.

Đừng quên theo dõi trang tin tức của để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

Theo Cnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *