Chuyển dữ liệu từ Android qua iPhone và ngược lại chỉ trong tích tắc

Sử dụng tính năng có sẵn trên điện thoại

Chuyển dữ liệu danh bạ

Về dữ liệu danh bạ bạn có thể không cần sử dụng ứng dụng khác mà có thể sử dụng ngay chức năng đồng bộ danh bạ lên Gmail của bạn.

Bước 1: Đồng bộ danh bạn lên Gmail trên iPhone.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản đó lên Android hoặc ngược lại.

Danh bạn sau khi được đồng bộ trên gmail sẽ không bao giờ bị mất, vì vậy bạn sẽ hoàn toàn yên tâm.

Chuyển dữ liệu hình ảnh

Tiếp tục là dữ liệu hình ảnh, bạn có thể dễ dàng chuyển hình ảnh với Google Photo hoặc các ứng dụng đồng bộ hình ảnh khác. Để bắt đầu bạn cần cài đặt ứng dụng Google Photo trên cả 2 thiết bị Android và iPhone.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photo trên iPhone hoặc thiết bị Android, sau đó chọn 3 gạch.

Mở ứng dụng Google Photo trên iPhone

Bước 2: Chọn biểu tượng cài đặt (bánh răng).

Chọn biểu tượng cài đặt

Bước 3: Chọn mục sao lưu và đồng bộ hoá.

Chọn mục sao lưu và đồng bộ hoá

Bước 4: Bật sao lưu và đồng bộ hoá.

Bật sao lưu và đồng bộ hoá

Thời gian tải lên của hình ảnh sẽ tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn nhé. Sau khi đồng bộ xong sẽ sang bước đồng bộ lại trên máy cần chuyển.

Chuyển dữ liệu khác

Để chuyển các dữ liệu khác ngoài danh bạ và hình ảnh như file docs, excel,… trên iCloud của bạn có thể chuyển sang Android bằng cách sau:

Bạn cần tải ứng dụng Google Drive trên iPhone và thiết bị Android.

Bước 1: Mở Google Drive lên chọn biểu tượng dấu cộng.

Mở Google Drive

Bước 2: Chọn Tải lên.

Chọn mục tải lên

Bước 3: Chọn Duyệt hoặc Ảnh và video.

Chọn mục bạn mong muốn

Bước 4: Chọn file để tải lên.

Chọn file tải lên

Sau khi tải lên tất cả các file bạn cần bạn tải Google Drive trên Android, đăng nhập và tải về dữ liệu mình muốn.

Chuyển dữ liệu từ ios sang android qua Google Drive

Để chuyển các dữ liệu khác như file word, excel… bạn có thể chuyển thông qua ứng dụng rất phổ biến hiện nay là Google Drive. Phần mềm này hiện đã có sẵn trên Appstore và CHplay nên bạn có thể dễ dàng tải xuống và sử dụng. Cách chuyển dữ liệu từ IOS sang Android rất đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Google Drive trên hệ điều hành IOS về máy, mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Nếu chưa có tài khoản Google, bạn có thể đăng ký một tài khoản mới.

Tải Google Drive về máy

Bước 2: Thêm dữ liệu bạn muốn chuyển vào Google Drive bằng cách bấm vào dấu cộng ở góc màn hình và chọn Tải tệp lên.

Tải tài liệu của bạn lên Google Drive

Bước 3: Đăng nhập lại vào Google Drive trên thiết bị dùng hệ điều hành Android, tìm đến thư mục vừa tải lên và tải lại về máy là bạn đã làm xong các bước để chuyển dữ liệu từ IOS sang Android rất đơn giản.

Bạn cũng có thể dùng cách này để chuyển dữ liệu ngược lại giữa 2 hệ điều hành.

Tải thư mục xuống thiết bị

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung bằng cáp

Dùng cáp để chuyển dữ liệu là cách vô cùng thông dụng không chỉ khi muốn chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang mới mà còn là cách chuyển rất nhanh chóng và tiện lợi giữa 2 hãng điện thoại dùng hệ điều hành khác nhau như iPhone và Samsung. Cách thực hiện đơn giản như sau:

*Lưu ý: Đối với cách này bạn cần có cáp Lightning và bộ chuyển đổi USB-C sang USB nhỏ.

Bước 1: Bạn cắm cáp Lightning vào điện thoại iPhone và cắm bộ chuyển đổi vào điện thoại Samsung. Sau đó, kết nối 2 chiếc điện thoại bằng cách cắm đầu còn lại của cáp với bộ chuyển đổi.

Cắm cáp Lightning và bộ chuyển đổi vào 2 chiếc điện thoại

Bước 2: Trên 2 chiếc điện thoại sẽ hiện ra thông báo, bạn ấn lần lượt vào “Tin cậy” trên iPhone và “Tiếp theo” trên Samsung để thực hiện tìm kiếm dữ liệu chuyển đổi.

Tiến hành chuyển dữ liệu

Bước 3: Sau khi chạy tìm kiếm xong sẽ có một danh sách các dữ liệu hiện ra như: danh bạ điện thoại, nhật ký cuộc gọi, tin nhắn… bạn tích chọn vào các mục cần chuyển sau đó ấn “Nhấp” trên thiết bị điện thoại Samsung để tiến hành chuyển đổi.

Màn hình sẽ hiển thị thời gian dự kiến

Cuối cùng, bạn có thể lựa chọn những mục muốn tải xuống khi quá trình chuyển đổi kết thúc.

Sử dụng phần mềm Copy My Data

Đây là ứng dụng có thể sử dụng miễn phí dành cho các thiết bị Android và iOS. Copy My Data cho phép người dùng kết nối và chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android và ngược lại giữa hai thiết bị một cách nhanh chóng và đơn giản, với điều kiện máy bạn phải có kết nối Internet hoặc Wifi. Cách làm chuyển dữ liệu giữa iOS và Android được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần đảm bảo cả hai thiết bị đều phải kết nối với cùng một mạng Wifi.

Kết nối với Wifi

Bước 2: Người dùng vào trình duyệt tải ứng dụng Copy My Data về máy và cài đặt nó trên cả 2 thiết bị.

Kết nối cả hai thiết bị với ứng dụng

Bước 3: Sau khi đã tải về thành công ứng dụng, bạn hãy lần lượt mở hai ứng dụng trên 2 thiết bị lên và cấp quyền truy cập dữ liệu mà ứng dụng yêu cầu.

Tải ứng dụng My Copy data thành công

Bước 4: Lúc này, người dùng hãy nhấn Next ở màn hình chào mừng ở cả hai thiết bị.

Nhấn Next để cho phép ứng dụng truy cập thiết bị

Bước 5: Tiếp đến, để thực hiện việc chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android và ngược lại, người dùng hãy nhấp vào mục “To or from another device over wifi” trên màn hình của thiết bị Android hay iPhone.

Nhấp vào mục “To or from another device over wifi” trên màn hình của thiết bị Android.

Bước 6: Người dùng hãy chờ đợi trong giây lát để hệ thống nhận diện thiết bị iPhone có đang cài đặt ứng dụng Copy My Data chung một mạng Wifi không. Nếu thấy tên iPhone xuất hiện, người dùng hãy nhấp nhanh vào nó.

Nhấn vào tên Wifi để kết nối

Bước 7: Tại đây sẽ có hai lựa chọn để người dùng lựa chọn, bao gồm: “Copy data to selected device” (chuyển dữ liệu từ Android qua iPhone) và “Copy data from selected device” (chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android). Người dùng hãy tùy chọn theo thao tác mà bạn muốn thực hiện.

Người dùng lựa chọn một trong hai tùy chọn

Bước 8: Nếu bạn chuyển dữ liệu giữa iOS và Android thì lúc này, màn hình iPhone sẽ xuất hiện mã bảo mật để ghép nối. Bạn hãy nhập mã từ iPhone sang Android để cả hai máy được kết nối với nhau.

Copy mã bảo mật từ iPhone sang Android

Bước 9: Khi quá trình kết nối hoàn thành, trên màn hình iPhone sẽ hiển thị lựa chọn dữ liệu được sao chép. Người dùng hãy bật sang chế độ On ở các dữ liệu muốn sao chép.

Bật On dữ liệu bạn muốn sao chép

Lúc này, quá trình chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone (chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android) sẽ bắt đầu. Thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào lượng dữ liệu mà người dùng muốn sao chép.

Sử dụng phần mềm MobileTrans

Nếu bạn là người thường xuyên phải chuyển đổi dữ liệu giữa 2 hệ điều hành IOS và Android thì một ứng dụng với cách thao tác đơn giản sẽ là lựa chọn tối ưu. MobileTrans sẽ là ứng dụng tuyệt vời giúp bạn làm điều đó nhanh chóng và tiện lợi.

Bước 1: Bạn tải MobileTrans về máy tính cá nhân của bạn.

Bước 2: Bạn kết nối 2 chiếc điện thoại với hệ điều hành IOS và Android với máy tính.

Bước 3: Chọn Phone to Phone Transfer trên máy tính.

Bấm chọn Phone to Phone Transfer

Bước 4: Chờ phần mềm nhận diện thiết bị sau đó ấn Flip để tiến hành chuyển đổi dữ liệu.

Bấm vào Flip và bấm Start Transfer

Bạn chờ vài phút tùy vào dung lượng dữ liệu của bạn để phần mềm chuyển đổi. Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể chuyển dữ liệu iPhone qua Samsung rất nhanh chóng và an toàn.

Sử dụng ứng dụng JioSwitch

Ngoài các cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung như trên thì bạn có thể sử dụng ứng dụng hỗ trợ truyền dữ liệu không dây JioSwitch.

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng này trên cả 2 thiết bị.

Tải ứng dụng về máy

Bước 2: Chọn thiết bị gửi và nhận dữ liệu, cụ thể là iPhone cho thiết bị gửi (Send) và Samsung cho thiết bị nhận (Receive).

Chọn Send và Receive tương ứng với 2 thiết bị

Bước 3: Làm theo lộ trình hướng dẫn của phần mềm để hoàn tất chuyển đổi.

Chọn mục muốn chuyển đổi giữa 2 thiết bị

Lúc này bạn chỉ cần chờ đợi trong một vài phút để dữ liệu được chuyển đổi xong. Vậy là việc truyền dữ liệu từ iPhone sang Android đã được hoàn thành chỉ với vài thao tác đơn giản bằng ứng dụng JioSwitch.

Có rất nhiều cách khác nhau có thể giúp bạn dễ dàng chuyển đổi dữ liệu giữa 2 thiết bị sử dụng khác hệ điều hành. Chúc bạn thực hiện thành công chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android bằng những cách chúng tôi đã gợi ý và đừng quên chia sẻ đến bạn bè nếu thông tin hữu ích nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *