10 thủ thuật hay giúp điện thoại Sony Xperia Z5 chạy ổn định nhất

Một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh nhưng không được thiết lập tối ưu sẽ vô cùng lãng phí. Dưới đây là các gợi ý để bạn thiết lập trên điện thoại Sony Xperia Z5 để máy luôn chạy ổn định và tối ưu nhất.

Một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh nhưng không được thiết lập tối ưu sẽ vô cùng lãng phí. Dưới đây là các gợi ý để bạn thiết lập trên điện thoại Sony Xperia Z5 để máy luôn chạy ổn định và tối ưu nhất.

10 thủ thuật hay giúp điện thoại Sony Xperia Z5 chạy ổn định nhất

1. Cài đặt chủ đề

Để thay đổi giao diện người dùng, theme trên điện thoại Sony Xperia Z5, ban chỉ cần giữ ngón tay vào ngay chỗ trống trên màn hình. Máy tự động hiện ra một bảng và chọn Chủ đề từ menu đó.

2. Dọn dẹp ứng dụng

Trên điện thoại Sony Xperia Z5 được cài rất nhiều ứng dụng, có ứng dụng cần thiết, có ứng dụng thì không. Để gỡ bỏ một ứng dụng bạn đã tải về => bạn vô màn hình ứng dụng => nhấn ngón tay vào vùng trống => máy sẽ hiện ra một biểu tượng X => nhấn vào đó để gỡ bỏ.

Tuy nhiên, những ứng dụng mặc định trên máy thì bạn không thể gỡ bỏ được. Hãy vào: Settings => Apps => All => chọn vào ứng dụng bất kỳ= > sau cùng chọn Disable để tắt ứng dụng.

3. Cách cài đặt âm lượng nhạc chuông tăng dần

Để điều khiển được nhạc chuông, bạn vào: Cài đặt => Cuộc gọi và bật tính năng lên như trong ảnh.

4. Chỉnh màu sắc của màn hình

Màn hình của điện thoại Sony Xperia Z5 nét, độ phân giải cao, tuy nhiên đôi khi không được chuẩn xác 100%. Để máy luôn có độ hiển thị chính xác, bạn hãy: Cài đặt => Màn hình => Cân bằng trắng. Tiếp tục, bạn bạn kéo thanh màu đỏ tới khi vừa mắt của bạn.

4. Cài đặt chế độ Glove mode, Tap to wake up (đèn nền thông minh)

Trên Xperia Z5 có chế độ cài đặt đèn nền màn hình thông minh, đây là tính năng mặc định nên ít ai chú ý. Khi được kích hoạt, điện thoại sẽ sử dụng cảm biến của nó để xác định xem máy đang được sử dụng hay là không – màn hình sẽ không bao giờ tắt/

Để bật tính năng này lên, bạn chọn Settings => Display => Glove mode => Tap to wake up => nhấn chọn là xong.

5. Cài đặt camera: tăng độ phân giải hình ảnh, chế độ phụ

Theo mặc định, camera của Sony Xperia Z5 được thiết lập chụp ảnh 8 MP – dù đã được trang bị 25 MP. Để chọn tăng độ phân giải cho ảnh, bạn chỉ cần: khởi động Máy ảnh => chọn nút 3 chấm => chọn Cài đặt => ở đây bạn sẽ thấy lựa chọn cần thiết.

6. Cài đặt Stamina – chế độ tiết kiệm pin

Chế độ Stamina được thiết kế để giúp kéo dài tuổi thọ pin của cho điện thoại Xperia Z5. Nguyên tắc hoạt động: đóng băng mọi ứng dụng khi điện thoại không sử dụng.

Kích hoạt Stamina bằng cách: vào Cài đặt => Quản lý nguồn => bật ON.

7. Cài đặt cảm biến vân tay

Để bật cảm biến vân tay (được tích hợp trên nút nguồn), bạn vào: Cài đặt => Bảo mật => Quản lý dấu vân tay và làm theo hướng dẫn.

9. Tắt cài đặt phần mềm khi kết nối usb

Để vô hiệu hóa việc cài phần mềm khi máy kết nối vào máy tính, bạn vào: Settings => Device connection => chọn OFF mục Install software.

10. Sao lưu và thiết lập lại

Trong trường hợp cần khôi phục cài đặt gốc. Bạn cần lưu trữ lại tất cả danh bạ, ứng dụng. Cách thực hiện: Settings => Backup & Reset >= tốt nhất hãy thực hiện khi có thẻ nhớ microSD, ngoài ra bạn có thể thiết lập máy Xperia Z5 sao lưu tự động.

Trên đây là các thủ thuật hay để tối ưu hóa điện thoại Sony Xperia Z5. Mua trả góp điện thoại Sony Xperia Z5 tại HnamMobile, khách hàng được hưởng lãi suất 0%.

>>> Xem thêm: Sony tự hào tuyên bố điện thoại Sony Xperia Z5 sở hữu camera tốt nhất hiện nay

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *