Hướng dẫn tra cứu các điểm cách ly tập trung SARS-CoV-2 bằng Zalo

Hiện nay, dịch SARS-CoV2 đang có diễn biến khó lường, kèm theo đó là những thông tin đăng tải không chính thống, khiến người dân hoa mang. Để đảm bảo sức khỏe, giúp người dân cập nhập được thông tin chính xác về những khu vực có người nhiễm SAR-CoV 2, trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu các điểm cách ly tập trung trên toàn quốc bằng Zalo.

Hướng dẫn tra cứu điểm cách ly tập trung bằng Zalo

Để đối phó với tình hình dịch bệnh và sự lây lan chóng mặt của virus corona, đảng và nhà nước đã đã áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch như tuyên truyền cách phòng bệnh, cập nhật tin tức thường xuyên, vận động cách ly người đi về từ vùng dịch và khai báo y tế online.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tải ứng dụng NCOVI và khai báo thông tin y tế cá nhân

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn chưa cập nhật được nguồn tin chính thống. Vì vậy, Zalo đã tạo ra ứng dụng giúp người dân cập nhật thông tin liên quan đến Covid-19, đặc biệt là xem được các điểm cách ly tập trung trên toàn quốc.

Hướng dẫn cách tra cứu các điểm cách ly tập trung bằng Zalo

Để tra cứu các điểm cách ly tập trung bằng Zalo, người dùng hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, trên thanh tìm kiếm hãy search theo từ khóa “Sở thông tin và truyền thông” và nhấn chọn “Quan tâm“.

Bước 2: Truy cập vào hộp thư của sở thông tin và truyền thông, tại giao diện chính sẽ xuất hiện mục nCoV, nhấn chọn vào mục nCoV.

>>> Xem thêm: Samsung hỗ trợ khách hàng Việt khử trùng điện thoại miễn phí

Bước 3: Danh sách các mục liên quan đến nCoV sẽ xuất hiện, bạn hãy nhấn chọn vào mục “Cơ sở tiếp nhận cách ly” để tra cứu các điểm cách ly tập trung.

Bước 4: Nhập tin nhắn Zalo theo cú pháp CSTN [Tên quận, huyện].

Nguồn thông tin trên ứng dụng này đều được dẫn đến các trang web chính thông, vì thế đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối cho người truy cập.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tra cứu điểm cách ly tập trung. Hy vọng mọi người có thể cập nhật thông tin dịch bệnh chính xác để phục vụ cho việc đối phó với SARS-CoV-2.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *