Cách phân biệt iPhone chính hãng, iPhone tân trang hay trả bảo hành

Nhiều người dùng hiện nay vẫn còn mơ hồ giữa các khái niệm iPhone chính hãng, iPhone tân trang và iPhone trôi bảo hành. Chính vì vậy, để giúp khách hàng nhận biết được những đặc điểm khác nhau của các thiết bị này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt iPhone chính hãng, iPhone tân trang hay trả bảo hành. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách kiểm tra iPhone chính hãng

iPhone chính hãng là gì?

iPhone chính hãng tại là thiết bị iPhone được Apple phân phối tại nhiều thị trường khác nhau, còn về iPhone chính hãng Việt Nam là được phân phối dành cho thị trường Việt Nam. Các thiết bị này sẽ được hãng đảm bảo về chất lượng và được thiết kế phù hợp cho người sử dụng tại quốc gia đó. Bên cạnh đó, khi mua iPhone chính hãng, người dùng sẽ được hưởng các ưu đãi về việc bảo hành tại các cửa hàng Apple Store trên toàn thế giới.

Mua iPhone Chính Hãng Giá Tốt

iPhone tân trang là gì?

Tại thị trường Việt Nam, iPhone tân trang đang là thiết bị được nhiều người dùng lựa chọn. Đây là thiết bị đã được người dùng mua và sử dụng trước đó. Trong quá trình sử dụng, thiết bị này đã gặp lỗi và được gửi tới các trung tâm Apple để bảo hành, tân trang lại phần cứng, pin và sẽ được bán lại với giá rẻ hơn.

Tuy nhiên, iPhone tân trang chỉ được bán tại một số nước và Việt Nam không nằm trong danh sách này.

iPhone trả bảo hành là gì?

Những thiết bị iPhone trả bảo hành thường chỉ có thời gian bảo hành từ 5-6 tháng. Những iPhone này đã được active trước đó cũng như tân trang lại và bán với giá rẻ hơn. Tuy những iPhone trả bảo hành được bán với giá khá rẻ, nhưng nó vẫn đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng.

>>> Xem thêm: iPhone CPO là gì và có nên mua iPhone CPO hay không?

Cách kiểm tra iPhone chính hãng, iPhone tân trang và iPhone trả bảo hành.

Trước khi quyết định đầu tư cho một chiếc iPhone đắt tiền, người dùng nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để kiểm tra chất lượng của máy. Để phân biệt iPhone chính hãng, bạn đọc hãy thực hiện theo cách dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung). Tiếp đó nhấn vào mục Giới thiệu (About).

Bước 2: Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị một danh sách thông tin liên tới tới thiết bị của bạn. Để kiểm tra iPhone chính hãng hay không, cũng như nguồn gốc xuất xứ của thiết bị, bạn hãy chọn xem Model Number (Kiểu máy).

Cách phân biệt iPhone chính hãng bằng “kiểu máy

Nếu ký tự đầu tiên của số máy là chữ M, đây là iPhone chính hãng.

Nếu bắt đầu bằng chữ F, đây là iPhone tân trang.

Nếu bắt đầu bằng chữ P, iPhone được bán lại dưới dạng cá nhân hóa.

Bắt đầu bằng chữ N, iPhone trả bảo hành.

Bắt đầu bằng số, iPhone là hàng demo trưng bày tại Showroom.

Ngoài ra, bạn có thể xem iPhone của bạn xuất xứ từ nước nào thông qua mã iPhone các nước đấy nhé!

>>> Xem thêm: Hàng iPhone 8 CPO là gì, vì sao bạn nên mua iPhone 8 CPO?​

Trên đây là cách phân biệt iPhone chính hãng. Hy vọng người dùng có những quyết định sáng suốt để không mua phải sản phẩm kém chất lượng!

Mua iPhone Chính Hãng Giá Tốt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *