Có thể bạn chưa biết – Những mẹo dùng iPhone cực hay

iPhone có rất nhiều tính năng hay ho để phục vụ trải nghiệm người dùng: chặn tin nhắn rác, lưu vị trí đã đi qua, cử chỉ điều khiển…

Có thể bạn chưa biết – Những mẹo dùng iPhone cực hay:

1. Cách chặn số và khóa tin nhắn rác

iMessage thực sự là một ứng dụng quý giá trên iPhone cho phép nhắn tin thuận tiện hơn. Để chặn một số điện thoại gây phiền nhiễu, bạn vào: cuộc trò chuyện -> chọn Chi tiết ở góc phải -> ấn vào chữ i gần số điện thoại và chọn chặn người dùng.

Nhung meo dung iPhone khong phai ai cung biet hinh anh 1

Đồng thời, nếu chỉ muốn tắt thông báo chứ không cần chặn số, bạn có thể thực hiện các thao tác tương tự, tuy nhiên trong bước cuối bạn chọn Không làm phiền thay vì chặn.

2. Ra lệnh bằng cách nghiêng đầu

Tính năng ra lệnh bằng cách nghiêng đầu khá hay ho, tuy nhiên, tiếc là những tính năng này không được nhiều người biết đến. Tính năng này cho phép người dùng điều khiển iPhone bằng cách nghiêng đầu.

Nhung meo dung iPhone khong phai ai cung biet hinh anh 2

Để kích hoạt, bạn vào Cài đặt => Trợ năng => Điều khiển Công tắc. Sau đó, bạn tiếp tục thiết lập một điều khiển mới -> chọn nguồn là Camera -> cử chỉ là Nghiêng đầu sang trái, và tùy chọn hệ thống là Siri.

Tiếp tục, bạn bấm Trở về -> kích hoạt tính năng Điều khiển công tắc.

Sau đó, trên màn hình sẽ xuất hiện nhiều hình tam giác xanh dương quét các ứng dụng, và bạn chỉ cần lắc đầu qua trái là Siri sẽ xuất hiện.

3. Tập phát âm cho Siri

Siri là trợ lý ảo tuyệt vời bới nó sở hữu khả năng nhận diện giọng nói khá tốt. Dầu vậy, đa số các Siri sẽ phát âm tiếng Anh cực tốt và gặp khó khăn khi phát âm bằng các ngôn ngữ khác.

Nhung meo dung iPhone khong phai ai cung biet hinh anh 3

Nếu Siri đọc sai tên bạn => chọn trả lời với “You didn’t pronounce my name correctly” (Bạn đã đọc không đúng tên tôi). Từ đó, iri sẽ yêu cầu bạn tự đọc tên mình, nó sẽ học và ghi nhớ cách gọi ở những lần khác.

4. Xem những địa điểm bạn đã đi qua

Mỗi nơi bạn đã đi qua sẽ được iPhone lưu lại tự động. Thông tin này dùng để tăng thêm trải nghiệm người dùng.

Chọn Cài đặt => Bảo mật, Dịch vụ vị trí, Dịch vụ hệ thống => Những nơi thường đến. Sau đó, máy sẽ show bản đồ những địa điểm bạn đi qua.

Nhung meo dung iPhone khong phai ai cung biet hinh anh 4

5. Chụp hình bằng phím cứng

Thay vì dùng phím ảo, bạn có thể dùng phím âm lượng để chụp ảnh. Thao tác này mô phỏng lại nút chụp ảnh trên máy ảnh, giúp ảnh bớt nhòe, rung.

Nhung meo dung iPhone khong phai ai cung biet hinh anh 5

Xem thêm: Có nên dùng mạng Wi-Fi không có mật khẩu?

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *