Làm sao để chặn những cuộc gọi làm phiền trên iPhone?

Nếu dùng iPhone, bạn hoàn toàn có thể chặn những số điện thoại phiền nhiễu bằng tính năng “không làm phiền” trên iPhone. Dùng cách này, bạn sẽ chặn được những cuộc gọi ngoài danh bạ tuy nhiên vẫn giữ cho điện thoại kết nối phòng các trường hợp khẩn cấp.

Làm sao để chặn những cuộc gọi làm phiền trên iPhone?

Hiện nay, các cuộc gọi quảng cáo dịch vụ hoặc các số lạ phiền nhiễu gây không ít khó chịu cho người dùng. Nếu dùng iPhone, bạn nhớ bỏ túi các bí quyết này:

Để thực hiện thao tác chặn các cuộc gọi đến trong khung giờ không muốn nghe máy, bạn vào Settings > Do Not Disturb > Manual, sau đó cài đặt thời gian. sau khi kích hoạt tính năng này, các cuộc gọi đến khi iPhone bị khóa màn hình sẽ được tắt tiếng, thanh trạng thái sẽ xuất hiện biểu tượng mặt trăng.

Bên cạnh đó, để thiết lập các nhóm đối tượng muốn chặn cuộc gọi, bạn có thể chọn: “Cho phép cuộc gọi từ” (Allow Calls From). Tại đây, bạn có 4 sự lựa chọn: Everyone (tất cả), None (không ai), Favorites (chỉ người trong nhóm thân quen) và All Contacts (tất cả những người trong danh bạ).

Sau đó, bạn có thể chọn bật Repeated Calls. Nếu cùng một số điện thoại gọi vào máy bạn 2 lần liên tiếp trong 3 phút thì lần gọi tiếp theo sẽ tự động bật to tiếng vì đó được đánh giá là cuộc gọi khẩn cấp. Đặc biệt, khi tùy chọn trong mục Silence (im lặng), các cuộc gọi đến được tắt tiếng hoặc chỉ tắt khi màn hình điện thoại khóa.

Tải thêm Truecaller miễn phí từ App Store cũng là một cách.

Ứng dụng Truecaller sẽ nhận biết và ngăn chặn các cuộc gọi làm phiền thông qua dữ liệu do chính cộng đồng người dùng đóng góp. Bất ngờ hơn, Truecaller cũng có thể hiển thị thông tin người gọi đến dù số điện thoại chưa lưu vào danh bạ.

Xem thêm: Đặt trước OPPO F1s đen nhám bản giới hạn – Giá không đổi

Nguồn: Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *