Có thể bạn không biết 5 tính năng cực chất này trên smartphone

Smartphone dùng để nghe gọi, chụp ảnh, lướt web, phát nhạc… thì nó còn có thể làm được rất nhiều thứ khiến bạn phải kinh ngạc.

Có thể bạn không biết 5 tính năng cực chất này trên smartphone:

1. Khả năng điều khiển đèn trong nhà

Tính năng này cực kỳ hữu ích mà không phải ai cũng biết. Để điều khiển được đèn trong nhà, bạn cần thay thế các loại bóng đèn huỳnh quang hoặc compact sang các loại đèn thông minh như: WeMo Light Switch, Philips Hue,…

Tiếp theo, bạn cài đặt ứng dụng tương ứng của nhà sản xuất lên trên smartphone và kết nối với bóng đèn.

Và bây giờ quá đơn giản: bạn thoải mái bật/tắt đèn từ xa chỉ với vài thao tác đơn giản. Thậm chí, bạn cũng có thể cài đặt lịch bật/ tắt bóng đèn, hoặc thay đổi màu sắc/ cường độ ánh sáng tùy thích.

2. Khả năng đo tốc độ, chiều cao và khoảng cách

Một tính năng khác ít người biết của điện thoại là giúp đo đạc khoảng cách của vật thể, đối tượng đang di chuyển,… bằng cách cài đặt các ứng dụng như Speed Gun, SpeedClock.

Nếu cần đo chiều cao, khoảng cách, bạn hãy tải: Smart Measure Pro, hoặc Dot Measure Pro.

3. Tìm thông tin của những bức tranh nổi tiếng

Nếu đang dùng điện thoại Android, hãy cài đặt ứng dụng Google Goggles để tìm kiếm hình ảnh/bức tranh bằng camera. Quá đơn giản: hãy thử chụp ảnh bức tranh nổi tiếng của các danh họa, ứng dụng sẽ hiển thị thông tin của bức tranh một cách chi tiết nhất.

4. Theo dõi nhịp tim

Để theo dõi nhịp tim, bạn nhanh tay cài ứng dụng Runtastic Heart Rate trên Google Play hoặc App Store. Với chức năng đo nhịp tim, bạn sẽ dễ dàng theo dõi sức khỏe và có các lời khuyên tương ứng.

5. Phát hiện camera quay lén cực đơn giản

Về cơ bản, mắt thường không thể nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ remote TV, camera quan sát,… Nhưng smartphone thì hoàn toàn ngược lại. Phần lớn camera quan sát hiện nay đều được tích hợp thêm đèn hồng ngoại để quay đêm, do đó nếu lo ngại việc bị quay lén, bạn có thể thực hiện cách dưới đây để kiểm tra.

Đầu tiên: hãy tắt hết đèn điện trong phòng, khi điện tắt thì đèn hồng ngoại trên camera quan sát/quay lén sẽ tự động kích hoạt (nếu có).
Tiếp theo, bạn mở ứng dụng camera trên smartphone và quay điện thoại khắp phòng. Nếu trên khung ngắm xuất hiện các đốm sáng màu tím hoặc màu đỏ thì chắc chắn căn phòng này có gắn camera quay lén.

Xem thêm: 11 mẹo cực hay giúp thiết bị điện tử luôn như mới

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *